TIN TỨC: Thứ Sáu, ngày 11 tháng 06 năm 2021

Ngay sau đây, mời quý thính giả theo dõi tin nạn nhân mới nhất bị đánh chết trong đồn công an chỉ 4 ngày trước khi mang ra xét xử, sẽ được Vân Khanh trình bày để mở đầu phần Tin Tức hôm nay …

      DLSN11062021bis TT

TIN TỨC: Thứ Sáu, ngày 11 tháng 06 năm 2021

THÊM MỘT NGƯỜI DÂN BỊ ĐÁNH CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN

Thêm một người dân đã bị tra tấn đến chết trong đồn công an VN sau khi bị tình nghi dính líu đến một vụ trộm cắp tài sản ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Nạn nhân mới nhất là ông Ngô Xuân Dũng 35 tuổi, có sức khỏe rất tốt khi bị công an Gò Công áp giải về đồn vào đầu tháng 12 năm ngoái. Gia đình cho biết là phía công an thông báo cái chết của ông Dũng chỉ 4 ngày trước khi mang ra xét xử. Khi đến nhận xác, gia đình nhận thấy rất nhiều vết bầm tím trên thi thể ông Dũng, nhưng biên bản giảo nghiệm lại ghi là chết vì bệnh tật trong người.

Cũng với lý luận nói trên, viện kiểm sát Tiền Giang cho biết là kết quả điều tra cho thấy ông Dũng từng bệnh nặng hai lần trong khi bị tạm giam, sau đó được đưa đi chữa trị tại bệnh viện Gò Công với các triệu chứng cao huyết áp, đau tim và viêm khớp xương.

Giới công an trại giam cho biết thêm là vào sáng 6/6 vừa qua, ông Ngô Xuân Dũng bị khó thở nhưng trên đường đưa đến bệnh viện thì trút hơi thở cuối cùng, có nghĩa là ông Dũng chết ở bên ngoài chứ không phải trong trại giam.

Bí thư thành ủy Sài Gòn thừa nhận không có đủ nguồn cung cấp Vắc xin. Bá Cơ tiếp nối bản tin như sau …

VN GIA TĂNG TỐC ĐỘ CHÍCH NGỪA CHO DÂN

Nhà cầm quyền VN đang gia tăng tốc độ chich ngừa cho dân chúng sau khi các nỗ lực dập dịch không đạt hiệu quả như các đợt trước.

Vào hôm qua, thứ Năm 10/6, nhà cầm quyền hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội đồng loạt thông báo kế hoạch chích ngừa cho dân. Tuy nhiên theo thông báo của bộ y tế VN thì họ chỉ có 91 ngàn liều vắc xin AstraZeneca và sẽ ưu tiên chích ngừa cho 4 thành phần. Nhóm đầu tiên là những người đã được chích ngừa lần thứ nhất, nhóm thứ hai là các nhân viên y tế, nhóm thứ ba là lực lượng chống dịch và nhóm cuối cùng là công nhân tại các khu công nghiệp Mê Linh, Đông Anh và Sóc Sơn.

Trong phát biểu vào hôm qua, ông Nguyễn Văn Nên, bí thư thành ủy Sài Gòn, cũng thừa nhận là không đủ nguồn cung cấp vắc xin.

Cần biết là tính đến hôm thứ Ba 8/6, chỉ có khoảng 1 triệu 300 ngàn người Việt được chích ngừa trong hai đợt vừa qua. Trong số đó, chỉ có 42 ngàn người là được chích đủ hai liều, đa số là các quan chức cao cấp, nhân viên y tế, tướng lãnh công an và quân đội.

Thừa nước đục thả câu, nhóm đạo tặc giả dạng cán bộ y tế để cướp tài sản. Vân Khanh trở lại bản tin với chi tiết như sau …

THÊM MỘT THỦ ĐOẠN TRỘM CƯỚP TRONG MÙA ĐẠI DỊCH VŨ HÁN

Giới công an thành phố Rạch Giá vừa lên tiếng báo động về một nhóm người giả danh nhân viên y tế, chuyên đi phát miễn phí các khẩu trang có tẩm chất mê để đánh cướp tài sản của dân.

Theo ghi nhận của công an Rạch Giá, nhóm đạo tặc nói trên có khoảng 5 người, chuyên nhắm vào các gia đình ít người hoặc chỉ có người già và trẻ em trong nhà. Nhóm này tự xưng là thành viên trong ban chỉ huy phòng chống dịch Vũ Hán, có đeo thẻ cán bộ, mang khẩu trang che kín mặt hoặc mặc quần áo bảo vệ y tế. Kế đó là họ nhiệt tình trao tặng một số khẩu trang có tẩm thuốc mê, đề nghị mang thử và sau đó vơ vét tài sản khi nạn nhân bị hôn mê.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến tệ nạn lừa bịp, tòa đại sứ VN ở Campuchia cho biết là rất nhiều người Việt đã bị lừa gạt sang Campuchia để làm việc trong các sòng bạc bất hợp pháp, thậm chí là bị giam cầm và đánh đập. Trong thời gian qua, cảnh sát Campuchia đã giải cứu được nhiều nạn nhân, nhưng vẫn không ngăn chận được tệ nạn lừa đảo này.

Nếu bị kết tội, bà Aung San Suu Kyi có thể lảnh án 15 năm tù như cáo buộc của tập đoàn quân phiệt Miến Điện. Bá Cơ có thêm thông tin như sau …

BÀ AUNG SAN SUU KYI BỊ CÁO BUỘC THÊM TỘI NHẬN HỐI LỘ

Tập đoàn quân phiệt Miến Điện vừa cáo buộc thêm một tội danh nghiêm trọng đối với bà Aung San Suu Kyi, cố vấn tối cao của chính phủ dân sự bị quân đội lật đổ vào ngày 1/2 vừa qua.

Tội danh mới nhất là “nhận hối lộ” 600 ngàn Mỹ kim và 7 khối vàng. Nếu bị kết tội, bà Suu Kyi có thể lãnh án đến 15 năm tù, theo bộ luật hình sự.

Cần biết là sau cuộc đảo chánh, bà Suu Kyi đã bị tập đoàn quân phiệt Miến cáo buộc hàng loạt tội danh, từ nhập cảng bất hợp pháp một máy điện đàm cho đến xúi giục dân chúng bạo loạn. Trong thông cáo đưa ra vào hôm qua, tập đoàn quân phiệt cũng cáo buộc tội danh nhận hối lộ đối với một số quan chức của chính phủ dân sự trước đây. Một số cựu quan chức khác thì bị cáo buộc tội gây thất thoát công quỹ trong các vụ mua bán đất đai.

Khối G7 yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới điều tra lại nguồn gốc đại dịch Covid-19. Vân Khanh có thêm thông tin như sau …

KHỐI G7 ĐỒNG Ý ĐIỀU TRA NGUỒN GỐC ĐẠI DỊCH VŨ HÁN

Hội nghị thượng đỉnh khối G7 sẽ đưa một tuyên bố chung, trong đó có lời kêu gọi mở cuộc điều tra một cách minh bạch về nguồn gốc đại dịch Vũ Hán.

Các nguồn tin cho biết là giới lãnh đạo khối Thất cường, gồm Mỹ – Anh – Pháp – Đức – Ý – Canada và Nhật, đều đồng ý giao cho Tổ chức Y tế Thế giới thực hiện một cuộc điều tra mới.

Đề nghị nói trên do Hoa Kỳ khởi xướng sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh cho các cơ quan hữu trách tập trung điều tra nguồn gốc phát xuất đại dịch, đặc biệt là giả thuyết siêu vi này thoát ra từ một phòng thí nghiệm sinh học của quân đội Trung Cộng ở thành phố Vũ Hán.

Cần biết là trong cuộc điều tra kéo dài mấy tháng, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố một số kết luận mơ hồ, chỉ nói chung chung là siêu vi Vũ Hán lây nhiễm từ một loại thú hoang sang người, nhưng không nói rõ là là con gì.

Người dân Hungary yêu cầu chính phủ hủy bỏ dự án xây dựng đại học Trung cộng. Bá Cơ kết thúc phần Tin Tức hôm nay với nội dung như sau …

HUNGARY SẼ TRƯNG CẦU DÂN Ý VỀ DỰ ÁN ĐẠI HỌC TRUNG CỘNG

Trước sự chống đối dữ dội của dư luận Hungary, Thủ tướng Viktor Orban vào hôm qua tuyên bố sẽ mở cuộc trưng cầu dân ý về dự án xây khu đại học Trung Cộng tại thủ đô Budapest.

Cần nhắc lại, vào ngày 8/6 vừa qua, hàng chục ngàn người Hungary đã biểu tình ở Budapest, yêu cầu chính phủ hủy bỏ dự án xây dựng đại học Phục Đán.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ hoàn tất vào năm 2024, được xây dựng dọc theo bờ sông Danube, một trong các con sông nổi tiếng nhất Âu châu. Theo thu thập dữ liệu của báo chí Hungary, khu đại học này sẽ có diện tích hơn 50 mẫu, có phí tổn xây dựng đến 1 tỷ rưởi Âu kim, với Trung Cộng sẽ cho Hungary vay mượn 1 tỷ 300 triệu Âu kim.

You May Also Like