TIN TỨC: Thứ Ba, ngày 13/07/2021

Mở đầu chương trình, mời quý vị cùng theo dõi phần Tin Tức với Mỹ Linh & Thiên An.

      DLSN13072021 TT

TIN TỨC: Thứ Ba, ngày 13/07/2021

1)  QUÂN ĐỘI VN KHẲNG ĐỊNH TÂN BINH TRẦN ĐỨC ĐÔ TỰ TỬ TẠI THAO TRƯỜNG

Sau hai tuần điều tra, bộ quốc phòng VN vào hôm qua khẳng định là tân binh Trần Đức Đô 19 tuổi đã tự tử tại thao trường, chứ không phải bị cấp trên ra lệnh đánh đến chết.

Lời khẳng định nói trên do một quan chức thuộc quân khu 1 đưa ra trong cuộc chất vấn của báo chí vào hôm thứ Hai 12/7. Theo tiết lộ của quan chức này, cơ quan điều tra của quân đội đã gửi kết luận lên quân khu 1, nội dung xác nhận tân binh Trần Đức Đô, quê quán ở tỉnh Bắc Ninh đã tự tử, nhưng không biết rõ lý do.

2)  DỊCH VŨ HÁN ĐANG LAN RỘNG Ở 12 TỈNH THÀNH MIỀN NAM

Trong phiên họp trực tiếp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vào hôm qua, giới chức 12 tỉnh thành ở miền nam cho biết là số người nhiễm đang tăng nhanh, với tỉnh Đồng Tháp sẽ bị phong tỏa toàn bộ kể từ ngày mai, thứ Tư 14/7 sau khi ghi nhận hơn 620 người nhiễm ở hầu hết các quận huyện và thành phố.

Vào hôm qua, VN lại phá kỷ lục của mấy ngày qua về số người  bị nhiễm, với 2383 được ghi nhận trên toàn quốc, với Sài Gòn có thêm 1764 người, Bình Dương 128, Tiền Giang 118, Đồng Nai 82,  Đồng Tháp 40 và Hà Nội 29 người. Ngoài ra 20 tỉnh thành khác cũng lác đác một số người nhiễm mới.

Với mức gia tăng kỷ lục nói trên, VN hiện có 29 ngàn người bị nhiễm tính từ ngày 27/4 khi đợt dịch thứ 4 nổ ra, với 88 người tử vong.

3)  NGƯỜI DÂN CÁC KHU VỰC BỊ PHONG TỎA Ở SÀI GÒN LÊN TIẾNG CẦU CỨU

Hàng trăm cư dân Sài Gòn tại các khu vực bị phong tỏa đã lên tiếng cầu cứu vì cạn kiệt lương thực mà không được phép ra khỏi nhà.

Một thanh niên ở phường Phú Mỹ, quận 7, cho biết là sau 4 ngày bị bao vây phong tỏa, nhiều gia đình đã cạn kiệt lương thực mà không được ai tiếp tế, đặc biệt là trong các con hẻm va khu nhà trọ công nhân. Người này cho biết thêm là các cửa tiệm thực phẩm trong khu vực cũng bị đóng cửa hoặc đã bán sạch hàng hóa. Trước lời kêu gào của cư dân, đến chiều tối thứ Hai 12/7, một số gia đình đã nhận được quà cứu trợ. Nhưng tại nhiều nơi khác, chẳng hạn như phường Tân Thuận Đông ở quận 7, người dân cũng lên tiếng cầu cứu vì cạn kiệt lương thực.

Cần biết là gần 200 khu chợ lớn nhỏ ở Sài Gòn đã bị đóng cửa để chận dịch. Lệnh phong tỏa khiến việc đi mua sắm thức ăn tại các siêu thị càng thêm khó khăn.

4)  TRUNG CỘNG XUA ĐUỔI CHIẾN HẠM MỸ Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA

Bạo quyền Trung Cộng vừa lên tiếng khoe khoang là các chiến hạm và máy bay của họ đã xua đuổi một chiến hạm Mỹ ra khỏi vùng biển Hoàng Sa.

Diễn biến này xảy ra đúng ngày tưởng niệm 5 năm tòa Trọng tài Quốc tế đưa ra phán quyết Biển Đông, nội dung bác bỏ các chủ quyền mà Trung Cộng áp đặt ở vùng biển này. Theo cáo buộc của Trung Cộng, khu trục hạm Benfold của Mỹ đã tiến vào vùng biển Hoàng Sa mà không được sự đồng ý của Trung Cộng.

Tuy nhiên trong thông cáo của mình, hạm đội 7 khẳng định việc di chuyển ở Hoàng Sa của khu trục hạm Benfold là đúng theo công ước về quyền tự do hàng hải ở các vùng biển quốc tế. Chính vì thế, Hoa Kỳ không cần phải thông báo hay xin phép bất cứ quốc gia nào khi hoạt động tại vùng biển nói trên.

You May Also Like