BÀN NGANG TÁN DỌC: Dân chủ tào lao của CSVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa 15 phát biểu khi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi hôm 9/5/2021 “Đảng luôn xem trọng ý kiến của nhân dân, nhưng dân chủ tào lao đất nước sẽ loạn!”.

      DLSN28052021bis BNTD

Cộng Sản mới thật sự “tào lao

ML- Chào anh TH và anh HD, chuyện bầu bán ở VN đã qua rồi, không biết lúc này ở bển bà con ta có bớt bị nhà nước quấy rầy nữa không hả hai anh.

 

HD- Chào chị ML, không yên đâu chị ơi, không bị  quấy rầy chuyện này thì chúng nó lại đẻ ra chuyện khác thôi. Hết lùa dân đi bầu rồi thì bây giờ lại dở trò tố khổ những người không chịu đi bầu, hay bầu không đúng ý chúng nó.

 

ML- Anh nói bầu không đúng ý chúng nó là sao? Chứ bộ nó bắt người ta đưa phiếu bầu cho chúng nó xem à. Sao lạ vậy.

 

HD- Không lạ đâu. Nó theo dõi từng người dân trong các tổ dân phố, biết ai có trình độ thế nào, lập trường ra sao. Lấy lý do để nó giúp đỡ, đúng ra là buộc người ta phải bầu cho ai. Nhiều trường hợp nó nói thẳng, hay đưa lá phiếu cho nó xem có sai sót gì không.

 

ML- Vậy thì còn gì gọi là bầu với bán, dân chủ, quân chủ gì nữa hả hai anh.

 

TH- Sự thật là như vậy. Đa số người dân biết thế nhưng phải nhịn cho qua chuyện thôi, không bị chúng nó quấy rầy để còn yên ổn làm ăn chứ. Nhưng có nhiều người không chịu khuất phục, thì bây giờ là giai đoạn họ bị khủng bố đấy.

 

ML- Thật là khổ cho người dân mình, ấy vậy mà miệng chúng nó cứ bô bô nói rằng nước ta còn dân chủ gấp vạn lần các nước phương tây. Chúng nó ăn nói ngược ngạo như thế thì phải cắt lưỡi chúng mới đúng.

 

HD- Nói đến dân chủ hả? Anh chị có nghe Nguyên Xuân Phúc phát biểu “tào lao” không?

 

ML- Hắn nói tào lao thế nào hả anh HD?

 

HD- Hắn nói rằng: “Chúng ta mà mất dân chủ, đất nước sẽ không còn mạnh. Dân chủ cần được đề cao. Đảng, nhà nước luôn xem trọng những ý kiến đóng góp của nhân dân. Tuy nhiên, nếu ‘dân chủ tào lao’, không có kỷ cương phép nước thì đất nước sẽ loạn.”

 

ML- Ối giời ơi! Chủ tịch nước mà ăn nói tào lao vậy sao hả trời! Vậy “dân chủ tào lao” là thế nào, hắn có giải thích được không?

 

TH- Thế mới có đề tài cho người dân trong nước bàn tán cả mấy tuần nay vì câu nói  của ông “cờ-lờ-mờ-vờ” đấy. Số là ông đi gặp cử tri ở Hóc Môn và Củ Chi hôm 9 tháng 5, gọi là để vận động bầu cử, mới hùng hồn nói thế. Chính câu nói này khiến người dân lấy làm xấu hổ khi mang danh chủ tịch nước mà “dốt” đến thế là cùng!

 

ML- Ý mà “Cờ-Lờ-Mờ-Vờ” là gì vậy hả hai anh.

 

HD- Chuyện này cũ rồi, chắc chị ML quên đấy. Hình như năm 2015 thì phải. Ông thủ tướng NXP đọc một bài diễn văn trước các quan chức và báo chí, bài diễn văn do nhân viên của ổng viết sẵn, trong ấy có 4 chữ viết tắt “CLMV – Xê, El, Em, Vê”, ông “đếch” biết 4 chữ ấy là gì, thế là bố bèn phang ngay “Cờ-Lờ-Mờ-Vờ”, khiến quan khách và báo chí ngẩn ngơ, ngơ ngác nhìn nhau….lắc đầu, nhíu mày!

 

TH- Thế đấy, thủ tướng, quốc trưởng nước ta giỏi đến thế là cùng. Nội dung bài diễn văn đã viết rõ về mấy nước kém phát triển ở vùng ĐNA là Cam Bốt, Lào, Miến Điện và Việt Nam – Tiếng Anh là Cambodia, Laos, Myanmar và Vietnam, thế mà cũng không đọc nổi, nay lại nói “dân chủ tào lao” thì rõ ràng ông chủ tịch nước ăn nói quá tào lao rồi! TH nhớ trong một bài thơ thất tình “tào lao” của Xuân Diệu có 4 câu cuối như sau:

Sống mà cách biệt chia xa
Thôi anh chết thử xem ra thế nào…
– Tức em, anh nói tào lao
Em ơi, chớ thấy máu đào ở trong!

Đúng là toàn một lũ ăn nói tào lao cả, hết chịu nổi!

ML- Còn chuyên “dân chủ tào lao” có ai giúp ông chủ tịch Phúc giải thích, bào chữa hay ngụy biện bênh vực gì cho ông không?

HD- Bênh vực, bào chữa gì nổi. NXP huênh hoang rằng, Việt Nam là một nhà nước pháp quyền luôn đề cao, phát huy dân chủ và quyền làm chủ nhân dân, nhưng nếu không giữ vững ‘kỷ cương, phép nước’ thì sẽ không đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Nhưng lại thẳng tay đàn áp những người đóng góp ý kiến xây dựng. Nó cứ nói lấy được chứ có hiểu mẹ gì về dân chủ đâu!

TH- Đấy, chỉ một câu nói ngắn gọn như thế mà cũng đã sai bét rồi. Nó nói quyền làm chủ nhân dân chắc ý nó muốn nói là chúng nó làm chủ cả nhân dân, chứ không có ý nói dân chủ là dân làm chủ đất nước và làm chủ luôn cả chính phủ nữa. Cả thế giới này ai cũng hiểu dân chủ là như thế.

ML- Chắc nó cũng hiều như thế, nhưng nếu nước ta thật sự có dân chủ thì làm sao còn có bọn độc tài gian xảo ngôi trên đầu trên cổ người dân được. Cho nên CS chỉ ăn nói tào lao thôi.

HD- Đúng vậy, toàn nột lũ nói năng tào lao cả. Bà con đừng nghe chúng nó nói nữa.

TH- Muốn vậy thì phải hợp lực lại để đuổi chúng nó đi thôi, chứ ngày nào CS còn thì nứơc mình không thể có dân chủ được.

ML- Đúng vậy, bà con mình phải dành lấy quyền làm chủ đất nước và làm chủ chính vận mệnh và cuộc sống của mình chứ. Chúng ta cũng hết giờ rồi, xin hẹn lần tới bàn tiếp.

HD-…..

You May Also Like