Thời Sự: Bắt giữ blogger Nguyễn Thuý Hạnh

Kính thưa quý thính giả, ngày mồng 7 tháng Tư vừa qua, nhà cầm quyền CSVN bắt giữ nhà hoạt động Dân Chủ và Từ Thiện Nguyễn Thúy Hạnh đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận quốc tế và Việt Nam vẫn chưa ngớt. Mời quý vị cùng nghe buổi trao đổi giữa phóng viên Hồng Phúc với cựu Tù Nhân Lương Tâm blogger Phạm Thanh Nghiên từ Sàigòn, Việt Nam, về những vọng động chung quanh cuộc bắt giữ blogger Nguyễn Thuý Hạnh tại Hà Nội vừa qua.

      DLSN13042021 PV

Kính thưa quý vị thính giả, “Con chim sắp chết cất tiếng kêu thương, con người sắp chết thì nói lời phải”, nhưng bạo quyền CSVN sắp tàn thì chúng điên cuồng gia tăng cường độ đàn áp những người không cùng một giọng điệu với chúng. Giờ đây không cần phải xuống đường trương biển ngữ, hò hét đả đảo bạo quyền CSVN mới bị bắt bỏ tù, mà chỉ cần một lời nói phải, một hành động nhân từ, thì cũng đủ bị tù mọt gông trong cái xã hội được gọi là “Xã Hội Chủ Nghĩa”, mà thực chất nó là “Xã Hội Bất Nghĩa”. Cái xã hội mà kẻ cầm quyền ăn cướp của dân từng mảnh đất, cọng rau, ăn cướp từng đồng bạc nghĩa tình giúp nhau khi nhắm mắt lìa đời, ăn cướp cơm chim của những đứa trẻ thơ chưa biết khóc, khi cha nó bị tù đầy và Mẹ thì mù lòa. Bỉ ổi thay, những hành động bất nhân vô đạo trong cái địa ngục trần gian này được khoác cho mỹ từ là “cách mạng xã hội”.

 

Hạ sát người đồng chí Lê Đình Kình, 60 tuổi Đảng rồi tru di tam tộc; săn đuổi, tù đầy Nguyễn Thúy Hạnh, người phụ nữ ôn nhu và giầu lòng nhân ái, CSVN làm gì có tình đồng bào? Chúng có thể ăn thịt lẫn nhau, hơn cả thú dữ.

 

Tôi xin được mượn mấy vần thơ của Hồ Dzếnh để vinh danh Nguyễn Thuý Hạnh và những người phụ nữ Việt Nam yêu nước:

 

“Hỡi cô con gái Việt Nam ơi,

Nếu chữ hy sinh có ở đời

Tôi muốn nạm vàng muôn khổ cực

Cho lòng cô gái Việt Nam tươi”.

 

Kính thưa quý vị thính giả, kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc trao đổi của chúng tôi với cựu TNLT blogger Phạm Thanh Nghiên, từ Sàigòn, Việt Nam, về trường hợp Nguyễn Thuý Hạnh.

You May Also Like