Tin Tức: Thứ Tư, ngày 31/03/2021

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Hoàng Ân Trường An trình bày sau đây:

      DLSN31032021bis TT

Tin Tức: Thứ Tư, ngày 31.03.2021

1)  VN CÓ THÊM MỘT VỤ ÁN CHÍNH TRỊ VỚI 3 NGƯỜI BỊ TUYÊN ÁN TỔNG CỘNG 21 NĂM TÙ.

Trong khi đảng cs VN đang ồn ào về việc thay thế chủ tịch quốc hội, bạo quyền tỉnh Khánh Hòa vào hôm qua đã tuyên án tổng cộng 21 năm tù đối với ba người bị cáo buộc tội thành lập một “quốc hội dưới lá cờ vàng”.

Ba tù nhân chính trị mới nhất này là nữ giáo viên Nguyễn Thị Cẩm Thúy 45 tuổi bị 9 năm tù; bà Ngô Thị Hà Phương 25 tuổi bị 7 năm tù và ông Lê Viết Hòa 59 tuổi chịu 5 năm tù. Cả ba người đều là cư dân ở xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Ranh.

Theo cáo trạng, bà Thủy đã chiêu mộ thành viên để thành lập một tổ chức chính trị đối lập mang tên là “Quốc hội Toàn dân” và xử dụng lá cờ VNCH làm biểu tượng đấu tranh. Bà Thủy bị bắt giam vào tháng 6 năm ngoái. Một đoạn phim tung lên mạng ngay sau vụ bắt giữ cho thấy cảnh tượng công an mật vụ phá cửa vào nhà, mắng chửi thậm tệ bà Thủy lúc đó đang bị còng tay.

Tờ báo của đảng ủy Khánh Hòa cáo buộc thêm là bà Thủy từng đốt lá cờ đỏ sao vàng và tung lên mạng nhiều bài viết xuyên tạc tiểu sử của HCM.

Trong khi đó, một đồng đội khác của bà Thủy là ông Vũ Tiến Chi 55 tuổi vào hôm qua cũng bị bạo quyền tỉnh Lâm Đồng cho án 10 năm tù với cáo buộc tương tự. Theo cáo trạng, kể từ năm 2018, ông Vũ Tiến Chi đã đăng lên mạng hơn 300 bài viết và 181 phim ảnh có nội dung xuyên tạc, phỉ báng hcm và chế độ cs VN. Ông Chi cũng bị bắt giam cùng thời điểm với bà Thủy vào năm ngoái.

2)  MỘT DÂN OAN BỊ KẾT ÁN 4 NĂM TÙ VÌ BÀY TỎ SỰ PHẪN UẤT TRÊN MẠNG.

Vào hôm qua, thứ Ba ngày30/3, bạo quyền tỉnh Bình Định đã tuyên án 4 năm tù đối với ông Lê Văn Hải 54 tuổi, một dân oan bị mất đất ở thành phố Quy Nhơn.

Ông Hải bị cáo buộc là đã tung lên Facebook một số bài viết “xúc phạm đến các quan chức lãnh đạo đảng và nhà nước”. Ông bị án 4 năm tù với cáo buộc “lợi dụng quyền tự do dân chủ để bôi nhọ cá nhân”.

Theo tường thuật của báo chí lề đảng, vào năm 2016 ông Lê Văn Hải bị trưng thu một miếng đất rộng 17 thước vuông để xây dựng nhà máy nước thải ở phường Nhơn Bình. Vì không đồng ý với mức bồi thường, ông Hải đã gửi thư khiếu nại lên nhiều cơ quan nhưng không được giải quyết đúng mức. Vì thế ông Hải đã đưa lên Facebook nhiều bài viết bày tỏ sự phẫn uất của mình. Đến tháng 9 năm ngoái thì công an Bình Định ra tay bắt giam ông.

3)  VN CÓ TÂN CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THEO SỰ “SẮP XẾP CỦA ĐẢNG”.

Trong một màn trình diễn tại sân khấu quốc hội vào chiều hôm qua, ứng viên duy nhất là ông Vương Đình Huệ được đề cử vào ghế chủ tịch quốc hội, thay cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân được đa số đại biểu đồng ý bãi chức chỉ vài phút trước đó.

Cần biết là việc ông Vương Đình Huệ, đương kim bí thư thành ủy Hà Nội, sẽ lên giữ chức chủ tịch quốc hội đã là điều khẳng định sau màn tuyển chọn nhân sự trong đại hội đảng lần thứ 13 vào đầu tháng 2 vừa qua. Chính vì thế việc bà Ngân ra đi và ông Huệ chính thức được quốc hội bù nhìn bỏ phiếu tán thành vào hôm nay không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai đang sống trong chế độ “đảng cử dân bầu”.

Sau màn trình diễn này, quốc hội VN sẽ tuần tự thông qua việc đề cử và bỏ phiếu chấp thuận ông Nguyễn Xuân Phúc lên làm chủ tịch nước và ông Phạm Minh Chính sẽ ngồi vào ghế thủ tướng, theo đúng sự sắp xếp của đại hội đảng 13.

4)  CHÁY NHÀ Ở THỦ ĐỨC, 6 NGƯỜI TRONG MỘT GIA ĐÌNH BỊ THIỆT MẠNG.

Trong một thảm kịch vừa xảy ra tại thành phố Thủ Đức, một trận hỏa hoạn vào đêm thứ Ba 30/3 đã cướp đi mạng sống của 6 người trong một gia đình và gây phỏng nặng cho thành viên còn lại.

Theo tường thuật của công an, ngọn lửa bộc phát vào lúc 1 giờ sáng hôm qua tại căn nhà ở phường Cát Lái, sát chân cầu Mỹ Thủy. Ngay sau khi dập tắt được ngọn lửa, giới cứu hỏa tìm thấy 6 thi hài cháy đen trong căn nhà có 4 người lớn và 2 trẻ em. Chủ nhân căn nhà là hai vợ chồng ông Tâm hơn 50 tuổi, sống cùng hai người con, một đứa con dâu và 2 cháu nội cháu ngoại. Ông Tâm khi đó đang ngủ bên ngoài nên kịp thời thoát thân nhưng cũng bị phỏng ở nhiều nơi.

Cần biết là vài ngày trước đó, một vụ hỏa hoạn tương tự ở Thủ Đức cũng khiến 3 thành viên trong một gia đình bị thiệt mạng.

You May Also Like