BNTD: Chuyện dài XHCNVN

BNTD: Chuyện dài XHCNVN

      DLSN12112021bis Ban Ngang

Dữ kiện:Từ chuyện Tô Lâm nhậu món bò dát vàng đến kế hoạch móc túi dân nghèo qua việc xây dựng các trạm thu phí đi vào thành phố, rồi các đại gia CS không dám nhận mình là đảng viên nữa…..

Kịch Bản

MN- Chào anh BC và anh HS. Hai anh vẫn khỏe đấy chứ. Hôm nay hai anh có tin gì zui để mình trao đổi không?

HS- Chào MN, chào anh BC. Tin tức thì nhiều vô số kể, nhưng tin buồn thì nhiều mà tin zui thì ít, MN ơi!

MN- Ủa sao lạ vậy? Chẳng lẽ thế gian này lúc nào cũng buồn hả anh HS, có nơi nào zui hơn không, chứ buồn hoài thì tổn thọ lắm đấy. Người ta bảo “Một tiếng cười bằng mười thang thuốc” mà. Có đúng vậy không?

BC- (Cười ngả nghiêng, cườii sặc sụa…..)

MN- MN nói vậy có đúng không, tại sao anh BC lại cười.

BC- Cảm ơn MN vừa giúp cho BC có mười thang thuốc bổ rồi đấy, nếu không thì BC cứ ấm ức đến tức chết đi được.

MN- Thế có chuyện gì mà anh BC ấm ức đến chết đi được vậy hả?

BC- Thì chuyện chúng nó ăn thịt bò dát vàng chứ còn chuyện gì nữa!

HS- (Cười ngất ngư…..cười không dứt…)

MN- Lại cái anh HS này nữa, kỳ ghê. Sao anh HS cũng cười nữa.

HS- Thì HS cũng vừa uống 10 thang thuốc bổ đấy.

MN- Chứ bộ chuyện người ta ăn thịt bò dát vàng là có thật hả hai anh?

BC- Đó là chuyện có thật 100%, BC không tức giận khi những kẻ dư tiền thừa bạc muốn ăn thứ gì thì kệ cha nó, nhưng những kẻ quyền lực như Bộ Trưởng Công An Tô Lâm thì không được làm như vậy. Chúng ăn trên sự đau khổ của đồng bào mình là một trọng tội đấy.

HS- Đúng vậy, chẳng phải chỉ một mình Tô Lâm, mà toàn bọn chóp bu đảng CS đều là tội đồ của dân tộc cả. Đây là cái đảng mà người dân đã đặt cho cái tên “Cướp Sạch” thì thật là chí lý. Cướp sạch, cướp hết, kể cả đồ phế thải, không chừa thứ gì mà chúng không cướp đi nữa.

MN- Hai anh nói ra thì MN mới hiểu rõ. Quả thật người dân đang bị bọn Cộng Sản, mà thôi, từ bây giờ mình gọi bọn chúng là “Bọn Cướp Sạch” đi. Chúng đã cướp của cướp nhà đất ruộng vườn tài sản của dân, chưa thỏa mãn, chúng còn cướp luôn cả quyền ăn nói, suy nghĩ và viết lách trao đổi thông tin với nhau nữa. Thật là quá đáng.  Sao chúng chưa chết quách đi cho rồi hả?

BC- Anh chị xem, chúng đã thông đồng với bọn Tàu Cộng, dâng đất bán biển, bán hết tài nguyên của quốc gia cho Tàu Cộng để được Tàu Cộng bảo vệ cái ngôi báu thống trị lâu dài. Nay tài nguyên đã cạn kiệt, chúng đã phung phí ngân quĩ quốc gia vào những dự án quốc doanh để có cơ hội bòn rút làm giàu riêng, cho nên các doanh nghiệp ấy đều thua lỗ đến phá sản, rồi cuối cùng thì một vài tên không thuộc phe nhóm làm vật tế thần là xong. Sự thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng có lấy lại được đồng nào đâu!

HS- Thì hàng trăm dự án xây dựng phát triển trao cho nhà thầu Trung Cộng cũng là cách để chúng tham nhũng chia chác với nhau, người dân đều biết cả đấy, có ai còn lạ gì nữa.

MN- Rõ ràng bây giờ ở VN có một thành phần tư bản mới, mà ngươi dân gọi là “tư bản đỏ”,  mà đa phần là quan chức nhà nước cùng với họ hàng con cháu, bạn bè thuộc phe nhóm chia chác nhau làm giàu bất chính. Như vậy thành phần lao động gồm nông dân, công nhân đâu hết rồi, sao không thấy đứng lên đấu tranh giai cấp theo đúng đường lối của Marx-Lenin nữa vậy?

BC- Ôi, Marx Lenin hay cộng sản con mẹ gì nữa, “cướp sạch” thì có đấy. Bây giờ những kẻ giàu có đang cố che giấu tông tích đảng viên của chúng kia kìa. Những tay đảng viên đi du lịch găp bà con ở nước ngoài, chúng ghé vào tai bà con bạn bè nói nhỏ: “Các bác đừng gọi chúng em là cộng sản nữa, cộng sản chỉ là cái vỏ che đậy bề ngoài thôi, chứ…trong ruột chúng em là tư bản thứ thiệt từ lâu rồi”.

HS- Chắc đó cũng là những kẻ còn chút suy nghĩ, nên mới biết xấu hổ đấy, chứ đa số vẫn e sợ bị kiểm thảo, bị thanh trừng, vì mất lập trường, suy thoái lối sông đạo đức cách mạng như Nguyễn Phú Trọng vẫm hăm he đấy.

MN- Thì chúng bảo vệ cái tên đảng cũng là bảo vệ cái tài sản của chúng thôi chứ có gì lạ đâu. À mà MN mới nghe một bản tin cho biết ở Sài Gòn và Hà Nội đang xây hàng trăm trạm thu phí để thu tiền những xe cộ từ ngoại thành đi vào. Hai anh có biết gì về thông tin ấy không?

BC- Tin ấy đúng đấy MN, vì chúng đã phung phí hết tiền thuế của dân, nên phải tìm cách bòn rút để bù đắp vào chỗ thiếu hụt ấy chứ.

HS- Chuyện này không thể chấp nhận được. Việc giới hạn giao thông  trong một số khu vực nhất định, dành cho một số xe cộ lớn có thể làm trở ngại giao thông thì còn nghe được. Nhưng ở đây không phải vậy mà mục đích là để thu phí chứ không phải để giải quyết nạn giao thông đâu.

MN- Anh HS nói đúng. Vì mục đích thu phí, nên chúng sẽ cần nhiều người ra vào để thu được nhiều tiền chứ, mà người dân thì có nhu cầu bắt buộc phải ra vào thành phố mà. Phải chăng chúng muốn biến hai thành phố quan trọng nhất nước này thành những trại tù khổng lồ mới chăng? Nếu làm thế tình trang giao thông vốn đã bế tắc sẽ bế tắc hơn nữa.  Chuyện này nghe không lọt tai chút nào cả.

BC- Để xem người dân Sài Gòn và Hà Nội sẽ phản ứng thế nào. Lần sau mình sẽ bàn tiếp vậy.

HS….

MN….

 

You May Also Like