QUAN ĐIỂM: CSVN đã thất bại nặng nề trong cuộc chiến chống dịch bệnh

Sau mấy tháng áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn, kể cả dùng đến quân đội và lệnh thiết quân luật, tình hình dịch bệnh tại VN vẫn ngoài tầm kiểm soát của nhà cầm quyền, người dân oán than vì kiệt quệ tài chánh, các nhà phân tích tình trạng Covid-19 đang lây lan thì liên tục cảnh báo về nền kinh tế đã có nguy cơ sụp đổ, gây ra nhiều hệ lụy trong xã hội. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: CSVN đã thất bại nặng nề trong cuộc chiến chống dịch bệnh”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN17092021bis QD

CSVN đã thất bại nặng nề trong cuộc chiến chống dịch bệnh

Lực Lượng Cứu Quốc

Thưa quý thính giả,

Theo nhận định của tờ Nikkei Asia của Nhật, VN từ vị trí “ngôi sao” chống dịch có hiệu quả ở thời kỳ đầu cơn đại dịch, nay đã rơi xuống hạng chót trong bảng xếp hạng 121 quốc gia có khả năng chận đứng dịch bệnh. Và tờ Metro Time của Bỉ mô tả “Hà Nội biến thành nhà tù” khi nhà cầm quyền bố trí nhiều hàng rào kẻm gai khắp nơi để ngăn chận người dân.

Hiện VN là một trong số các quốc gia có tỷ lệ chích ngừa thấp nhất, chỉ khoảng 3% trong số 98 triệu dân. Theo loan báo của Bộ Y Tế VN, hôm Chủ Nhật 12/9 có hơn 12 ngàn ca nhiễm mới, nâng tổng số người bị nhiễm tại VN vượt qua mức 600 ngàn tính từ cuối tháng 4. Riêng tại Sài Gòn, với 9 triệu dân là nơi bị phong tỏa và giới nghiêm trong 3 tháng đã vượt hơn 300 ngàn ca nhiễm và hơn 13 ngàn người tử vong.

Nhà cầm quyền cấm người dân ra khỏi nhà trong nỗ lực làm giảm tỷ lệ tử vong do dịch bệnh bùng phát ngày càng gia tăng, nên từ giữa tháng 8, sau nhiều cuộc tháo chạy bất thành của hàng chục ngàn người lao động nhập cư, là nơi “tâm dịch” lớn nhất, người dân lại hoang mang, nghi ngờ đặt nhiều câu hỏi khi thấy hàng ngàn bộ đội trang bị vũ khí với xe thiết giáp và pháo binh rầm rộ tiến vào thành phố như có binh biến.

Phó giáo sư Tiến sĩ Mạc Văn Trang, nhà quan sát thời sự đang cư ngụ tại Sài Gòn nói với đài VOA rằng: “Chống dịch tại sao phải dùng đến xe thiết giáp, dùng súng, dùng nhiều bộ đội làm gì? Chỉ cần các nhân viên Y tế và Xã hội thôi chứ”. Theo ông, việc điều quân vào miền Nam nhằm 2 mục tiêu: “Vừa giúp chống dịch, vừa đề phòng người dân nổi loạn như Cuba hồi tháng 7”.

Tiến sĩ toán học Nguyễn Ngọc Chu, hôm 2/9 lo ngại tình trạng chống dịch tại Hà Nội “đang ẩn chứa nhiều mối nguy” và cảnh báo nếu mức độ lây lan ở nơi này lên đến mức trầm trọng như Sài Gòn thì “tình hình sẽ bi đát hơn”.

Riêng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, người có đầu óc hoang tưởng, từng hung hăng phát biểu: “Con Covid tới VN chắc chắn nó không làm gì được”, “sẽ dẹp tan dịch trong 15 ngày” và cũng là người tuyên bố “ai không làm được, đứng qua một bên”. Thế nhưng, chính Đam lại bị Thủ tướng Phạm Minh Chính cho “đứng qua một bên”.

Thắng dịch đâu chưa thấy chỉ thấy nhiều cấp lãnh đạo CSVN bị “thần khẩu hại xác phàm” khi chống dịch bằng lời nói, điển hình là Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang, người tuyên bố “Đây là trận chiến, không thắng không về”. Dốt mà thích “nổ”, giống như Trung tướng Việt Cộng, Phạm Tuân nói pháo đài bay B52 của Mỹ dài 600m.

Khi nhà cầm quyền hoàn toàn bất lực trong việc chống dịch, làm cho dân đói khổ và không thể giải quyết tình trạng cán bộ và đảng viên ăn chận tiền trợ cấp của dân, thì ngày 8/9/2021, báo Thanh Niên lại ca tụng Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ vừa chia sẻ với nghị viện thế giới về kinh nghiệm chống dịch của VN. Có gì đâu mà chia sẻ trong khi VN bị xếp hạng chót trong 121 quốc gia? Chẳng lẽ Vương Đình Huệ muốn đem cái nhục cho cả thế giới biết?

Trong lúc thế giới đã đẩy lùi dịch bệnh, mở cửa nền kinh tế đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường thì cả nước VN đang tối tăm mặt mũi đối phó với dịch bệnh lây lan mất kiểm soát. Nếu không nói là tình trạng lây nhiễm lan tràn trong dân chúng là do chính sách phòng chống dịch bệnh bằng chỉ thị, bằng nghị quyết, bằng khẩu hiệu nặc nồng mùi thuốc súng dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng “đeo ngược khẩu trang” Phạm Minh Chính gây ra.

“Mất mùa, là tại thiên tai – Được mùa, do bởi thiên tài đảng ta”. Một đảng độc tài, độc tôn, không bao giờ nhận mình là sai, là dở, lúc nào cũng kiêu ngạo, tự hào và luôn khoe khoang tài giỏi… Khi nhìn thấy CSVN thất bại nặng nề trong cuộc chiến chống dịch, người dân mới nhận thức: “Rõ ràng tập đoàn lãnh đạo CSVN là lũ người không bao giờ biết khiêm tốn, nhún nhường, chỉ chuyên khoác lác, luôn xảo trá, đê hèn và thô bỉ.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like