TIN TỨC: Thứ Ba, ngày 23/11/2021

Mở đầu chương trình, mời quý vị cùng theo dõi phần Tin Tức với Mỹ Linh & Thiên An.

      DLSN23112021 TT

TIN TỨC: Thứ Ba, ngày 23/11/2021

1) TRÙM CỜ BẠC PHAN SÀO NAM BỊ ĐƯA TRỞ LẠI NHÀ TÙ

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định “buộc quay lại tiếp tục chấp hành bản án” đối với trùm cờ bạc Phan Sào Nam sau hơn 9 tháng người này được tha tù trước thời hạn.

Quyết định được tòa đưa ra sau khi  VKSND Cấp cao ra kháng nghị cho rằng quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù với Phan Sào Nam mà TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên là “không đủ điều kiện và không có căn cứ pháp luật”. Ngày 6/2, Nam được tha tù trước thời hạn sau khi thi hành án được 39 tháng 10 ngày, sớm 22 tháng so với thời hạn.

Việc tha tù trước thời hạn rồi lại bị quay trở lại nhà tù để tiếp tục thi hành án là một trường hợp chưa từng có tiền lệ. Thông thường, các quyết định giám đốc thẩm, tái thẩm hầu hết liên quan bản án, chứ không phải là hủy quyết định tha tù. Liên quan vụ việc này, một số quan chức trong ngành toà án ở Quảng Ninh đã bị kỷ luật.

Phan Sào Nam cùng với hai tướng lĩnh công an là Nguyễn Văn Vĩnh -Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hoá- Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao là những người cầm đầu trong đường dây cờ bạc nghìn tỉ. Có đến hơn 90 bị cáo phải ra toà vào ngày 12/11/2018 và số tiền trong vụ án cờ bạc lên đến hơn 15 ngàn tỉ đồng.

2)  HAI TÀU DU LỊCH BỐC CHÁY DỮ DỘI Ở VỊNH HẠ LONG

Một cơn hỏa hoạn đã bất ngờ bộc phát trên một chiếc tàu du lịch và nhanh chóng lan sang một tàu kế cận khiến cả hai đều bị thiêu rụi và chìm xuống biển Hạ Long.

Theo lời kể của nhân chứng, ngọn lửa bộc phát vào lúc 1 giờ trưa thứ Hai 22/11 trên chiếc tàu có mã số QN 6218 sau đó lan sang chiếc tàu QN5616. Cả hai chiếc đều là mới được hạ thủy từ nhà máy đóng tàu tỉnh Quảng Ninh. Rất may mắn là khi xảy ra hỏa hoạn, không có hành khách trên hai tàu nên không có thương vong.

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn, nhưng cả hai chiếc tàu đều bị thiêu rụi và chìm dưới nước.

3)  TẬP CẬN BÌNH TUYÊN BỐ SẼ KHÔNG ỨC HIẾP CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á

Bất chấp các tố cáo mà Philippines đưa ra trong thời gian qua, trong hội nghị trực tuyến của khối ASEAN, Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình tuyên bố là Bắc Kinh sẽ không “ức hiếp” bất cứ nước nào trng khu vực vì Trung Cộng không có tham vọng “bá quyền”.

Các tuyên bố của họ Tập được đưa ra trong bối cảnh ngày càng căng thẳng ở Biển Đông, với hàng loạt các khiêu khích của hải quân Trung Cộng ở vùng biển này, đặc biệt là kể từ khi Trung Cộng áp đặt chủ quyền hơn 90% diện tích Biển Đông.

Cần biết là vào ngày 18/11 vừa qua, chính phủ Philippines đã giận dữ tố cáo là các tàu hải cảnh Trung Cộng đã tấn công bằng vòi rồng để ngăn chận các tàu của Phi tiến vào Bãi Cỏ Mây nhằm tiếp tế thực phẩm cho quân đồn trú trên đảo.

4)  NHẬT SẼ CHI VIỆN NẾU TRUNG CỘNG TẤN CÔNG ĐÀI LOAN

Chỉnh phủ Nhật vừa cảnh cáo Trung Cộng là quân đội Nhật sẽ can thiệp nếu Bắc Kinh tấn công Đài Loan.

Một số nguồn tin quân sự cho biết là hai nước Mỹ – Nhật đang thảo luận về các bước đối phó trong trường hợp Trung Cộng mở cuộc tấn chiếm Đài Loan. Điều này cho thấy là nước Nhật không chỉ cảnh cáo suông mà đang có những kế hoạch thiết thực bằng quân sự để trợ giúp Đài Loan.

Cần biết là hiến pháp của Nhật đã được tu chỉnh và ban hành vào năm 2015, cho phép quân đội Nhật được tham chiến ở hải ngoại để trợ giúp các nước đồng minh.

Lời cảnh báo của Nhật được đưa ra trong lúc Trung Cộng thực hiện hàng trăm chuyến bay xâm nhập không phận Đài Loan, đồng thời mở nhiều cuộc tập trận chung quanh đảo quốc này.

You May Also Like