Tin Tức : Thứ Tư, ngày 01/12/2021

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Hoàng Ân và Trường An  trình bày sau đây:

      DLSN01122021bis TT

Tin Tức  : Thứ Tư, ngày 01/12/2021

1) THÊM MỘT NẠN NHÂN CHẾT BẤT THƯỜNG TRONG QUÂN NGŨ.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thiên, sinh năm 1998, ngụ tại thôn 2, thị trấn K’bang, huyện K’bang, tỉnh Gia Lai. Thiên nhập ngũ ngày 10/2/2020 và phục vụ tại trung đội thông tin, tiểu đoàn 50 bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Gia Lai. Khoảng 22 giờ đêm ngày 29/11/2021, gia đình nhận được tin báo từ đơn vị rằng Thiên bị “đột quỵ” và đang điều trị ở bệnh viện. Trưa ngày 30/11, gia đình tới nơi thì Thiên đã qua đời.

Điều bất thường là toàn thân của Nguyễn Văn Thiên đều bị bầm dập. Đầu, thái dương, lưng đều có dấu vết bị đánh bằng roi và gậy. Được biết, chỉ còn một tháng nữa là Nguyễn Văn Thiên xuất ngũ. Tối 30/11, quân đội trả lời Thiên tử vong do “bị té”, trong khi hôm trước họ lại báo với gia đình là bị đột quỵ. Phía quân đội yêu cầu gia đình nên mai táng sớm và cảnh cáo không nên đưa sự việc lên mạng xã hội.

Công luận vẫn còn nóng với vụ việc Trần Đức Đô ởThái Nguyên bị tra tấn đến chết xảy ra chỉ 05 tháng trước, nay đến lượt Nguyễn Văn Thiên với nhiều thương tích trên cơ thể khiến người dân một lần nữa bàng hoàng. Quân đội cộng sản Việt Nam không những là nỗi khiếp sợ của dân chúng qua những vụ đàn áp mà dần trở thành nỗi kinh hoàng của chính những người lính phục vụ trong lực lượng này.

2)  THÊM MỘT VỤ CÔNG AN ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ.

Dư luận VN lại sôi nổi về vụ công an đánh đập dã man một phụ nữ khi người này đến phường Xuân An ở thành phố Long Khánh để trình báo về một vụ trộm cắp.

Nạn nhân là bà Trịnh Thị Xem 39 tuổi, một phụ nữ Cà Mau đang làm nghề phụ hồ ở tỉnh Đồng Nai. Vào sáng ngày 26/11 bà Xem nhìn thấy một kẻ trộm cắp nên chạy đến phường để trình báo và tình nguyện chở một tay công an đến hiện trường để bắt giữ tên trộm.

Sau đó cả tên trộm lẫn hai chị em bà Xem được đưa về trụ sở công an phường Xuân An nhưng bà Xem cảm thấy mình không liên quan đến vụ việc nên dắt xe ra về. Kết quả là bà bị công an ép buộc ở lại, sau một hồi cãi cọ, đám công an côn đồ đã ra tay hành hung hai chị em, thậm chí là dùng lời lẽ thô tục để mắng chửi.

Trong cuốn video đưa lên mạng cho thấy hai chị em bà Xem đều bị thương tích đầy mình. Trước khi được thả ra, tay trưởng công an phường còn ra lệnh cấm bà Xem tố cáo vụ này.

3)  HƠN 10 NGÀN TRẺ EM VN BỊ SỐC THUỐC SAU KHI CHÍCH NGỪA.

Theo báo cáo của bộ y tế VN, trong vòng một tháng qua có hơn 10 ngàn trẻ em đã bị “sốc thuốc” sau khi chích ngừa, trong đó có 2 em tử vong.

Theo báo cáo, kể từ khi mở chiến dịch chích ngừa cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, hơn 10 ngàn trẻ em có phản ứng phụ, với 3 trường hợp tai biến dẫn đến cái chết của 2 em ở Hà Nội và Bắc Giang sau khi chích thuốc Pfizer.

Vào hôm qua, giới chức y tế tỉnh Đắc Lắc cũng báo cáo một trường hợp tử vong sau khi chích mũi thứ 2 ở thành phố Ban Mê Thuột. Nạn nhân là một phụ nữ 41 tuổi được chích Vero Cell đầu tiên vào ngày 3/11. Đến chiều ngày 29/11, người này đến chích mũi Vero Cell thứ nhì tại phường Tân Lập và  đãlên cơn co giật sau khi trở về công trường làm việc vài giờ sau đó. Khi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ cho biết là bà này đã chết trước khi đến nơi.

4)  HỌC SINH 14 TỈNH THÀNH LẠI PHẢI HỌC QUA MẠNG.

Đại dịch cúm Tàu tiếp tục hoành hành ở VN khiến các học sinh ở 14 tỉnh thành phải quay về phương thức học hành trực tuyến.

Các tỉnh thành nói trên là Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Định, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh. Có nghĩa là đến hôm nay, có tổng cộng 20 tỉnh thành tại VN là áp dụng việc giảng dạy trực tuyến, trong khi 34 tỉnh thành khác vừa dạy tại trường vừa dạy qua mạng.

Cần biết là kể từ đầu tháng 11, số người nhiễm mỗi ngày ở VN đã tăng từ 8 ngàn lên đến 14 ngàn người vào hôm qua thứ Ba ngày 30/11, với số người tử vong cũng tăng vọt từ 100 lên đến 200 người.  Theo khuyến khích của hai bộ y tế và giáo dục, các địa phương có mức độ dịch màu xanh hay vàng nên cho phép học sinh trở lại trường học.

5)  TỈNH PHÚ YÊN BỊ NGẬP LỤT NẶNG NỀ VÌ CÁC ĐẬP THỦY ĐIỆN Ồ ẠT XẢ LŨ.

Hàng loạt thủy điện ở tỉnh Phú Yên đang ồ ạt xả lũ với lưu lượng khổng lồ khiến vùng hạ lưu nhanh chóng bị biển nước bao phủ và hàng ngàn gia đình không kịp tháo chạy đến nơi an toàn.

Từ 3 giờ chiều ngày thứ Ba 30/11, hai đập thủy điện Sông Ba Hạ và Sông Hinh đã đồng loạt xả lũ xuống sông Ba với lưu lượng hơn 11 ngàn thước khối mỗi giây, gây ngập lụt nặng nề cho các huyện Sơn Hóa, Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.

Quốc lộ 25 cũng có đoạn ngập sâu hơn 1 thước nước, gây gián đoạn lưu thông. Tại các huyện Đông Xuân và Tuy An, nước sông Kỳ Lộ dâng nhanh đã nhấn chìm hàng ngàn căn nhà. Bị báo chí chất vấn, nhà cầm quyền tỉnh Phú Yên tuyên bố việc các đập xả lũ với lưu lượng nói trên là điều bất ngờ, vì trong quyết định mới vừa thông qua chỉ cho phép xả tối đa là 9 ngàn thước khối mỗi giây.

Cần nói thêm là vào ngày 29/11 vừa qua, đập thủy điện Sông Ba Hạ còn báo cáo là chưa tích tụ đủ nước, nhưng đến hôm sau lại xả lũ với lưu lượng 9 ngàn thước khối mỗi giây.

You May Also Like