Nói Với Người CS: Sự sụp đổ tất yếu của CSVN(1)

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN14112021-bis NVNCS

Sự sụp đổ tất yếu của CSVN(1)

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong hai tuần trước chúng ta đã nói về các dấu hiệu và hệ quả thuận lợi cho việc giải trừ chế độ Hồ-Tàu từ chính ý muốn của bọn chóp bu muốn gia tăng thêm nhiều tiền bạc, phương tiện kĩ thuật, nhân lực cho sức mạnh trấn áp nhân dân như quyết định thành lập Trung Đoàn Không Quân trong Bộ Công An.

Tuy nhiên chúng tôi tin chắc rằng nhiều quí vị thính giả đã nhận thấy, các phân tích và lập luận đã nêu ra chưa nói đủ mọi góc cạnh và vấn đề. Các thiếu sót này có hai nguyên nhân. Thứ nhất, do năng lực của chúng tôi còn giới hạn; thứ hai là do có những góc độ, những vấn đề chúng tôi thấy cần thiết phải giữ lại để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho những anh chị em công an, an ninh, sĩ quan, bộ đội đang âm thầm ủng hộ công cuộc giải trừ chế độ Hồ-Tàu.

Thưa anh chị em và quí vị, trong thời điểm hiện nay, quan điểm của chúng tôi vẫn cho rằng công cuộc giải trừ chế độ Hồ-Tàu còn rất cam go, đòi hỏi tất cả mọi lực lượng, mọi tầng lớp nhân dân phải rất kiên trì, quả cảm, trí tuệ, thậm chí chúng ta còn phải đối mặt với những mất mát, hi sinh vì chế độ Hồ-Tàu, giống như một con quái vật trước khi tắt thở, sẽ giẫy dụa, vùng vẫy, co giật hết sức bạo liệt trước khi tan rã.

Tuy nhiên, như chúng ta đã cùng nhau xác quyết nhiều lần, công cuộc đấu tranh giải thể, giải trừ hay chuyển hóa chế độ Hồ-Tàu sẽ chắc chắn đạt tới thắng lợi cuối cùng, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn sự mong đợi của mỗi người, nhưng thắng lợi là chắc chắn. Sự chắc chắn này có hai lý do căn bản:

Lí do thứ nhất, chế độ Hồ-Tàu đã bị chính quá trình phát triển của nó chứng minh rằng đây là chế độ dối lừa, phản quốc, hại dân; như câu oán thán đang truyền tụng trong dân chúng, đây là một chế độ “hèn với giặc Tàu, ác với dân Việt”. Nói cách khác, chế độ Hồ-Tàu đã mất hoàn toàn tính chính nghĩa. Về mặt cứ liệu lịch sử và lí luận, sự mất chính nghĩa này đã được chứng minh từ nhiều chục năm trước, sau khi có các diễn đàn đấu tranh, dân chủ trên internet. Về mặt thực tế đời sống, đại dịch Covid-19 xuất phát từ tỉnh Vũ Hán của Trung Cộng đã có tác dụng như một biến cố trời cho để toàn dân Việt Nam, từ người bình dân, thiếu học nhất cho tới những người có học, giàu sang nhất trong toàn xã hội đều cùng nhìn rõ bản chất dối lừa, ác độc, bất tài, tham lam của bọn chóp bu trong chế độ Hồ-Tàu.

Lí do thứ hai, công cuộc đấu tranh giải trừ chế độ Hồ-Tàu ngày càng trở thành công cuộc chung của toàn thể xã hội, không loại trừ một bộ phận, một nghề nghiệp hay giai cấp nào. Kể cả nhóm ủy viên trung ương hay thành viên của bộ chính trị của đảng Hồ-Tàu cũng đều tìm thấy lợi ích thiết thực cho cá nhân và gia đình họ trong cuộc đấu tranh giải trừ chế độ Hồ-Tàu. Bởi sự tồn tại của chế độ Hồ-Tàu đã chứng tỏ đồng nghĩa với những hiểm họa không lường trước cho sinh mệnh sinh học và cả chính trị của tất cả mọi người, chỉ ngoại trừ một hai cá nhân như Nguyễn Phú Trọng hay Phạm Minh Chính – những kẻ có khả năng thâu tóm và huy động các quyền lực cao nhất và, quan trọng hơn, được quan thầy Trung Cộng bảo trợ.

Kể từ khi Nguyễn Phú Trọng đoạt được chức Tổng Bí Thư và rập khuôn chính sách “đả hổ, diệt ruồi’ của quan thầy Tập Cận Bình bên Bắc Kinh, chúng ta đã thấy những cuộc bắt giữ, triệt hạ, thủ tiêu liên tiếp xảy ra một cách khác thường – nhắm vào cả các nhân vật trong bộ chính trị, trong nhóm tứ trụ. Lí do chính được Tập Cận Bình hay Nguyễn Phú Trọng nêu ra là nhằm làm “trong sạch đảng”, nhằm “chống tham nhũng không có vùng cấm”. Song kì thực, sự nâng cấp triệt hạ này chỉ là sự phát triển tất yếu của các chế độ dối lừa khi phải đối mặt với sự thật: mất tính chính danh, mất tính chính nghĩa để tồn tại.

Biện pháp “chống tham nhũng không có vùng cấm” trên thực tế cũng đã có tác dụng như một liệu pháp xoa dịu tâm lí dân chúng, cho dân chúng cần lao một vài giây phút giây hồi hộp, thích thú như xem những thước phim trinh thám trong cơn đói rét triền miên.

Song, những cuộc đấu đá này không những không giải quyết được vấn đề tham nhũng mà cuối cùng lại còn làm cho dân chúng nhìn thấy rõ hơn bản chất thối nát, dối lừa từ trong cốt lõi và từ trên thượng tầng cao nhất của chế độ.

Không những thế, công cuộc “đốt lò”, “chống tham nhũng không vùng cấm” hay “đả hổ diệt ruồi” đã tạo ra một tình thế mới hết sức bấp bênh, đe dọa tất cả mọi nhân vật trong cơ cấu quyền lực độc đoán của chế độ độc đảng đầu voi-đuôi chuột – mang danh cộng sản nhưng kì thực đã thành tư bản vô pháp luật, vô đạo đức.

Tình thế này đang có biểu hiện ra sao và sẽ đưa đến những hệ quả gì, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi trong tuần tới đây.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

14/11/2021

You May Also Like