Nói Với Người CS: Quốc Hội CSVN

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN18042021-bis NVNCS

Quốc Hội CSVN

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong ba tuần trước chúng ta đã cùng nhau làm rõ sự giả dối của cái gọi là “tòa án” hay “tư pháp” trong chế độ hiện nay tại Việt Nam. Nguyên nhân gốc của sự lừa dối này là do Hồ và đồng đảng đã cố tình dựng lên một chế độ độc tài đảng trị theo mô hình của Nga Xô  vì Hồ vừa là một kẻ độc đoán vừa là tay chân đắc lực của Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản. Do vậy chừng nào chế độ hiện thời còn chưa bị phá bỏ, chúng ta sẽ không bao giờ tìm được công lí qua hình thức “kiện tụng” hay qua các “phiên tòa”.

Hôm nay chúng ta sẽ nói đến cái gọi là “quốc hội” của chế độ hiện hành.

Trong khoảng 20 năm qua nhờ có Internet và các vận động xã hội của những nhà đấu tranh yêu mến tự do, dân chủ, chúng ta đã ngày càng thấy rõ sự giả tạo, lừa bịp của cái gọi là “quốc hội” trong chế độ hiện hành. Đặc biệt, trong mấy tuần vừa qua, chúng ta lại được chứng kiến sự xảo trá của việc “ứng cử tự do cho bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân” và những màn kịch vô lí trắng trợn của cái gọi là “quốc hội bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao trong bộ máy nhà nước”. Chúng đã cho bắt những người tự ứng cử không theo ý chúng. Chúng đã bầu ra và phê chuẩn những chức danh mà dư luận đã biết từ lâu rồi.

Nói cách ngắn gọn, nguồn gốc của sự lừa bịp, giả trá này của “quốc hội” cũng xuất phát từ ý muốn của Hồ và đồng đảng nhằm chiếm đoạt tất cả quyền lực trong tay để dễ bề thống trị, bóc lột dân ta. Những kẻ chóp bu sau này như Duẩn, Chinh, Linh, Mười, Phiêu, Mạnh, Trọng là những kẻ tiếp nối, củng cố thêm cho chế độ độc tài do Hồ đã dựng nên. Đây cũng chính là một lí do tại sao bọn chóp bu hiện thời luôn luôn ca ngợi và đề xướng ca tụng Hồ là nhà tư tưởng mặc dù chính Hồ là nguyên nhân gốc đã dẫn nước ta tới tình trạng suy đồi và nguy hiểm về mọi phương diện như hiện nay.

Tháng 9 năm 1945 khi tuyên xưng lập ra nước “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” Hồ và đồng đảng đã không dám công khai danh tính cộng sản của bản thân hòng tránh sự chống đối của dư luận trong cũng như ngoài nước. Với chính sách giấu diếm đó, Hồ cũng cho tổ chức bầu ra cơ quan dân cử có chức năng lập hiến và lập pháp để chứng tỏ chế độ của Hồ có tính chất dân chủ. Cơ quan này lúc đó Hồ cho gọi là “nghị viện”, không gọi là “quốc hội” như ngày nay,  nhằm làm cho dư luận liên tưởng tới các chế độ dân chủ văn minh ở các nước tư bản.

Dưới sức ép của các đảng phái quốc gia đối lập và dư luận, Hồ còn chấp nhận dành 70 ghế không qua bầu cử cho hai chính đảng quốc gia lúc đó là Việt Nam Quốc Dân Đảng và Việt Nam Cách Mệnh Đồng Minh Hội.

Tuy nhiên, ngay trong cuộc bầu cử ngày 06 tháng 01 năm 1946, Hồ và đồng đảng đã dùng nhiều thủ thuật bất chính để nhằm chắc chắn đoạt được nhiều ghế nhất trong “nghị viện” có tổng số 403 ghế.

Sử gia Trần Trọng Kim đã ghi lại một thực tế trong cuộc bầu cử đó như sau:

Cuộc tuyển cử được ấn định vào ngày 23 tháng Chạp, sau hoãn đến ngày mồng 6 tháng giêng năm 1946. Khi ấy tôi đã về Hà Nội rồi, thấy cuộc tuyển cử rất kỳ cục. Mỗi chỗ để bỏ phiếu, có một người của Việt Minh trông coi, họ gọi hết cả đàn ông đàn bà đến bỏ phiếu, ai không biết chữ thì họ viết thay cho. Việt Minh đưa ra một bản kê tên những người họ đã định trước, rồi đọc những tên ấy lên và hỏi anh hay chị bầu cho ai? Người nào vô ý nói bầu cho một người nào khác thì họ quát lên: ‘Sao không bầu cho những người này? Có phải phản đối không?’ Người kia sợ mất vía nói: ‘Anh bảo tôi bầu cho ai, tôi xin bầu người ấy’.

Phương pháp dọa nạt này ngày nay chúng ta không còn thấy nữa bởi hiện nay tất cả các ứng cử viên cho cuộc tuyển cử đều đã bị thanh lọc và phê duyệt trước qua cái gọi là “Mặt trận Tổ Quốc” – cánh tay nối dài của đảng Hồ-Tàu. Ngoài ra, việc chúng ta có bỏ phiếu cho ai cũng không quan trọng bởi việc kiểm phiếu cũng là do bọn chúng tự làm với nhau; ai trúng, ai không trúng đều đã được định rõ trước khi cuộc bầu được tổ chức rồi.

Tuy nhiên, mặc dù đã xếp đặt chặt chẽ như thế bọn chúng vẫn hết sức sợ hãi những người dân tự ứng cử làm đại biểu quốc hội vì vậy trong tháng 3 vừa qua chúng đã cho bắt ông Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh là những người đã tự ý đăng đàn muốn ra làm ứng cử viên tự do trong cuộc “bầu cử” sắp tới của bọn chúng.

Tuần sau, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về một quốc hội rất nổi tiếng của một nước dân chủ.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

18/04/2021

You May Also Like