NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: dân chủ là gì?(1)

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta  do Thái Hòa điều hợp.

      DLSN28082021bis PV

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi,

Hiện nay, dân tộc Việt Nam, dưới chế độ độc tài toàn trị của CSVN, đang phải sống thiếu tự do, nhân quyền bị chà đạp, người dân đa số vẫn phải sống trong nghèo nàn, thiếu thốn, nhiều người bị đàn áp một cách bất công. Vì thế, khát vọng hiện nay của người dân Việt Nam là được sống trong một chế độ dân chủ. Nhiều người dân can đảm đã đấu tranh cho dân chủ, nhưng đã bị CSVN bắt vào tù hoặc hãm hại cách này hay cách khác. Để đấu tranh cho dân chủ một cách tích cực và hữu hiệu, thiết tưởng người dân phải hiểu rõ và chính xác dân chủ là gì. Vì thế, trong chuyên mục «Những vấn đề của chúng ta», chúng tôi mời Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, một nhà khoa học chính trị, chuyên nghiên cứu về tổ chức và quản trị công quyền, về bang giao quốc tế, về văn hóa và về tôn giáo.

Kính thưa quý thính giả, trong cuộc đàm thoại này, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu từ thành phố Honolulu, thuộc tiểu bang Hawaii, Hoa Kỳ.

You May Also Like