Nói Với Người CS: Các thuận lợi cho cuộc đấu tranh

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN27062021-bis NVNCS

Các thuận lợi cho cuộc đấu tranh

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Mới qua sáu tháng của một năm, nhưng chúng ta phải cùng nhau vui mừng nói rằng năm 2021 công cuộc cải biến xã hội của chúng ta tiếp tục đạt được những bước tiến lớn và cục diện quốc tế đang biến chuyển thuận lợi cho chúng ta.

Trước tiên là nhận thức chính trị của dân chúng đã được nâng cao hơn qua cái gọi là Đại Hội Đảng 13 và “Bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp”. Đây là những hoạt động độc đoán và giả dối của đảng Hồ-Tàu trong việc điều hành đất nước. Độc đoán là bởi, tất cả các chức vụ lãnh đạo cao và thấp trong hệ thống hành chính của đất nước đều chỉ do những kẻ chóp bu trong đảng Hồ-Tàu quyết định. Lừa dối là bởi chúng đã dựng ra những hoạt động vô cùng tốn kém về tiền bạc và công sức của dân cho những màn kịch ‘Bầu cử” chỉ để che đậy bản chất độc tài. Trước đây đa phần người dân đều thờ ơ hoặc không nhận ra sự lừa đảo này, song năm nay màn kịch này đã bị nhiều người dân tố cáo công khai, thu hút nhiều chú ý của dư luận.

 

Điều thứ hai, đại dịch Covid-19 đã giúp lật tẩy sự mù quáng, ngu dốt của cá nhân Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu khi Nguyễn Phú Trọng dám công khai phê phán các nước dân chủ trong việc phòng chống dịch Covid-19 và tự tâng bốc thành công của y và đảng Hồ-Tàu. Song, đợt dịch bùng phát trở lại của Covid-19 ở Việt Nam trong tháng 05 cùng sự hốt hoảng của bọn chóp bu phải điện thoại cầu cứu các nước tư bản và kêu gọi dân chúng góp tiền để mua vắc xin đã làm cho dư luận Việt Nam hiểu thêm bản chất vô trách nhiệm, vô liêm sỉ của chế độ. Sự vô trách nhiệm của bọn chóp bu hiện nay đã đạt tới mức khiến cho cả những nhân vật từng phụng sự mẫn cán cho chính quyền cũng phải tức giận. Điển hình là ông nhà báo Nguyễn Như Phong, cựu Đại Tá Công An, cựu Phó Tổng Biên Tập báo Công An Nhân Dân đã công khai chỉ trích đảng Hồ-Tàu. Ông đã đề nghị rằng nếu chính quyền quyết định mua vắc xin Trung Cộng để chống dịch  thì cần “ưu tiên” chích cho giới lãnh đạo trước tiên. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu đã âm thầm lén lút chích vắc xin của Mĩ từ hồi trước Đại Hội 13.

 

Điểm thứ ba, chúng ta cần hân hoan tin cho nhau đó là quan thầy Trung Cộng của Nguyễn Phú Trọng và đảng Hồ-Tàu đang phải vật lộn với rất nhiều khó khăn, rủi ro từ trong ra ngoài. Chưa kể các rủi ro xung đột, đấu đá tiềm ẩn luôn hiện diện trong nội bộ đảng cộng sản Trung Quốc hay các bất đồng, nguy cơ bạo loạn tại nội địa Trung Cộng, gần đây có hai sự kiện cho thấy Trung Cộng sẽ phải đối diện với một tương lai đầy bất trắc. Sự kiện thứ nhất là dân số Trung Cộng đang bị suy giảm, lão hóa nhanh chóng. Tỉ suất sinh con hiện nay trong dân số Trung Cộng chỉ là 1.3, thấp hơn Liên Âu và Hoa Kì, đồng thời Trung Cộng không có nguồn bù đắp từ người nhập cư như Hoa Kì và Liên Âu. Theo các nhà khoa học, sự thiếu hụt giới trẻ và số người già tăng cao sẽ gây ra những bất ổn về kinh tế, xã hội Trung Cộng. Chỉ đơn cử, nếu có chiến tranh xảy ra, số lượng tân binh tuyển mộ sẽ rất khó khăn; hoặc trong thời bình, nhân lực để duy trì phát triển kinh tế sẽ thiếu hụt trầm trọng gây ra tình trạng suy giảm, khủng hoảng kinh tế. Sự kiện thứ hai mới diến ra trong những tuần vừa qua tại Tây Âu qua những tuyên bố của nhóm G7 và tổ chức liên minh quân sự NATO. Cả hai đều ra những tuyên bố cho thấy cộng đồng dân chủ sẽ đồng tâm hiệp lực mạnh hơn nữa để chống Trung Cộng. Nhóm G7 đã nhất trí sẽ tiến hành một dự án đối trọng lại dự án Vòng Đai-Con Đường của Bắc Kinh để tôn vinh tự do, dân chủ, nhân quyền. Tuyên bố của G7 còn nói rõ về ba vấn đề đụng chạm trực tiếp tới Trung Cộng, đó là vấn đề tự do hàng hải tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương;  vấn đề eo biển Đài Loan phải được giải quyết trong hòa bình và kêu gọi những cuộc điều tra thêm về nguồn gốc Covid-19. Tổ chức NATO, mặc dù có cả quốc gia có mức độ dân chủ thấp như Thổ, cũng đã nhất trí tuyên bố công khai coi Trung Cộng là mối nguy to lớn cho hòa bình thế giới. Những thông tin này cho thấy Trung Cộng sẽ phải trả giá rất lớn nếu tiếp tục có những hành động ngang ngược.

 

Thưa anh chị em và quí vị, trong đấu tranh tự do cho nước mình, chúng ta không nên ỷ lại, trông chờ vào người ngoài nhưng chúng ta cũng phải biết nhận ra những cơ hội, biến chuyển quốc tế thuận lợi cho chúng ta. Nhận biết để tin tưởng hơn, hăng hái hơn trong việc đóng góp cho công cuộc cao cả và thiết thực này.

 

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

27/06/2021

You May Also Like