THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 04 tháng 12 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN04122021bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên. Vâng, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết xin ông hãy nói về việc Nga điều hơn 94.000 quân đến gần biên giới Ukraine và có thể chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn vào cuối tháng 1 năm tới. Ukraine khẳng định sẽ không làm bất cứ điều gì để kích động tình hình nhưng sẵn sàng đánh trả nếu bị Nga tấn công. Liệu Nga có đánh Ukraine hay không, thưa ông Nguyên?

2. Facebook, loan báo rằng công ty này vừa gỡ bỏ mạng lưới các trang mạng của dư luận viên, chuyên tấn công nhắm vào các nhà hoạt động và các tiếng nói chỉ trích Chính phủ Việt Nam. Facebook xưa nay vẫn mang tiếng là vì lợi nhuận và thườngcó khuynh hướng nghiêng về các chính phủ độc tài. Ông nghĩ gì về sự kiện trái ngược này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like