Nói Với Người CS: Hội Thảo Tư Duy Mới Về Bảo Vệ An Ninh

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN12122021-bis NVNCS

Hội Thảo Tư Duy Mới Về Bảo Vệ An Ninh

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm thứ Ba vừa qua, ngày 7 tháng 12, tại Bộ Công An đã có một cuộc hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề ‘Tư Duy Mới Về Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia Theo Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Việt Nam”.

Các thành phần tham gia chính của “hội thảo” này chủ yếu là cấp thứ trưởng của Bộ và lãnh đạo công an các tỉnh, ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – tổ chức chuyên bòn rút máu dân Việt Nam cho đảng Hồ-Tàu.

Tuy nhiên, một vấn đề rất lớn và hệ trọng đối với một đảng cầm quyền là vấn đề “an ninh” nhưng cuộc hội thảo chỉ được tổ chức nội trong một buổi chiều, vài tiếng đồng hồ.

Theo thông tin đăng tải chính thức, an ninh quốc gia của đảng Hồ-Tàu được đặt trên 5 trụ cột rất chung chung là: an ninh chính trị, an ninh kinh kế, an ninh tư tưởng-văn hóa, an ninh xã hội và an ninh đối ngoại.

Nhưng, như chúng ta đã trao đổi, phân tích nhiều lần, các hoạt động hiện nay của hệ thống chính trị đều luôn bị ảnh hưởng trước tiên bởi tư tưởng vụ lợi cá nhân. Cuộc hội thảo này cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng này. Tổ chức cuộc hội thảo chỉ là cái cớ để các lãnh đạo có dịp chi tiêu, giải ngân các ngân sách còn lại trong những tháng cuối năm 2021 và cũng là dịp để Tô Lâm và các bộ sậu thể hiện lòng trung thành với Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính Trị của đảng Hồ-Tàu sau vụ “ăn bò dát vàng” bị lộ ra công luận một cách hết sức bất ngờ và khó hiểu.

Theo một số nguồn tin của chúng tôi, ngay sau khi vụ “bò dát vàng” bị rò rỉ khắp thế giới, Tô Lâm và Tô Ân Xô đã phải có nhiều động thái để lấy lòng các nhân vật trong Bộ Chính Trị.

Cuộc hội thảo này cũng nằm trong kịch bản lấy lòng của Tô Lâm và Tô Ân Xô. Tính chất nghèo nàn, tẻ nhạt và cụt lủn của một hội thảo khoa học về một vấn đề đại sự cũng cho thấy nhu cầu lấy lòng rất gấp gáp của Tô Lâm và Tô Ân Xô.

Nhiều người cho rằng vụ “bò dát vàng” rất có thể là kết quả của một âm mưu lật đổ Tô Lâm vì việc tiệc tùng, tiêu xài, du hý tiền tỷ cho một bữa ăn không phải là chuyện có gì đáng ầm ĩ trong giới chóp bu. Vấn đề chỉ là dư luận có được biết hay không. Vấn đề chỉ là hình ảnh, truyền thông về bữa ăn có bị lật tẩy ra công luận hay không. Và quan trọng nhất là thời điểm bị lật tẩy ra công luận có hiệu ứng lớn hay không.

Như chúng tôi đã đề cập, vài năm gần đây, Tô Lâm cậy thế là cánh tay đắc lực của Nguyễn Phú Trọng trong việc triệt hạ các yếu tố đối kháng trong đảng nên ngày càng tỏ ra ngạo mạn, coi thường cả những anh em, chiến hữu thời còn hàn vi.

Sự im lặng của toàn bộ báo chí và hệ thống chính trị của đảng Hồ-Tàu trước vụ “bò dát vàng” tai tiếng khắp thế giới không chỉ chứng tỏ sự sợ hãi của đảng Hồ-Tàu về các sự thật độc ác, tham tàn của nó mà sự im lặng này còn thể hiện những toan tính, bối rối, bất trắc đang âm thầm diễn ra trong cuộc chiến giành giật quyền lực liên tục diễn ra trong đảng Hồ-Tàu.

Chúng ta thử hình dung thế này: một thủ lãnh của một băng đảng luôn nói với dân làng là tổ chức của nó luôn hi sinh, sống chết, đồng cam cộng khổ với dân làng, thế nhưng dân làng lại gặp cảnh một thuộc hạ đắc lực của tên thủ lãnh đó suốt ngày ngồi phè phỡn trong một quán rượu ở giữa chợ. Hình dung như thế chúng ta sẽ thấy rõ hơn tình cảnh quan hệ cá nhân của Trọng và Tô Lâm hiện nay khó khăn ra sao.

Trọng có thể cho qua chuyện “ăn bò dát vàng” của Tô Lâm để tiếp tục sử dụng sự ngu trung, đắc lực của Tô Lâm trong việc triệt hạ, hạ sát các đối thủ nhưng lời nói, uy thế của Trọng đối với các thuộc hạ khác sẽ chỉ còn là con số không. Lời nói của một thủ lãnh, ở bất cứ tổ chức nào, một khi hết uy lực cũng đồng nghĩa với sự tự hạ bệ, tự lật đổ.

Nhưng xử lí Tô Lâm cũng đặt ra những rắc rối vì Tô Lâm đang nắm nhiều bí mật chết người. Vì vậy Trọng và bộ sậu đang phải suy tính rất thận trọng. Song càng để lâu, vấn đề sẽ càng trở nên phức tạp, khó lường vì chính Tô Lâm và bộ sậu cũng đang tính toán các bước để bảo vệ bản thân. Giữa hai yếu tố này là các yếu tố trung gian, ví dụ những người bị Tô Lâm sỉ nhục, xử tệ trong những năm qua.

Nhưng anh chị em và quí vị cần phải thấy, đây chỉ là một phương diện rối bời, điên đảo trong nội bộ hiện nay của đảng Hồ-Tàu mà thôi.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

12/12/2021

You May Also Like