QUAN ĐIỂM: Chống Covic-19, CSVN Tự Hào Quá Mức, Đẩy Đất Nước Vào Thảm Nạn

Khi dịch Vũ Hán bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh vào cuối tháng 1 năm 2021, Phó Thủ tướng CSVN Vũ Đức Đam tuyên bố sẽ dập dịch trong 10 ngày, nhưng tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng. Vào ngày 11/7 vừa qua, ông lại hứa sẽ đưa người dân thành Hồ trở lại cuộc sống bình thường trong 15 ngày. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: Chống Covic-19, CSVN Tự Hào Quá Mức, Đẩy Đất Nước Vào Thảm Nạn”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN16072021bis QD

QUAN ĐIỂM

Thưa quý thính giả,

Bản tin Covic-19 của Bộ Y tế VN cho biết, 24 giờ qua có hơn 3 ngàn ca nhiểm tại 13 tỉnh thành, riêng thành Hồ ghi nhận hơn 1 ngàn ca. VN đã vượt con số 30 ngàn người nhiểm bệnh và có hơn 100 tử vong.

Tháng trước, để phản bác lại khi VN tuyên bố: “VN là hình mẫu trong việc phòng chống dịch bệnh Covic-19”, một bài viết đăng trên tờ New York Times ngày 2/6 có đoạn cho rằng: “Việt Nam từng tự hào về thành tích khoanh vùng dịch trong quá khứ, nhưng giờ đây ổ dịch nổi lên một biến thể virus chết người mới, sẽ đặt dấu chấm hết cho may mắn trong quá khứ của Việt Nam”.

Cần nhắc lại, giai đoạn đầu khi VN kiểm soát được dịch bệnh, từ quan chức cho tới các cơ quan truyền thông và báo chí đều có tinh thần “tự sướng” quá lố, “nổ” vang trời, đến mức cựu Thủ tướng, hiện là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố rằng: “Trong đại dịch Covic-19, có hàng vạn người từ nước ngoài đăng ký về Việt Nam tránh dịch” và: “Nếu cột điện biết đi ở Mỹ, thì nó sẽ về Việt Nam “. Câu sau, chứng minh ông Phúc đã thuộc nằm lòng câu nói của nhiều người Việt vào đầu thập niên 1980: “Nếu cột đèn có chân, cũng sẽ vượt biên tránh cộng sản”.

Hiện nay, nhà cầm quyền CSVN hoàn toàn bất lực, thay vì chống dịch bệnh theo khoa học thì lại chống dịch bằng tinh thần, bằng khẩu hiệu, suốt ngày cứ “thần tốc” với “quyết thắng” Covic-19 bằng lời nói.

Viện cớ chống dịch, nhà cầm quyền áp đặt lệnh phong tỏa gắt gao trên nhiều tỉnh thành, trong khi không có biện pháp hỗ trợ tiền bạc, thực phẩm, nên đã đẩy hàng triệu người vào cảnh đói rách khốn cùng.

Điều đáng nói nhất, là nhà nước VN hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân đang khổ sở trong thời đại dịch, chỉ nghĩ làm sao moi tiền dân bằng mọi cách, trong khi tay kia vẫn ngửa ra xin viện trợ, xin vaccine của thế giới! Vẫn cứ luẩn quẩn cách ly, phong tỏa chỗ này, ngăn sông cấm chợ chỗ kia, mà biện pháp này không đạt hiệu quả khi dịch bệnh đã lan rộng.

Đằng sau con số người nhiễm bệnh, số khu dân cư bị cách ly, số người bị tử vong, số công ty và số người lao động bị mất việc làm… hiện lên hình ảnh những người dân “thấp cổ bé họng” trong xã hội đang sắp… chết đói. Trên hết, là hình ảnh một tập đoàn CSVN vừa bất tài, vừa tham lam, vừa ngu dốt trong cuộc phòng chống dịch bệnh với chính sách hầu như là “bất lực”, đẩy cả nước vào thảm nạn khó cứu vãn.

Như vậy mà Nguyễn Phú Trọng, người cầm đầu đảng CSVN vẫn hoang tưởng với thành tích, trong cơn “tự sướng” đã vênh váo khoe khoang: “Mặt trời vẫn chiếu sáng rực rỡ ở VN trong lúc cả thế giới chìm trong tăm tối”.

Các quốc gia trên thế giới đều cho rằng: Nhiệm vụ hàng đầu của chính phủ là phải bảo vệ và lo an sinh xã hội cho người dân”. Lãnh đạo đảng CSVN từng nói: Nước ta giàu mạnh, đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ như ngày nay”. Giàu mạnh thế mà Hà Nội lại lập ra “quỹ vaccine” vận động người dân đóng góp để nhà nước có tiền mua vaccine? Ai từng ở VN đều biết cái gọi là “vận động” của nhà cầm quyền, thực chất là bắt buộc, không ai có thể tránh nếu không muốn bị họa về sau. Ngoài ra, đảng còn vận động “Việt kiều hải ngoại” và các công ty ngoại quốc đóng góp vào quỹ này.

Chưa hết, báo chí đảng còn đăng bài viết ca ngợi cụ già 85 tuổi góp tiền “lo hậu sự” vào quỹ và các trẻ em dưới 5 tuổi cũng đập “heo đất”, lấy tiền cho quỹ vaccine. Thật là lố bịch, họ tưởng như thế là nêu gương tốt, nhưng thực tế đã làm cho độc giả thấy rõ bộ mặt gian manh xảo trá và lòng tham vô đáy của nhà cầm quyền, cố vơ vét tiền bằng mọi cách không chừa cả trẻ em và bô lão.

Hơn thế nữa, người dân thấy rõ đảng còn bần tiện hơn khi thừa nhận trên báo chí rằng, tiền “quỹ vaccine” là tiền “nhàn rỗi” nên được gửi vào ngân hàng thương mại lấy lời.

Hiện nay nền kinh tế VN đang bên bờ vực thẳm, kinh doanh đình động, phố phường vắng vẻ, dân cư bị cách ly, nhà nhà đóng cửa, không việc làm. Và như vậy, thì ai đóng thuế cho chế độ để trả lương cho công nhân viên chức? Chỉ trong 9 tháng tới, nếu nhà cầm quyền CSVN không giải quyết được vấn nạn này thì nền kinh tế sẽ bị sụp đổ. Nếu kinh tế sụp đổ thì cơn đại dịch Vũ Hán chỉ là một phần nguyên nhân, phần còn lại chính là vì chính sách điều hành ngu dốt và tàn bạo của tập đoàn lãnh đạo CSVN. Bao giờ VN có chính quyền do dân và vì dân, chứ không phải vì đảng, vì chủ nghĩa xã hội, thì chúng ta mới có hy vọng vào tương lai của đất nước.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like