QUAN ĐIỂM: “Thế Lực Thù Địch Chính Là Đảng CSVN

Ông Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao Lê Minh Trí đã dùng 3 sự kiện là Formosa, dự luật Đặc Khu và vụ Đồng Tâm làm bằng chứng kết luận rằng “thế lực thù địch” đã kích động xúi giục người dân biểu tình. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài quan điểm của LLCQ để xác định xem ai mới chính là thế lực thù địch của người dân Việt Nam với tựa đề: Thế Lực Thù Địch Chính Là Đảng CSVN”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN02042021bis QD

Thế Lực Thù Địch Chính Là Đảng CSVN

Lực Lượng Cứu Quốc

 

Thưa quí thinh giả

Trong chương trình phát thanh của đài Á Châu Tự Do ngày 30/3/2021 đã nêu ra một sự kiện, chúng tôi xin trích nguyên văn: “Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) vừa lấy ba vụ việc gồm Đồng Tâm, Formosa và Luật đặc khu kinh tế để dẫn chứng làm điển hình cho sự “kích động, xuyên tạc và gây rối của các “thế lực thù dịch”. Điều này nằm trong báo cáo tổng kết của Viện Kiểm Sát nhiệm kỳ 2016-2021 gởi cho Quốc Hội vào hôm 22/3 vừa qua.”

            Dẫn chứng cho sự kiện này, đài Á Châu Tự Do đã nêu rõ trong phần đánh giá tình hình tội phạm. Ông Trí cho biết, trong những năm qua, các “thế lực thù địch và tổ chức phản động tiếp tục lôi kéo những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, lợi dụng triệt để sơ hở, thiếu sót của cơ quan Nhà nước để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; kích động biểu tình, chống đối, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm chống phá đảng và Nhà nước”.

Theo chỗ chúng tôi hiểu, “Thế lực thù địch” và “ tổ chức phản động” mà ông Trí qui chụp cho những người tham gia các cuộc biểu tình để phản đối những hành động phản dân hại nước của đảng CSVN, thì từ lâu đã là một nỗi ám ảnh trong tâm trí những người lãnh đạo đảng và nhà nước độc tài CSVN rồi. Nó cũng biểu lộ rõ tâm lý hận thù giưa người dân và đảng viên CS.  Qua nỗi ám ảnh và tâm lý bất an ấy, người CS nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, nghe điều gì cũng cho rằng có hàm ý bôi bác chống phá đảng và nhà nước. Ngay cả những lời nói, chữ viết rõ ràng, họ cũng văn vẹo thêm thắt để xuyên tác nhằm kết tội người dân.

Trở lại ba sự kiện mà Lê Minh Trí đã dùng để minh chứng việc “kích động gây rối” là do các “thế lực thù địch, các tổ chức phản động” xúi giục người dân xuống đường biểu tình, thì ở đây chúng tôi sẽ chứng minh ngược lại rằng chính đảng CS mới là “thế lực thù địch”, là nhân tố “kích động bạo lực” khiến người dân xuống đường, chứ không ai khác.

Thứ nhất, những người CS đã cố tình lờ đi những kỹ thuật, những mánh lới mà họ đã áp dụng để kích động dân chúng nổi nên cướp chính quyền từ 1945 và sau này ở Miền Nam VN. Rồi trong cuộc cải cách ruộng đất đẫm máu vào các năm 1953-1956 ở Miền Bắc; những biến cố này đều được điều động bởi cán bộ CS công khai hay giấu mặt trong dân chúng.

Bản chất vụ Formosa năm 2016 và dự án Đặc Khu Kinh Tế năm 2018 là do chính sách phản dân hại nước của đảng CSVN. Cả hai dự án này đều là những mỏ neo mà phía VN thi hành theo ý muốn của Tàu Cộng nhằm cài cắm trên lãnh thổ VN, tạo nhịp cầu đưa người Hán vào sinh sống hợp pháp trong kế hoạch lâu dài thôn tính nước ta. Hậu quả tức thời của vụ Formosa là hủy hoại môi trưởng biển, khiến ngưởi dân ở 4 tỉnh Miền Trung khốn đốn cho đến hôm nay. Dự án 3 đăc khu kinh tế cho Tàu thuê mướn đến 99 năm với các quyển lợi ưu đãi, sẽ có mấy thể hệ Hán Tộc đến ở rồi sinh sôi nảy nở ra gấp bội. Những diễn tiến bất lợi ấy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân, dù người nông dân, ngư dân ít học cũng thấy rất rõ, chẳng cần phải ai xui khiến họ cũng phải phản kháng bằng cách này hay cách khác để bảo vệ chén cơm manh áo của mình.

Vụ Đồng Tâm chỉ là cuộc tranh chấp đất đai giữa nhà nước độc tài và người nông dân chất phác; còn mảnh đất tranh chấp chính là nguồn sống của hàng trăm hộ dân, mà cha ông họ đã đổ mồ hôi khai khẩn từ hàng ngàn năm trước. Điều đáng nói ở đây là những nông dân đa phần lại là đảng viên đảng CS, và vẫn tuyệt đối trung thành với đảng. Trong suốt quá trình cuộc tranh chấp, người dân chỉ đòi hỏi sự công bằng và luôn cổ võ việc chống tham nhũng của ông TBT Nguyễn phú Trọng. Nhưng những đòi hỏi của họ không được lắng nghe, chẳng những vậy phía nhà nước còn dàn dựng  những cạm bẫy để một số đảng viên lọt vào, trong ấy ông Lê Đình Kình, 84 tuổi đời với gần 60 năm tuổi đảng trở thành đích nhắm. Ông Kình bị xem là đảng viên biến chất, kẻ lãnh đạo một thế lực thù địch, xúi giục người dân Đồng Tâm nổi loạn, cần phải tiêu diệt.

Màn kịch tiêu diệt “thế lực thù địch” và “tổ chức phản động” đã được thực hiện  vào đêm 9/1/2020 với 3000 cảnh sát võ trong, tấn công vào thôn Hoành, xã Đông Tâm. Đảng viên Lê Đình Kình bị xử tử ngay trên giường ngủ bằng mấy phát đạn mà không có bản án. 26 ngưởi bị bắt, trong ấy phần đông thuộc dòng họ ông Kình. Hai ngươi con lãnh án tử hình, người cháu lãnh an chung thân, những người khác bị nhiều năm tù. Những bản án này gọi là để trả nợ cho cái chết bí ẩn của 3 công an thực hiện cuộc tấn công, bỗng dưng cả 3 bị lọt vào một cái hố nhỏ rồi bị đốt cháy thành tro!

Soi xét thật kỹ cả 3 vụ việc nêu trên, người ta chẳng tìm thấy ai là “thề lực thù địch” ai là “tổ chức phản động”, như ông Lê Minh Trí cáo buộc, ngược lại cả bàn dân thiên hạ ai cũng biết rất rõ nguyên nhân dẫn tới sự phản kháng của người dân chính là đảng CSVN chứ chẵng ai khác.

Cảm ơn quí thính giả đã nghe bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like