Đất Nước Đứng Lên: Việt Tộc, những người đi tìm mùa Xuân tự do cho tổ quốc

Thưa quý thính giả, từ khi CSVN chiếm miền Nam bằng vũ lực, người dân Việt đã mất đi những mùa xuân tự do và chiến thắng kẻ thù truyền kiếp phương Bắc của dân tộc. Liên tục chương trình, qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hoàng Minh Phú với tựa đề: Việt Tộc, những người đi tìm mùa Xuân tự do cho tổ quốc”_ sẽ được Khánh Ngọc trình bày.

Việt Tộc, Những Người Đi Tìm Mùa Xuân Tự Do Cho Tổ Quốc.

Hoàng Minh Phú

Tạo hóa đã cho dòng giống Lạc Hồng có mặt trên địa cầu này, có thể đã rất, rất lâu. Từ ngày Tổ Tiên của chúng ta lập quốc và trải qua nhiều triều đại, với biết bao nhiêu thăng trầm, tên nước cũng được thay đổi nhiều lần, nhưng Tổ Quốc vẫn mãi trường tồn, để có cái tên Việt Nam như hôm nay và sẽ mãi đến mai sau, để được lịch sử còn gọi là Việt Tộc, còn mãi gọi là Việt Nam, một dân tộc đã hùng cường và anh dũng,  chống lại sự đô hộ và đồng hóa của quân thù Phương Bắc.

Khi chúng ta duyệt lại lịch sử, giống nòi Việt Tộc đã bao lần đi tìm mùa Xuân Tự Do cho Tổ Quốc.

Cứ mỗi độ Xuân về, toàn dân tộc Việt lại hân hoan đón Xuân,  đồng thời tưởng nhớ và hướng về những Mùa Xuân chiến thắng rực rỡ của dân tộc, trong tiến trình hàng  ngàn năm dựng nước và giử nước.

Như lịch sử đã ghi: Đầu tiên là cuộc khởi nghĩa Mùa Xuân năm 40 (trước công nguyên), vì nợ nước, thù nhà, hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị lãnh đạo quân dân chống lại nhà Đông Hán phương Bắc. Từ làng Hát Môn, hai bà đã cùng toàn dân đất Mê Linh đứng lên đánh chiếm được thành Luy Lâu, đủôi tên thái thú Tàu là Tô Định chạy về nước.

Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, tuy chỉ đem lại độc lập cho nước nhà 3 mùa Xuân Tự Do, nhưng ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa ấy, lại vô cùng trọng đại. Đó là cuộc khởi nghĩa đầu tiên trong lịch sử Việt.  Ngọn lửa của cuộc nổi dậy oanh liệt ấy đã đánh dấu một chân lý lịch sử cho mọi dân tộc. Đó là: “Một dân tộc dù nhỏ bé nhưng tự mình biết đứng lên, tự làm chủ đất nước và làm chủ số phận mình, thì Không một sức mạnh nào tiêu diệt được”.

Cuộc khởi nghĩa của hai Bà là biểu tượng của ý chí hiên ngang và khí phách quật cường, quyết vươn lên của dân tộc, làm rạng rỡ đấng Anh Thư trong lòng dân tộc nói chung và làm vẻ vang cho phụ nữ Việt nói riêng, Tổ Quốc Việt Nam luôn ghi nhớ và tự hào về Hai Bà.

Người phụ nữ Việt, ngay từ thời cổ đại, không những khẳng khái, bất khuất mà còn có khả năng lãnh đạo, để kiến tạo nên mùa xuân tự do cho tổ quốc. Đó là khởi điểm của những trang sử oai hùng, có tác dụng mở đường, cho những cuộc đấu tranh dành độc lập, tự do cho dân tộc sau này.

Kế thừa khí phách đó, dân Việt cũng tiếp nối, lập nên những mùa xuân hào hùng khác:

1/ Mùa xuân 1077: Diễn ra trận thũy chiến trên sông Như Nguyệt (phòng tuyến Sông Cầu, Bắc Ninh) tháng1 đến tháng 2, do Lý Thường Kiệt chỉ huy nhằm tiêu diệt quân Tống xâm lược, Kết thúc cuộc kháng chiến chống quân Tống lần thứ II. Quân dân Đại Việt đã chiến thắng và dành lấy mùa xuân tự do cho tổ quốc.

2/ Mùa Xuân 1258: Ngày 29/7 diễn ra cuộc kháng chiến chống quân Nguyên-Mông lần thứ I, dưới thời Vua Trần Nhân Tông, quân dân ta đã tổ chức phản công bằng trận Đông Bộ Đầu, đập tan âm mưu xâm lược nước Đại Việt, của quân Nguyên-Mông, để dành lại mùa Xuân tự do.

3/ Mùa Xuân 1285:  Diễn ra trận phòng ngự ở Vạn Kiếp vào tháng2 do Trần Quốc Tuấn chỉ huy, quân dân ta đánh thắng quân Nguyên-Mông, kết thúc cuộc kháng chiến chống giặc xâm lược phương Bắc lần thứ II. Mùa Xuân Tự Do được phục hồi.

4/ Đến Mùa Xuân 1288: Lại diễn ra  trận phục kích đường sông của quân dân ta, trên sông Bạch Đằng vào tháng4, do Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn chỉ huy, nhằm tiêu diệt quân Nguyên-Mông trên đường rút chạy, toàn dân dành thắng lợi, kết thúc cuộc kháng chiến chống Nguyên-Mông lần III và  Muà  Xuân tự  do  lại  trở  về  với dân tộc.

5/ Mùa xuân 1785: Do sự cầu viện của Nguyễn Ánh, nên quân Xiêm tấn công các tỉnh miền Nam, nhưng đã bị quân Việt chận đánh ở Rạch Gầm-Xoài Mút vào tháng1, do Nguyễn Huệ chỉ huy, đập tan âm mưu can thiệp của quân  Xiêm, và đánh đổ tập đoàn phong kiến cỏng rắng cắn gà nhà, của chúa Nguyễn ở Đàng Trong. 

6/ Mùa xuân Kỷ Dậu, 1789: Chỉ trong vòng 5 ngày đêm, từ 30/12 đến 5/1, dân tộc Việt dưới sự lãnh đạo đại tài của Vua Quang Trung – Nguyễn Huệ đã quét sạch 20 vạn quân xâm lược  Mãn Thanh đuổi Tàu ra khỏi bờ cõi, chiếm lại kinh thành Thăng Long, dành lại Mùa Xuân tự do cho Tổ Quốc. Một chiến thắng thần tốc, lừng danh thế giới. 

Kể từ sau chiến thắng Mùa Xuân Kỷ Dậu ấy cho đến nay, Tổ Quốc Việt chưa có thêm được chiến thắng Mùa Xuân nào, để có tự do đích thực cho Tổ Quốc, cho dân tộc. Tập đoàn Việt cộng tay sai cho quân bành trướng Bắc Kinh trong công tác đánh chiến Miền Nam Tự Do và đồng loã để giặc Tàu chiếm các đảo Hoàng Sa, Trường Sa của ta. Chúng Luôn  luôn rêu rao đã dành lại tự do cho dân tộc. Nhưng sự thật đã phợi bày, sau cái gọi là chiến thắng mùa Xuân 1975 ấy, đã khiến cho toàn dân Việt khổ nạn hơn, mất chủ quyền, mất tự do hơn, tiếp tục chết vì cái chế độ cỏng rắn cắn gà nhà, như Lê Chiêu Thống. Nên dân Việt vẫn  tiếp tục đi tìm tự do. Toàn dân đã và đang vùng lên, đi tìm mùa xuân tự do cho dân tộc, nối gót tiền nhân, quyết lật đổ chế độ Cộng Sản tay sai cho giặc Tàu phương Bắc, một tập đoàn bán nước, hại dân, đang manh tâm đẩy dân tộc vào vòng Hán hóa.       

You May Also Like