Nhạc Tuyển DLSN: Hùng Ca Sử Việt – Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay, mời quý thính giả thưởng thức phần Nhạc tuyển DLSN do Bảo Trân và Hướng Dương phụ trách.

      DLSN18042021-bis NT

Nhạc Tuyển DLSN

Tháng 4, là nổi đau day dứt, là cha xa con, vợ xa chồng, là máu và nước mắt của người dân Miền Nam đã đổ xuống, là tột cùng của đau thương cho một dân tộc, Dân Tộc VN.

HĐ&BT xin kính mời quý thính giả hãy lắng lòng để tưởng nhớ đến:

Người Lính Việt Nam Cộng Hoà

Họ là những anh hùng không tên tuổi

Sống ân thầm trong bóng tối mênh mông

Không bao giờ được hưởng ánh quang vinh

Nhưng can đảm và tận tình giúp nước

Họ là kẻ tận nghìn trùng thuở trước

Đã phá rừng, xẻ núi, lấp  đồng sâu

Và làm cho những đất cát hoang vu

Biến thành một dãy sơn hà gấm vóc

 

Quốc gia hưng vong; thất phu hữu trách. Đó là tâm sự của những chàng trai trẻ vì nước vì dân mà hy sinh tuổi thanh xuân để làm tròn trách nhiệm của người trai thời loạn để bảo vệ tổ quốc, họ coi cái chết nhẹ như áng mây trời, thà chết hy sinh cho Quê Hương, dân tộc, thà chết để gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, mà quên đi chính bản thân mình.

Những hy sinh của người lính Việt Nam Cộng Hoà sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhạt trong lòng người VN. Và đây là tấm gương sáng cho thế hệ tiếp nối noi gương cha ông.

 

Xin thắp một nén hương lòng để tưởng nhớ  đến các vị tiền nhân đã đổ bao nhiêu xương máu, các anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, đã chiến đấu bảo vệ toàn vẹn bờ cõi quê hương…

 

Anh Hùng Tử, chí Hùng bất Tử

 

Kính mời quý thím h giả thưởng thức nhạc phẩm “Hùng Ca Sử Việt” của ca nhạc sĩ  Đình Đại  do chính tác giả và  ca sĩ Hạt Sương Khuya trình bày.

 

You May Also Like