Bình Luận: Những tấm huân chương mờ ám

Kính thưa quý thính giả,

Đảng CSVN là một tập thể phi đạo đức, lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện. Việc sử dụng huân chương mờ ám trao cho các cá nhân và tập thể vô đạo đức phản ảnh bản chất tệ hại này.  Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình luận của Phạm Đình Trọng với tựa đề: “Những tấm huân chương mờ ám”_ sẽ được Song Thập trình bày, để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

      DLSN24012022bis BL

Những tấm huân chương mờ ám

Phạm Đình Trọng

Huân chương nhà nước là sự ghi nhận của Tổ quốc và nhân dân với những đóng góp quý báu của cá nhân và tổ chức xã hội cho nhân dân, cho đất nước.

Là một giá trị tinh thần lớn lao mang tầm thời đại và quốc gia, mỗi huân chương đều mang bóng dáng một thời lịch sử của đất nước. Cá nhân và tổ chức xã hội được tặng huân chương nhà nước đều mang khí phách thời đại và tâm hồn sáng đẹp của con người thời đại đó.

Là hình thức ghi công cấp nhà nước, cấp cao nhất, việc xét tặng huân chương được tiến hành dân chủ, công khai, thận trọng, kỹ càng, xác đáng, đòi hỏi phải có thời gian khẳng định công trạng và không bị giới hạn thời gian xét tặng.

Cho đến nay việc xét tặng huân chương nhà nước cho những cá nhân và tổ chức có đóng góp cao cả cho Tổ Quốc và nhân dân ở những thời lịch sử đã lùi xa, từ kháng chiến chống Pháp đến chiến tranh giữ nước ở biên giới Tây Nam, ở biên giới phía Bắc vẫn đang được xem xét và trao tặng. Cần có thời gian khẳng định để tấm huân chương nhà nước cao quý, thiêng liêng có giá trị lâu bền cùng lịch sử không được phép trao nhầm, để tấm huân chương cao quý không trở thành tầm thường, nhảm nhí.

Từ đó, càng thấy rõ việc vội vã, hấp tấp, ngang tắt trao tặng huân chương Lao Động, huân chương nhà nước do Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký cho Việt Á, một công ty chỉ như bóng ma, tồn tại vật vờ, kinh doanh manh mún, thủ công, còn trong bóng tối vô danh, hoàn toàn không có bề dày lao động và đóng góp, chỉ chứng tỏ có một quyền lực vô song đã mang quyền uy nhà nước ra giúp Việt Á có tấm huân chương nhà nước cao quý, mạ vàng giả cho cái tên Việt Á, che giấu, lập liếm những hành tung kinh doanh mờ ám, gian dối và tội ác của Việt Á.

Vụ kit giả Việt Á bị phanh phui, tội ác Việt Á phải đối mặt với pháp luật, chỉ có mấy con dê tế thần cấp vụ bị lôi ra chịu trận cùng Việt Á.

Từ tấm huân chương Lao Động mờ ám của Việt Á, cả một nhánh quyền lực nhà nước vội vã, hấp tấp, mau lẹ tạo ra tấm huân chương nhà nước giúp Việt Á từ vô danh thành doanh nghiệp khoa học công nghệ lừng lẫy, che giấu, lấp liếm việc kinh doanh tội ác, buộc phải liên tưởng tới tấm huân chương Chiến Công hạng nhất cũng được vội vã đến thần tốc trao tặng 3 công an được tuyên dương là chết cháy khi tấn công vào giấc ngủ của dân, tấn công vào cuộc sống lao động bình yên của dân.

Chết lãng nhách vì cảnh sát cơ động là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ trực thuộc bộ Công an. Khí tài được trang bị hiện đại nhất, uy lực mạnh nhất, hiệu quả nhất. Con người không những được rèn luyện tinh thông kỹ năng chiến đấu, kỹ năng vượt mọi trở ngại, mọi địa hình mà còn được trang bị công cụ bảo vệ tính mạng an toàn nhất. Vậy mà 3 cảnh sát cơ động tinh nhuệ nối nhau rơi xuống cái giếng trời cỏn con rồi khoanh tay chịu chết chùm, chết thui ở đáy giếng trời thiếu ô-xy, lửa không thể cháy dữ. 3000 cảnh sát cơ động vãi đạn như mưa hoàn toàn làm chủ diễn biến trận tấn công dân làng Hoành.

Dân không thể ló mặt ra khỏi cửa. Một thân xác chết thành than phải ngùn ngụt cháy cả giờ. Vậy mà 3000 cảnh sát cơ động, đội hình san sát bỏ mặc 3 đồng đội chết cháy thành than!

Bạo lực nhà nước bất chính vì huy động lực lượng bạo lực khổng lồ, hành xử quá man rợ với dân. Rầm rập xe bọc thép, xe đặc chủng, xe trang bị vũ khí điện tử rải kín đường làng. Cả trung đoàn cảnh sát cơ động bộ Công an với hơn 3000 cảnh sát chiến đấu trang bị hiện đại từ đầu đến chân, trùng trùng lớp lớp vòng trong vòng ngoài bủa vây đánh vào thôn Hoành nhỏ bé, bình yên xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, ngoại thành Hà Nội, đánh vào người dân chỉ có cày, cuốc, chỉ có tình yêu máu thịt với mảnh đất thấm đẫm mồ hôi người dân thôn Hoành để làm ra hạt lúa, hạt ngô cho xã hội.

Lão nông Lê Đình Kình không những là người dân lương thiện, vô tội, chưa hề bị truy tố hình sự mà còn là lão thành cách mạng, đảng viên chưa hề bị kỷ luật đảng, đang sinh hoạt đảng trong chi bộ thôn Hoành, đảng bộ xã Đồng Tâm bị bắn chết ngay trên giường ngủ. Nhiều nông dân vô tội làng Hoành bị đạn công an bắn thủng bụng, trúng sọ, gãy xương.

Dàn dựng vụ tấn công bất minh, bất chính thôn Hoành thì phải dàn dựng vụ chết cháy của 3 công an trong vụ tấn công thôn Hoành nhằm đổ tội cho người dân chống người thi hành công vụ, biện minh cho cuộc động binh phạm pháp, công an cũng dàn dựng ra 3 tấm huân chương công trạng cao nhất.

Công an nổ súng giết dân thôn Hoành diễn ra rạng sáng 9.1.2020. Ngay hôm sau, 10.1.2020 có ngay quyết định do Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký tặng huân chương Chiến Công hạng nhất trao tặng cho 3 công an chết cháy khi tấn công vào giấc ngủ của dân. Trao tặng thần tốc đến bất thường, đến phi logic 3 huân chương Chiến Công hạng nhất cho 3 công an tinh nhuệ chết lãng nhách cho thấy:

– 3 cái chết được nhận huân chương, cả tên tuổi của 3 cái chết đã có từ khi xây dựng phương án tấn công dân làng Hoành, từ trước khi công an vãi đạn bắn giết dân làng Hoành.

– Mọi cuộc nội chiến đổ máu dân, mọi hành động bạo lực nhà nước đánh vào dân, giết dân vô tội đều là thảm hoạ của dân tộc, của lịch sử, đều là tội ác của nhà nước phát động nội chiến, phát động bạo lực tấn công vào dân, là nỗi đau muôn đời của dân tộc, không thể là chiến công của bất cứ ai còn chút lòng yêu nước thương nòi.

Trao huân chương Lao Động cho công ty ma Việt Á kinh doanh lưu manh, gian dối, gây tội ác với dân là vết nhơ muôn đời của một nhà nước bị phe nhóm lợi ích lũng đoạn.

Tặng huân chương Chiến Công hạng nhất cho những công an tham gia bắn giết dân lương thiện là nỗi đau muôn đời của một dân tộc, của một nền văn hoá lấy tình thương yêu đùm bọc giống nòi làm lẽ tồn tại./.

You May Also Like