Thời Sự: Giải Thân Phận Việt (1) Nhà báo Lê Trọng Hùng

Trước khi gửi đến quý vị cuộc phỏng vấn nhà báo Lê Trọng Hùng, chúng tôi vô cùng phẫn nộ xin được thông báo cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước là Nhà báo Lê Trọng Hùng đã bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam vào sáng ngày 27/3 vừa qua tại Hà Nội.  Mời quý vị cùng theo dõi lời tường trình của phóng viên Hồng Phúc sau đây.

      DLSN29032021bis PV

Kính thưa quý vị thính giả, nhà cầm quyền CSVN đang rầm rộ chuẩn bị cho ra mắt tấn tuồng “Đảng Cử Dân Bầu – Đại Biểu Quốc Hội” toàn quốc, vào ngày 23 tháng 5 sắp tới đây. Bầu cử trong chế độ CSVN chỉ là trò bịp bợm, Quốc Hội CSVN chỉ là một cái ổ bù nhìn, nghị gật, làm theo lệnh của Đảng mà thôi. Chính Nguyễn Thị Ngân, chủ tịch Quốc Hội CSVN, đã từng tuyên bố huỵch toẹt cái thân phận tôi đòi của chúng: “Bộ Chính Trị đã quyết rồi, thì Quốc Hội chỉ bấm nút đồng ý thôi”.

“Đảng cử dân bầu” là một trò hề, không thể trơ trẽn trình diễn mãi được, nên năm nay Đảng đã nâng số ghế dành cho những ứng cử viên “tự ứng cử” Đại Biểu Quốc Hội”, lên tới con số 50 ghế. Thực chất, 50 ghế này, nếu có, thì cũng chỉ là một lũ tay sai của Đảng đội lốt đại diện nhân dân, được cài đặt vào Quốc Hội làm tay sai cho Đảng.

Quả nhiên lời đồn không sai, chưa bầu cử thì đã có hai ứng cử viên “tự ứng cử” bị bắt bỏ tù. Trong đó, có nhà báo Lê Trọng Hùng.

Những công dân còn nặng lòng với đất nước, yêu Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, can đảm dấn thân phục vụ Tổ Quốc thì tức khắc bị kết tội “tuyên truyền chống nhà nước”, “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, vân vân và vân vân, bị bắt bớ giam cầm, tù mà không tội, loại khỏi cuộc chơi.

 

Nhà báo Lê Trọng Hùng, 42 tuổi, bị bắt với cáo buộc có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước” theo Điều 117 Bộ Luật Hình Sự CSVN. Đối với bất cứ ai không nói cùng một giọng điệu với CSVN, tức thời trở thành kẻ phản động, chống lại nhà nước. Đấy là mặt thật của chế độ độc tài CSVN.

 

Và bây giờ, xin mời quý vị cùng nghe chuyện “Giải thân phận Việt”, của nhà báo Lê Trọng Hùng, từ Hà Nội, ứng cử viên tự ứng cử, trong cuộc tranh cử sắp đến tại Việt Nam.

You May Also Like