QUAN ĐIỂM: Trò “phất cờ” của Cộng Sản Việt Nam

Tuyên truyền dối gạt là một thủ thuật mà đảng CSVN thường áp dụng để che đậy những tệ hại mà đất nước phải gánh chịu dưới sự cai trị của tập đoàn này. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: Trò ‘Phất Cờ’ của Cộng Sản Việt Nam”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN30072021bis QD

Trò “phất cờ” của Cộng Sản Việt Nam

Lực Lượng Cứu Quốc

Kính thưa quý thính giả,

Ngày 2 tháng 7 vừa qua, theo dõi trận tứ kết giải Túc Cầu Châu Châu Euro Cup 2021 giữa đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ và đội tuyển Tây Ban Nha tại vận động trường thành phố Saint Peterspurg, Liên Bang Nga, số đông khán giả đều ngạc nhiên vì thấy nhiều mảnh vải đỏ giữa có hình ngôi sao màu vàng thỉnh thoảng lại được một số người xem phất lên trên khán đài chung quanh cầu trường. Ngạc nhiên vì họ không biết mảnh vải này có ý nghĩa gì trong cuộc tranh tài này?

Theo con số ước tính của tổ chức Túc cầu Thế giới FIFA, số người khắp năm châu theo dõi trận đấu này tại chỗ và qua màn ảnh các phương tiện truyền thông lên đến 1 tỷ rưỡi khan giả. Trong số này, ngoại trừ vài chục triệu người gốc Việt trong và ngoài nước Việt Nam, chẳng mấy người trong số hơn một tỷ còn lại biết mảnh vải đỏ này là quốc kỳ của nước được gọi là “Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

Họ không biết vì lá cờ thường được gọi là “cờ đỏ sao vàng” này chẳng dính dấp gì đến trận tranh tài. Nó không liên quan đến hai nước Thụy Sĩ và Tây Ban Nha, và cũng chẳng có cầu thủ nào trong hai đội banh mang quốc tịch Việt Nam. Và nó cũng không dính dấp gì với nước chủ nhà là Liên Bang Nga.

Vậy thì tại sao các lá cờ đỏ sao vàng lại được phất lên trong trận đấu? Những người làm việc này là do tự nguyện muốn biểu lộ mình là người Việt Nam, hay làm theo chỉ thị của đại sứ quán Việt Nam từ Mạc Tư Khoa để quảng bá “màu cờ Xã Hội Chủ Nghĩa VN”?

Nhưng dù vì lý do gì thì hành động có tính cách “đề cao đất nước, tôn vinh dân tộc” kiểu này cũng là việc làm vừa vô duyên, lố bịch, vừa mang tính cách “mượn đầu heo nấu cháo”! Nó nói lên trình độ thấp kém, không những của những kẻ phất cờ, mà còn của cả đất nước biểu tượng bằng lá cờ này!

Tuy nhiên nếu hiểu rõ bản chất của Đảng CSVN, tập đoàn thống trị đất nước và nhân dân Việt Nam trong hơn 50 năm qua thì không ai còn ngạc nhiên trước hành động đáng chê trách kể trên!

Trước hết, với chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước qua khẩu hiệu “giải phóng dân tộc”, đảng CSVN đã cướp được chính quyền và thống trị toàn bộ đất nước. Sau đó, cũng với mưu mô bịp bợm “tô hồng chế độ, thổi phồng thành quả”, đảng đã củng cố và duy trì sự tuân phục của dân chúng.

Những câu tuyên bố của các tay chóp bu đảng CSVN đã vạch trần trò lừa đảo này. Nào là “Đất nước chưa bao giờ được như thế này” hoặc “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời đang tỏa sáng ở Việt Nam” của Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng 3 nhiệm kỳ. Hoặc như “Nếu cột điện biết đi ở Mỹ, thì nó sẽ về Việt Nam” của Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Chính phủ và đang là Chủ tịch Nước.

Thực tế của đất nước thì hoàn toàn trái ngược với những gì mà ông Trọng, ông Phúc vẽ vời! Hãy nhìn thực trạng Việt Nam ngay trong giai đoạn hiện tại thì thấy rõ!

Sau những tháng đầu được kềm chế, nạn dịch COVID-19 đang bột phát mạnh mẽ trên khắp nước. Con số lây nhiễm và tử vong ngày càng tăng. Trong khi đó, với hơn 96 triệu dân, mới không đày 5 triệu được chích ngừa.

Tại Sài Gòn, trung tậm sản xuất kinh tế của cả nước, dân chúng phải sống trong tình trạng “giới nghiêm”. Một phần không nhỏ trong số 10 triệu dân đang khủng khoảng vì không có thực phẩm, lây nhiễm dịch nhưng không có chỗ để chữa trị. Các xí nghiệp, nhà máy, cửa hàng bị đóng cửa.

Nhưng đảng CSVN, thay vì dồn nỗ lực để cứu giúp dân thì lại lợi dụng cơ hội dịch bệnh lan tràn để củng cố chế độ. Tiêu biểu cho chiến dịch này là hành động trấn áp những tiếng nói độc lập, không qui phục với sự dối trá, tuyên truyên của Đảng.

Điển hình là chỉ trong 30 ngày qua, nghĩa là vào lúc dịch COVID-19 đang tăng cao, CSVN đã bắt giữ 7 người với tội danh mơ hồ như “tuyên truyền bôi lọ nhà nước”. Đó là blogger Lê Văn Dũng, được biết nhiều với tên Lê Dũng Vova, bị bắt ở Hà Nội ngày 30 tháng 6; Cùng ngày, các ông Bạch Văn Hiển, Phùng Thanh Tuyến, và Lê Trung Thu cũng bị bắt ở Quảng Ngãi; Hai ngày sau, công an Hà Nội bắt giữ nhà báo Mai Phan Lợi và luật sư Đặng Đình Bách. Và cũng tại Hà Nội, ông Đỗ Nam Trung bị bắt ngày 6 tháng 7.

Một trường hợp đáng nói nữa là vụ cựu tù nhân chính trị Phạm Thanh Nghiên vừa nhận được giấy triệu tập phải trình diện đồn Công An Hà Nội ngày 28 tháng 7 để khai báo về quyển hồi ký “Những Mảnh Đời Sau Song Sắt” của Cô. Điểm nực cười là quyển hồi ký này đã được phổ biến rộng rãi trong và nước từ năm 2019 và cô Nghiên đang ở cùng gia đình tại Sài Gòn từ 6 năm nay!

Các ví dụ trên đã cho thấy trò “phất cờ đỏ sao vàng để đề cao Việt Nam” là một trong những trò hề rẻ tiền mà đảng CSVN đang phô diễn trên thế giới nhầm che dấu thực trạng đen tối của đất nước Việt Nam./.

You May Also Like