Nói Với Người CS: Nhiệm Vụ Lớn Của Quân Đội

Tiếp theo  đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN08082021-bis NVNCS

Nhiệm Vụ Lớn Của Quân Đội

Tiến Văn

Thưa các quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tuần trước chúng ta đã nói tới một biến cố mới xảy ra có tính lịch sử trong quân đội của đảng Hồ-Tàu. Đó là sự lộ tẩy trước công luận thực trạng bộ đội bị giới chỉ huy làm tiền, bạo hành dã man kể cả giết chết.

Hiện tượng này chỉ xuất hiện sau khi đảng Hồ-Tàu đã thắng trong cuộc nội chiến 1954-1975 và chuyển sang thời kì làm ăn kinh tế gọi là “đổi mới”. Trước đây, trong thời kì chiến tranh với Việt Nam Cộng Hòa để giành quyền lực thống soái ở Việt Nam, đảng Hồ-Tàu đặc biệt quan tâm tới kỉ luật trong quân đội, bộ đội và binh lính luôn được úy lạo, phủ dụ kĩ lưỡng; các tầng lớp chỉ huy, đặc biệt là giới chính trị viên luôn được binh lính coi như những bậc đàn anh gương mẫu đáng kính. Tuy nhiên, chính sách chăm sóc này cũng chỉ dựa trên sự tính toán vụ lợi của đảng Hồ-Tàu nhằm bòn rút mọi xương máu của dân để giành giật quyền lực cho bọn chóp bu.

 

Một cộng tác viên của chuyên mục này đã từng làm chính trị viên trước 75 đã nói cho chúng tôi biết rằng vào thời kì chiến tranh khốc liệt đó “chính trị viên buộc phải quan tâm tới lính tráng và hết sức gương mẫu để binh lính sẵn sàng lao mình vào lửa đạn.”

 

Nhưng ngày nay, bọn chóp bu của đảng Hồ-Tàu không còn nhu cầu đánh nhau với ngoại bang nữa vì đảng Hồ-Tàu đã ôm chân Mĩ và phương Tây để kiếm tiền, làm giàu cho bản thân từ năm 1986. Còn Trung Cộng thì lại trở thành quan thầy, kẻ bảo trợ chính trị cho đảng Hồ-Tàu từ Hội Nghị Thành Đô 1990.

 

Nói ngắn gọn, quân đội hiện nay chỉ có một hoạt động chính và một nhiệm vụ nòng cốt. Hoạt động chính là làm tiền bằng mọi cách, kể cả bòn rút, bóc lột binh sĩ. Còn nhiệm vụ nòng cốt là, cùng với công an, canh chừng nhân dân và sẵn sàng đàn áp nhân dân để bảo vệ quyền lực, quyền lợi cho bọn chóp bu. Những hoạt động làm tiền và nhiệm vụ nòng cốt này  biểu hiện rõ trong vụ Đồng Tâm, khi đảng Hồ-Tàu dung túng cho quân đội cướp đất của dân làng Đồng Tâm; và chúng đã hạ lệnh huy động cả quân đội lẫn công an để tấn công truy sát các thủ lĩnh dân làng Đồng Tâm khi cả làng quyết tâm bảo vệ ruộng đất.

 

Tuy nhiên, hoạt động kinh tế của quân đội đang làm cho quân đội cộng sản trở nên tha hóa làm bào mòn uy tín chính trị của đảng Hồ-Tàu, đồng thời quân đội có nguy cơ biến thành một thế lực thách thức quyền lực của bọn chóp bu trong đảng.

 

Trước tình trạng quân đội đang trở thành “con dao hai lưỡi”, Nguyễn Phú Trọng muốn chấn chỉnh quân đội nên đã chỉ đạo xử lí một số tướng lãnh trong quân đội, kể cả cấp thứ trưởng như ông Nguyễn Văn Hiến. Tuy nhiên những hành động này chỉ giải quyết được vấn đề ở góc độ phiến diện, phe phái, tư thù chứ hoàn toàn không thể lập lại được kỉ luật như thời chiến bởi lí do chính nằm ở bản chất chế độ chính trị hiện nay là: độc tài toàn trị chạy theo tư bản hoang dã dưới vỏ bọc “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.

 

Mô hình chính trị này thúc đẩy toàn hệ thống chính trị từ cao tới thấp, trong mọi lĩnh vực, kể cả quân đội, chạy theo đồng tiền, làm tiền bằng mọi cách.

 

Như chúng ta đã biết cách đây không lâu chính Nguyễn Phú Trọng đã kể với báo chí về việc có người sách cả một va-li đầy tiền lên Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng để biếu cho Trọng. Khi kể câu chuyện, chắc chắn Trọng chỉ nghĩ đến việc đánh bóng thêm cho bề ngoài liêm khiết của y; nhưng chính câu chuyện đã tự chứng minh cho công luận thấy Trọng là kẻ có khả năng tham nhũng lớn nhất vì Trọng đã ung dung kể câu chuyện từ chối một va-li đầy tiền mà không hề lo lắng sẽ bị truy tố về tội bao che, để lọt tội phạm hối lộ.

 

Thưa anh chị em và quí vị, Trọng và đảng Hồ-Tàu vẫn tỏ ra cố sức để tiếp tục duy trì quyền lực độc tài bằng bạo lực. Chúng sẵn sàng đàn áp, trấn áp mọi cá nhân, tổ chức có thể đe dọa tới quyền lực độc tài của chúng kể cả những yếu tố này xuất phát từ chính đảng Hồ-Tàu.

 

Tuy nhiên, xu thế bạo lực hóa chứng tỏ Trọng và đảng Hồ-Tàu đang lâm vào đường cụt. Bởi bạo lực cũng như thuốc gây nghiện liều sau luôn phải cao hơn liều trước mới đủ để làm thỏa mãn cho kẻ dùng hoặc mới đủ để dập tắt phản ứng, phản kháng của cơ thể xã hội. Trong khi đó hai lực lượng nòng cốt làm công cụ trấn áp cho đảng Hồ-Tàu, là công an và quân đội, đang biến đổi theo xu hướng phai mòn sự trung thành mù quáng với đảng Hồ-Tàu.

 

Quân đội và công an còn đang trở thành quyền lực kình địch với chính đảng Hồ-Tàu. Bởi cả quân đội và công an đều đang dần hiễu ra rằng: thiếu họ, đảng chỉ còn là một con ngáo ộp bằng giấy mà thôi.

 

 

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

08/08/2021

You May Also Like