QUAN ĐIỂM: Chống Dịch Covid-19 Bằng Khẩu Hiệu, CSVN Thất Bại Nặng Nề Đưa Cả Nước Vào Thảm Cảnh

Khi đưa ra khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, CSVN đã “há miệng mắc quai” khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng trầm trọng, số tử vong ngày càng gia tăng.  Hiện nhà cầm quyền đang lúng túng khi doanh nghiệp bị đình động, hàng triệu người dân mất việc làm, trong khi đảng chỉ biết chống dịch bằng “phương châm” và “khẩu hiệu” phản khoa học. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: Chống Dịch Covid-19 Bằng Khẩu Hiệu, CSVN Thất Bại Nặng Nề Đưa Cả Nước Vào Thảm Cảnh”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN20082021bis QD

Chống Dịch Covid-19 Bằng Khẩu Hiệu, CSVN Thất Bại Nặng Nề Đưa Cả Nước Vào Thảm Cảnh

Lực Lượng Cứu Quốc

Thưa quý thính giả,

Bản tin Covic-19 của Bộ Y tế VN ngày 16/8 cho biết, 24 giờ qua có hơn 8600 ca nhiểm tại 43 tỉnh thành, riêng tại thành Hồ ghi nhận hơn 3300 ca. VN đã vượt con số 300 ngàn người nhiểm bệnh và có hơn 5000 tử vong, nhưng nhà cầm quyền vẫn cứ cách ly, phong tỏa, ngăn sông cấm chợ mà không có biện pháp khả thi để chận đứng dịch bệnh.

Phiên họp ngày 11/8/2021 nhằm Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc Hội khóa XV về phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2021-2025)”. Nguyễn Phú Trọng, đầu đảng CSVN lên tiếng báo động: “Từ đầu năm đến nay, cả nước vẫn phải tiếp tục nỗ lực, quyết liệt chống dịch Covid-19, đợt bùng phát dịch lần thứ tư lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, phức tạp, khó kiểm soát và có thể còn tiếp tục kéo dài, thậm chí vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các đợt dịch mới.

Lời phát biểu này cho thấy đảng và nhà nước CSVN đang bị lúng túng và hoang mang trong việc kiểm soát dịch bệnh để vãn hồi kinh tế, chứ không còn hoang tưởng, vênh váo khoe khoang như trước: “Mặt trời vẫn chiếu sáng rực rỡ ở VN trong lúc cả thế giới chìm trong tăm tối”. Và “Nước ta giàu mạnh, đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ như ngày nay”.

Nhà cầm quyền CSVN đã hoàn toàn bất lực, thay vì chống dịch bệnh theo khoa học thì lại chống dịch bằng khẩu hiệu, trước đây cứ “thần tốc” với “quyết thắng” Covid-19 nên thất bại. Hiện nay lại “há miệng mắc quai” khi đưa ra khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc” bằng phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”.

Bốn “tại chỗ” là:

-Lực lượng tại chỗ.

-Chỉ huy tại chỗ.

-Phương tiện tại chỗ.

-Hậu cần tại chỗ.

Ba “sẵn sàng” là:

-Chủ động phòng tránh.

-Đối phó kịp thời.

-Khẩn trương khắc phục.

Riêng doanh nghiệp thì áp dụng “3 tại chỗ”:

-Làm tại chỗ.

-Ăn tại chỗ.

-Ngủ tại chỗ.

Trung ương đưa ra khẩu hiệu thì dễ, nhưng địa phương không thực hiện vì thiếu phương tiện, không đủ nhân lực và một số địa phương lấy cớ để thao túng hoặc không làm theo chỉ thị. Nhiều địa phương áp đặt lệnh phong tỏa gắt gao bằng cách phạt vạ, bắt bớ, cách ly, nhưng không có biện pháp hỗ trợ tiền bạc, thực phẩm, đẩy hàng triệu người dân vào cảnh đói rách khốn cùng. Điển hình là hơn nửa triệu người phải tháo chạy ra khỏi thành Hồ trong vòng 2 tuần vừa qua.

Khi được báo chí hỏi về tình hình dịch Covid-19 mà trước đây Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh hứa dẹp trong 2 tuần, ông Đam đổ lỗi cho địa phương không thực hiện, nên dịch bệnh lan rộng và tăng nhanh.

Điều buồn cười nhất là trong “3 tại chỗ”, nhà nước bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện 1 “nhà cầu” (tức toilet) cho mỗi 5 người. Như vậy, một công ty tại tỉnh Bình Dương có 10 ngàn công nhân thì công ty này phải thực hiện 2 ngàn cái “nhà cầu”. Điều này cho thấy sự ngu dốt của cấp lãnh đạo CSVN.

Nhắc lại năm 2019, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc Hội nói rằng, Ngân sách Nhà Nước như dòng sông đã cạn”. Câu này cho thấy Ngân sách Nhà Nước bị khủng hoảng trầm trọng từ nhiều năm trước, nhưng do xảo trá muốn “lừa” dân, nên VN đưa GDP tăng cao, “bơm” vào thị trường thêm nhiều tiền mới in. Một mặt huy động nhân lực, gom góp thông tin từ các thành phần được xem là “kinh tế ngầm” để cộng vào GDP, làm cho số liệu lên cao mỗi năm hơn 25% hầu chứng minh trong hồ sơ vay nợ Quốc Tế, dù giá trị thật của nền kinh tế VN không thay đổi.

CSVN vẫn luôn hoang tưởng với thành tích, không bao giờ nhận thất bại trong việc chống dịch bệnh, không thu được tiền thuế để trả lương cho guồng máy độc tài, nên đang thiết lập hồ sơ vay mượn thêm số nợ lên đến 3,068 triệu tỷ đồng. Nhưng với thảm cảnh doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt gây ra tình trạng thất nghiệp cao, xã hội loạn lạc, dân chúng lầm than, chắc chắn chủ nợ Quốc Tế sẽ không cho Hà Nội vay nợ! Ngoại trừ van xin, cầu cạnh, bán thêm đất đai và biển đảo cho Tàu Cộng phương Bắc.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like