NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Sông Cửu Long và Đồng bằng sông Cửu Long (2)

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta  do Thái Hòa điều hợp

      DLSN07082021bis PV

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi, Trong chuyên mục «Những vấn đề của chúng ta» tuần trước, chúng tôi cùng trò chuyện với Tiến sĩ Mai Thanh Truyết về tình trạng Đồng Bằng Sông Cửu Long bị khô hạn và nhiễm mặn do Trung cộng chặn dòng nước sông Mê Kông từ thượng nguồn bằng những đập thuỷ điện khổng lồ, khiến vùng sản xuất lúa gạo của Việt Nam là Đồng Bằng Sông Cửu Long bị thất thu trầm trọng từ nhiều năm qua. Chuyên mục «Những vấn đề của chúng ta» tuần này và những tuần sau nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục đề tài còn dang dở này.

Kính thưa Quý thính giả, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, từng là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ hiện đã về hưu, đồng thời cũng là một người đấu tranh tại hải ngoại cho tự do dân chủ và nhân quyền của Việt Nam. Trong cuộc đàm thoại này, Ông phát biểu từ thành phố Houston, Texas, Hoa Kỳ, nơi ông sinh sống.

You May Also Like