BÌNH LUẬN: VỞ KỊCH “CON SINH TRƯỚC CHA” VÀ TRÒ PHÁ TIỀN DÂN

Qua tấn tuồng lường gạt đảng cử dân bầu, đảng CSVN xem đất nước này là sở hữu riêng tư của đảng và dân tộc này là đàn nô lệ của đảng. Đã đến lúc toàn dân đứng lên đạp đổ độc tài, rửa nhục cho tổ tiên và Quốc Tổ Việt Tộc.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Đỗ Ngà với tựa đề: “VỞ KỊCH “CON SINH TRƯỚC CHA” VÀ TRÒ PHÁ TIỀN DÂN” sẽ được Song Thập trình bày để tiếp tục chương trình phát thanh tối hôm nay.

VỞ KỊCH “CON SINH TRƯỚC CHA” VÀ TRÒ PHÁ TIỀN DÂN

Đỗ Ngà

Dân tộc này có tuổi đời khoảng 4000 tuổi nhưng có thằng cha già chỉ mới 131 tuổi. Từ 4000 năm qua, dân tộc này vẫn thuận thiên, vẫn theo luật trời thì ông nội sinh ra cha, rồi cha sinh ra con chứ chưa bao giờ có điều ngược lại. Người dân Việt lâu nay vẫn gọi “quê cha đất tổ” chứ chưa bao giờ có chuyện “quê cha đất tổ” lại thành con của ai cả. Thế nhưng, đến thời CS về thì nó bắt ông lão Dân Tộc 4000 tuổi phải chui ngược vô bụng của thằng cha nào đấy và bắt dân tộc chui  ra để được đẻ một lần nữa. Thật sự từ khi có CS, dân tộc này bất hạnh.

Tất nhiên chuyện con sinh ra trước cha là vở kịch chứ làm gì đó là sự thật được? Chuyện ông già 4000 tuổi bị ép gọi chú nhóc 131 tuổi là cha thì nói cho cùng, nó chẳng khác nào ông lão râu tóc bạc phơ bị ép phải gọi đứa trẻ sơ sinh là cha vậy.

Nó hoàn trái nghịch luân thường đạo lý, trái với tự nhiên. Ở cái đất nước này, những gì trái với luân thường đạo lý trái với tự nhiên thì CS lại thích làm. Mục đích của CS là đảo lộn xã hội để dễ cai trị mà!

Ở đất nước 100 triệu dân, CS coi con số 100 triệu là con số zero. Vở kịch “con sinh ra trước cha” cứ được CS diễn đi diễn lại để test độ “thuần phục” của dân tộc này như thế nào mà thôi. Nói chung cách làm của CS nó tựa như và trò “Chỉ hưu nói ngựa” của Triệu Cao thời Tần Thủy Hoàng vậy. Triệu Cao dùng trò này để test sự phục tùng của đám bá quan trong triều, thì nay CS cũng lặp đi lặp lại trò này để test sự phục tùng của 100 triệu dân Việt. Việt Nam đang là thời hưng thịnh của bọn gian tà.

Ngày 15/3, trên tờ Vnexpress có cho biết, ngày 5/4 mới bầu tân thủ tướng. Nghĩa là từ ngày 5/4 trở đi ông Phạm Minh Chính mới là thủ tướng, còn bây giờ thì ông Chính vẫn còn đang là Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương thuộc Ban Bí Thư.

Ấy vậy mà hôm nay, tờ báo Vnexpress cho biết ngày 18/4, ông Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu quốc hội đại diện cho khối chính phủ. Ôi trời ơi! Ông Chính chưa vào chính phủ mà đại diện cho khối chính phủ là sao?! Hay thế nhỉ? Lại vở kịch “con sinh trước cha” phiên bản bầu cử quốc hội được dựng lên. Thật sự dân tộc này đang bị CS xem như một “kẻ thiểu năng”, nghĩ mà nhục!

Được biết, để diễn vở kịch “con sinh trước cha” này thì ở kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIII năm 2011 thì trung ương quẳng cho 700 tỷ đồng, thế là đủ. Để diễn lại vở kịch này ở kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV năm 2016 thì Trung ương quẳng cho cục tiền 3.600 tỷ đồng nhưng cũng hết sạch. Tức là sau 5 năm, bọn thợ diễn nó gặm thêm 4 phần nữa. Kinh khủng! Nhưng có vẻ như việc tăng thêm tiền ấy vẫn chưa làm bọn thợ diễn đã thèm?!

Rút kinh nghiệm, có ăn vụn thì phải che đậy chứ không thể show ra như thế để “đám dân đen nó thấy nó chửi”, thế là năm nay họ làm khác, làm kín kẽ hơn, làm khéo léo hơn nhưng phải đảm bảo bọn thợ diễn ăn no nê hơn. Được biết ngày 23/11/2020 Bộ Tài Chính ban hành Thông tư số 102/020/TT-BTC về việc lập dự toán kinh phí bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV. Thông tư này là định mức đơn giá cho các hạng mục trong lĩnh vực tổ chức bầu cử. Và các đơn vị bầu cử dùng nó để lập dự toán rồi trình lên bộ tài chính giải ngân.

Như vậy ở 2 lần diễn kịch trước, chính quyền CS trung ương quẳng cho cục tiền, bên dưới muốn làm gì thì làm, nhưng lần này thì khác, Trung ương bảo: “ở bên dưới chúng mầy muốn làm gì thì làm, xong mang hóa đơn về tao thanh toán hết”.

Nếu bạn được giao cho cục tiền muốn làm gì thì làm, thì ắt bạn sẽ tính toán để gói ghém sao cho đủ. Còn khi bạn được cho phép làm gì cũng được rồi mang hóa đơn về người khác thanh toán thì ắt bạn chi sẽ rất mát tay vì không bao giờ lo thiếu trước hụt sau. Đây chẳng khác nào trò bung tiền ra cho đám thợ diễn ăn uống ngập mặt.

Đấy! Họ diễn vở kịch “con sinh trước cha” một cách trơ trẽn rồi móc tiền dân quẳng cho bọn thợ diễn muốn đớp bao nhiêu đớp. Là người dân, bạn thấy CS họ làm thế nào? Họ có “vì dân” không, hay họ đang xem dân là con lừa?

You May Also Like