Nói Với Người CS: Đảng CSVN và Hệ Thống Song Trùng

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

Đảng CSVN và Hệ Thống Song Trùng

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong hai tuần tới “phiên họp cuối cùng của Quốc hội” Việt Nam sẽ phê chuẩn các chức danh lãnh đạo mới cho chính phủ và hệ thống quản lí nhà nước cho nhiệm kì 5 năm tới. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, đây chỉ là một thủ tục hoàn toàn có tính hình thức vì tất cả các chức danh đó đều đã được phân chia, xác định trong đại hội toàn quốc của đảng Hồ-Tàu. Một văn bản của đảng Hồ-Tàu có tên là Qui định 105-QĐ/TW do chính Nguyễn Phú Trọng kí ngày 19 tháng 02 năm 2017 đã ghi rất rõ các chức danh trong hệ thống nhà nước, chính phủ do Bộ Chính Trị quyết định từ thủ tướng, phó thủ tướng cho tới tổng biên tập của tờ báo Nhân Dân, bí thư các tỉnh thành hay chánh án tòa án nhân dân. Nói cách ngắn gọn, đảng Hồ-Tàu đã tự độc đoán chọn và dựng ra bộ máy nhân sự lãnh đạo từ cao nhất đến thấp nhất.

Mặc dù chúng đã tự quyết tất cả nhưng bọn chúng vẫn phải bày ra màn kịch “Quốc Hội phê chuẩn các chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ nghành và cơ quan thuộc Chính phủ” để che bớt sự lộ liễu, trơ tráo trước công luận quốc nội và quốc tế.

Chính vì thế, dù phải chi phí rất tốn kém, bọn chóp bu vẫn tiếp tục duy trì cái gọi là “Quốc hội” để giúp cho cá nhân bọn chúng có thể kê gối ngủ ngon, tránh được sự bức xúc, căm phẫn của người dân một khi họ biết rõ đang phải nai lưng nộp thuế để nuôi báo cô một lúc hai bộ máy: một bên là bộ máy của đảng cộng sản độc tài và bên kia là những cơ quan có tính bình phong, giả tạo là nhà nước, chính phủ, quốc hội.

Đây chính là lí do bọn chóp bu luôn tảng lờ mọi ý kiến, phân tích đòi phải xóa bỏ hệ thống quản lí song trùng rất vô lí và vô cùng tốn kém, tai hại cho đất nước, cho cuộc sống của người dân.

Sau màn kịch “phiên họp cuối cùng của Quốc Hội” sẽ lại tới màn kịch “Bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026”. Đây cũng lại là một hoạt động vô cùng tốn kém về tiền bạc và thời gian, sức lực cho dân chúng nhưng hoàn toàn vô ích cho quyền lợi của người dân bởi từ ứng cử viên cho tới sự trúng cử đại biểu và hoạt động của “quốc hội” đều do bọn chóp bu quyết định, kiểm soát chặt chẽ.

Thưa anh chị em và quí vị, sự lãng phí tiền bạc và sức lực do cách quản lí độc đoán và bịp bợm của đảng Hồ-Tàu đã và tiếp tục gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho đất nước và cho chính đời sống của mỗi người dân, mỗi gia đình chúng ta. Tuy nhiên, những thiệt hại này không dễ nhìn thấy vì bọn chóp bu luôn giấu kĩ các dự toán, chi phí thực nên chúng ta rất ít khi để ý và hiểu được hệ quả nghiêm trọng cho đời sống thực tế của chúng ta. Nhưng chỉ cần chú ý tới một số sự kiện đã bị lộ tẩy chúng ta cũng có thể hình dung ra những mất mát, thiệt hại chúng ta đang phải gánh chịu.

Hiện nay dự toán xây dựng một bệnh viện hiện đại có 1000 giường bệnh tại Việt Nam, bao gồm các thiết bị, có đơn giá chừng 4000 tỉ đồng ; Một trường đại học qui mô quốc tế như dự án Đại học công lập Việt-Đức có dự toán khoảng 4000 tỉ đồng.

Với những số liệu thô đơn giản này, chúng ta sẽ thấy ngay sự thiệt hại đối với cuộc sống của chúng ta như thế nào.

– Trong kì đại hội đảng vừa qua, riêng tỉnh nhỏ Lạng Sơn đã chi khoảng 85 tỉ đồng cho đại hội tỉnh; như vậy tổng chi phí bí mật của đại hội đảng vừa qua tại 63 tỉnh thành và tại trung ương phải tiêu ít nhất 10 ngàn tỉ đồng tiền thuế của dân ta.

Như vậy, cứ 5 năm, trước đây là 4 năm, một kì đại hội đảng lấy đi ít nhất 2,5 bệnh viện lớn hiện đại hoặc 2,5 trường đại học qui mô quốc tế.

– Cứ 5 năm bọn chúng lại tổ chức bầu cử quốc hội ma cũng mất ít nhất chừng 10 ngàn tỉ nữa.

Điều đó cho thấy chỉ trong một nhiệm kì 5 năm bọn chóp bu đã cướp trắng của dân ta 5 bệnh viện lớn hoặc 5 viện đại học tầm cỡ quốc tế. Đây mới chỉ là con số ước chừng rất khiêm tốn và hoàn toàn chưa tính đến các con số chúng đã vơ vét, tham nhũng hay làm thất thoát hàng trăm, hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm như dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông.

Ngày hôm nay, mỗi khi anh chị em chúng ta phải vất vả đưa con đi học thêm, phải đôn đáo, lo lắng đi “chạy trường” chuyển cấp cho con hay phải hốt hoảng đi nhờ vả, chạy vạy bác sĩ mỗi khi có người nhà bị lâm bệnh chúng ta hãy nhớ đến những số liệu đơn giản vừa kể ở trên về việc bọn chóp bu tổ chức đại hội đảng hay bầu cử đại biểu quốc hội.

… cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

21/03/2021

You May Also Like