THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 07 tháng 08 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN07082021bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA 

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có nhiều sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Đầu tiên hãy nói đến việc Trung cộng loan báo một loạt các cuộc tập trận trong khu vực, đúng vào lúc diễn ra Hội Nghị Ngoại Trưởng ASEAN lần thứ 54, qua đó nhiều cuộc họp có cả ngoại trưởng Hoa Kỳ, Antony Blinken tham gia. Ông nhận định sự kiện này như thế nào, liệu đây có phải là một sự leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung cộng hay không, thưa ông Nguyên?

 

  1. Nhiều nguồn tin cho hay, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng 8 này, với các cuộc đàm phán dự kiến ​​tập trung vào an ninh khu vực ở Biển Đông. Ông có nhận xét gì về chuyến viếng thăm này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like