Thời Sự: Bà Đỗ Lê Na, phu nhân của nhà báo Lê Trọng Hùng

Kính thưa qúy thính giả, hơn bao giờ hết, ngày nay nữ giới VN bị đẩy lên tuyến đầu trên mọi nẻo đường đất nước, thay thế nam giới, trực diện với lưỡi lê, nòng súng, với tù đày, tra tấn của chế độ CS phi nhân, để đấu tranh cho Tự do Dân chủ. Những người vợ của các TNLT chân yếu tay mềm, đang đơn độc đối đầu với bầy sói man rợ, hung ác.  Mời quý vị cùng nghe cuộc trao đổi của phóng viên Hồng Phúc với bà Đỗ Lê Na, phu nhân của nhà báo Lê Trọng Hùng, về việc ông Hùng bị CSVN bắt giam vào hôm 27/3 vừa qua tại Hà Nội.

      DLSN19042021bis PV

Kính thưa qúi vị thính giả

Trong chiến tranh, những người trai hùng hiến dâng thân mình cho Tổ Quốc, cho lý tưởng, là nghĩa vụ. Nhân loại đã trải qua bao nhiêu cuộc biến thiên, chuyển dạ, là phụ nữ họ vẫn mang “thân phận đàn bà”, không qua khỏi khung cửa hẹp trong gia đình, dù rằng sự đóng góp của họ, đôi khi còn lớn lao hơn cả nam giới.

Hơn bao giờ hết, ngày nay nữ giới VN đã bị đẩy lên tuyến đầu trên mọi nẻo đường đất nước, thay thế nam giới, trực diện với lưỡi lê, nòng súng, với tù đầy, tra tấn, biệt giam, của chế độ phi nhân CS, để đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ, đòi hỏi công bằng bác ái, đòi quyền sống, đòi cơm ăn áo mặc cho con người. Những người phụ nữ chân yếu tay mềm đang đơn độc đối đầu với một bầy sói man rợ, hung hiểm, độc ác. Những Bà Mẹ Việt Nam, những người con gái Việt Nam, những anh thư thời đại, khi nói đến nữ giới, người ta không thể không nhắc đến những cái tên:

Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Tạ Phong  Tần, Trần Khải Thanh Thủy, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Thúy Hạnh, và còn bao nhiêu nữa.

Kính thưa quý vị thính giả, hôm nay, qua chương trình này, chúng tôi muốn được nhắc đến và tôn vinh những người vợ TNLT và những người phụ nữ đang là những điểm tựa vô cùng cần thiết trong cuộc đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ của đất nước.

Kính thưa quý vị thính giả, mời quý vị cùng nghe cuộc trao đổi của chúng tôi với Bà Đỗ Lê Na, phu nhân của nhà giáo, nhà  báo hoạt động nhân quyền và thượng tôn luật pháp LÊ TRỌNG HÙNG, vừa bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ ngày 27 tháng 3 vừa qua tại Hà Nội.

Bà Đỗ Lê Na, bị khiếm thị, là một nhà giáo trong lãnh vực của Bà. Và hơn ai hết, Bà là vợ, là sân sau của nhà giáo, nhà báo và nhà hoạt động cho Tự Do Dân Chủ Lê Trọng Hùng. Hoàn cảnh của Bà Đỗ Lê Na, hiện phải chăm sóc hai người con, cháu 10 tuổi và cháu 3 tuổi, và nuôi chồng tù.

You May Also Like