QUAN ĐIỂM: Cái Giá Phải Trả Cho Sự Vô Trách Nhiệm

CSVN là nguyên nhân chủ chốt làm cho làn sóng dịch bệnh lần thứ tư với chủng biến thể Delta lây lan ra khắp cả nước. CSVN đang phải trả giá cho những tư duy ấu trĩ về chính trị, bản chất tự cao tự đại, ảo tưởng hão huyền. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: Cái Giá Phải Trả Cho Sự Vô Trách Nhiệm”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN23072021bis QD

Cái Giá Phải Trả Cho Sự Vô Trách Nhiệm

Lực Lượng Cứu Quốc

Đại dịch Corona virus Vũ Hán với biến chủng Delta ở Việt Nam đang ngày càng lan rộng ra khắp cả nước. Tình hình đã nghiêm trọng tới mức mà các chuyên gia y tế lo ngại là Việt Nam sẽ “vỡ trận” giống như Ấn Độ hay Indonesia. Thật vậy, riêng ngày 18/7, Bộ Y tế Việt Nam thông báo đã có thêm 2.828 ca mắc COVID-19 trong ngày, riêng thành Hồ  có 2.310 trường hợp. Chỉ tính riêng trong ngày 18/7 này thì số ca nhiễm COVID-19 mới ở Việt Nam đã tăng cao kỷ lục với 5.926 ca, riêng tại Sài- gòn có 4.692 ca, cao nhất trong cả nước từ trước đến nay.

Đầu tàu kinh tế của chế độ csVN là Sài gòn đang lâm bịnh nặng bởi Corona virus Vũ Hán. Khoảng 10 triệu dân đang sống trong thành phố Sài-gòn đã bị phong tỏa này, đang đối mặt với muôn vàn khó khăn nhất là về thực phẩm và y tế. Trong những thảm họa thiên tai, dịch bệnh như thế này ở những quốc gia dân chủ, thì nhà nước phải ngay lập tức chịu trách nhiệm toàn diện lo cho tính mạng của người dân trước tiên và sau đó là khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên chế độ csVN lại làm ngược lại, từ quan chức đảng cho tới nhà nước tất cả đều lo cho sự tồn vong của chế độ trước tiên, còn nhân dân chỉ là những viên gạch lót đường để họ dẫm đạp lên. Trở lại hồi tháng Tư năm nay, các chuyên gia y tế Việt Nam đã cảnh báo các lãnh đạo csVN rằng nước láng giềng Campuchia đang bùng phát mạnh Corona virus Vũ Hán, nếu không có biện pháp phòng ngừa ngăn chặn hiệu quả, thì thành tích chống dịch của Việt Nam có nguy cơ đổ sông đổ biển. Thế nhưng hàng lãnh đạo tứ trụ csVN vẫn bỏ ngoài tai những khuyến cáo trên đây, với tư duy ấu trĩ rằng: “Cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam vẫn đang trên đà thắng lợi và sẽ còn đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, để thế giới thán phục tài lãnh đạo sáng suốt của csVN”. Cả hệ thống chính trị csVN đua nhau ăn mừng ngày cướp được miền Nam 30/4. Và mặc dù đã phát hiện một số ca nhiễm Corona Vũ Hán chủng mới Delta sau đó, nhưng Nguyễn Phú Trọng và đồng đảng của ông ta vẫn cho tiến hành tổ chức bầu cử quốc hội bù nhìn. Kết quả là các tỉnh thành phía Nam và đặc biệt là Sài-gòn phải hứng chịu làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư hết sức nghiêm trọng, và Sài-gòn đã phải áp dụng biện pháp phong tỏa toàn thành phố.

Lãnh đạo vô trách nhiệm với dân chúng là bản chất cố hữu của chế độ csVN từ trước đến nay. Mười triệu con người sống trên mảnh đất Sài-gòn bỗng chốc bị giam cầm trong nhà, không việc làm, không thu nhập, không thực phẩm, thuốc men. Còn nhà nước thì không quan tâm giải quyết nhu cầu cấp bách cho sự sống còn của người dân, không giảm giá điện, nước, gas, giá cả thực phẩm, không giảm giá các dịch vụ y tế như test Corona virus Vũ Hán chẳng hạn. Nhà nước csVN chỉ làm được có hai việc là nhận tiền ủng hộ quyên góp mua vắc-xin của người dân sau đó đem gởi ngân hàng kiếm lời, việc thứ hai là nhà nước tung ra ngay gói hỗ trợ 26 ngàn tỷ đợt hai cứu trợ người dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà theo phản ảnh của người dân thì cũng “lên tivi mà nhận” y như gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ trước đây. Và cũng nhờ Vũ Phương Anh cung cấp thông tin trên Facebook, mà người dân được biết các cán bộ cấp cao, cấp trung , đại gia và con ông cháu cha đều được ưu tiên tiêm vắc-xin, mà không cần phải đăng ký chờ tới lượt theo danh sách như dân thường.

Với cách cai trị và hành xử với người dân như vậy, nó cho thấy dịch Corona cũng không đáng sợ bằng dịch họa cộng sản thật rất chí lý. Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Vương Đình Huệ và Phạm Minh Chính, bốn kẻ này phải chịu trách nhiệm cao nhất cho những việc làm tắc trách, vô nhân đạo, ấu trĩ về chính trị của họ, đã khiến cho đại dịch bùng phát mạnh và gây ra thiệt hại nhân mạng và thảm họa cho người dân cả nước. Đảng cộng sản và cái nhà nước thối nát của họ thường rêu rao tuyên truyền rằng: “Nhà nước của dân, do dân và vì dân”, vậy thì Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Vương Đình Huệ và Phạm Minh Chính phải mau chóng trích tiền thuế của dân để mua ngay thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu để cấp phát miễn phí cho người dân đang lâm nạn. Các ông nên chấm dứt trò mị dân rẻ tiền với gói cứu trợ hàng ngàn tỷ đồng nhưng chỉ được thấy trên tivi. Sau nữa người dân cả nước cũng có quyền đòi hỏi cái nhà nước này cần phải chích vắc-xin Pfizer của Mỹ, y như các cán bộ cấp cao được hưởng. Bởi vì theo lý thuyết thì cán bộ của đảng hay nhà nước, chỉ là hạng đầy tớ của nhân dân. Còn xét về lẽ công bằng thì tiền thuế là thuộc về nhân dân chứ không phải của đảng csVN.

LLCQ

You May Also Like