Tin Tức: Thứ Hai, ngày 09/08/2021

Mở đầu chương trình, Vân Hà và Nguyên Khải mời quý thính giả theo dõi chi tiết các tin hôm nay.

      DLSN09082021bis TT

Tin Tức: Thứ Hai, ngày 09/08/2021

1)  BAN TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐẢNG CSVN BỊ ĐIỀU TRA VÌ “LOAN TIN SAI SỰ THẬT”

Không đầy 2 ngày sau khi tung ra câu chuyện về một bác sĩ tên Khoa, guồng máy tuyên truyền của đảng CSVN đang chật vật đối phó với cuộc điều tra của bộ công an về câu chuyện “bịa đặt” nói trên.

Cần biết là vào hôm 7/8, trên mạng xôn xao bàn tán về một bác sĩ tên Khoa đã quyết định “rút ống máy thở” của mẹ mình để chuyển cho một sản phụ đang khó sinh vì song thai đang nằm gần đó. Và dưới sự đỡ đẻ của bác sĩ Khoa, hai đứa bé đã ra đời bình an.

Một số lời tán tụng lập tức được tung lên mạng nhằm ca ngợi hành động hy sinh thân mẫu của vị bác sĩ trẻ tuổi này. Một số nhà báo nặng ký của chế độ như ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp Luật), hay ông Nguyễn Công Khế (Cựu tổng biên tập tờ Thanh Niên) đã tuyên bố “hoàn toàn bái phục bác sĩ Khoa”.

Thế nhưng không đầy 24 giờ sau, một số bác sĩ ở các bệnh viện  lớn tại Sài Gòn đã vạch trần những chi tiết vô lý trong câu chuyện nói trên. Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn, một thành viên ở tuyến đầu chống dịch Vũ Hán, tuyên bố là “không thể có chuyện sản phụ sắp sinh song thai” lại nằm chung phòng hồi sức với bệnh nhân nhiễm dịch.  Ông Tuấn nhấn mạnh là ở bất cứ bệnh viện nào trong tình huống cấp cứu hài nhi song thai thì sản phụ phải nằm trong phòng mổ, và cũng không có phòng mổ nào thiếu oxy đến mức độ phải giành của người khác. Ông còn khẳng định là không thể có chuyện một bác sĩ sản khoa lại đi chữa trị cho một bệnh nhân nhiễm dịch Vũ Hán.

Câu chuyện bịa đặt nói trên tiếp tục bị nhiều người khác vạch trần, trong đó có vị bác sĩ đỡ đẻ cho cặp song thai này. Hàng loạt bệnh viện lớn nhỏ tại Sài Gòn cũng cho biết là trong hàng ngũ bác sĩ của họ không có ai tên là “Trần Khoa”.

2)  VIỆT NAM SẮP ĐẠT KỶ LỤC 10,000 CA NHIỄM MỖI NGÀY

Không đầy 3 tháng sau khi nổ ra đợt dịch thứ 4, đà lây nhiễm tại VN tiếp tục tăng nhanh với 9,700 người nhiễm được ghi nhận vào hôm Chủ nhật 8/8, nâng tổng số người nhiễm trên toàn quốc lên đến 210,000 người.

Đáng lo ngại là con số tử vong cũng vượt qua mức 100 người mỗi ngày, lên đến gần 3,400 người tổng cộng, tính đến chiều tối hôm qua. Đa số các ca tử vong là ở Sài Gòn, với rất nhiều bình tro cốt hiện đang chất đống tại các nhà quàn. Điều đáng lo ngại là mặc dù có dân số chỉ bằng một phần năm Sài Gòn, nhưng số người nhiễm trong ngày ở tỉnh Bình Dương đã gần như ngang bằng Sài Gòn, với  hơn 3,000 người.

Sau Sài Gòn và Bình Dương, số người nhiễm ở các tỉnh thành miền nam như Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng đều gia tăng nhanh. Tương tự như thế, các tỉnh miền trung như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên cũng trở thành các ổ dịch lớn.

You May Also Like