Đất Nước Đứng Lên: Trà Tàu ngon hơn, còn Luật Hải Cảnh thì sao?

Hai nhiệm kỳ TBT của Nguyễn Phú Trọng đưa đến tình trạng dân tộc Việt mất trắng Biển Đông về tay Tập Cận Bình và chủ quyền quốc gia ngày càng bị xói mòn bởi bàn tay của TC. Trong tiết mục ĐNĐL hôm nay, mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Gió Bấc với tựa đề: “Trà Tàu ngon hơn, còn Luật Hải Cảnh thì sao?” sẽ được Khánh Ngọc trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

      DNDLen24022021bis

Trà Trung Quốc ngon hơn, còn Luật Hải Cảnh thì sao?

Ngay trước đại hội 13 của đảng CSVN, Trung Cộng công bố luật cho phép Hải Cảnh được nổ súng. Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Philippine … lên tiếng phản đối. Hình ảnh từ vệ tinh của các tổ chức quốc tế cho thấy, Trung Cộng đang xây dựng căn cứ hỏa tiễn áp sát Việt Nam. Bộ Ngoại giao chỉ trả lời đang tìm hiểu. Tổng Trọng vẫn bình chân tiến hành đại hội. Phải chăng việc này đã nằm trong thỏa thuận vì đại cục của lãnh đạo tối cao hai nước?

Theo gương Tập chủ, Nguyễn Phú Trọng tái tục thành công chức Tổng bí thư kỳ 3. Trọng – Tập lại điện đàm. Tân Hoa Xã đưa tin, Tập gởi lời chúc tết nhân dân Việt Nam. Tập Cận Bình khẳng định trân trọng mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và sẵn sàng cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tăng cường liên lạc chiến lược, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, làm sâu sắc hơn nữa các giao lưu, hợp tác giữa hai nước; hướng tới việc mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, hợp tác cùng có lợi trong khu vực lẫn trên thế giới.

Lời chúc Tết dưới nòng súng ấy người dân không dám nhận. Còn Trọng thì sao? Báo lề đảng Việt Nam không dám đăng tin ý kiến của Trọng nhưng nhìn lại quá trình 10 năm qua thì đủ rõ.

Trọng từng khen với Tập Cân Bình, trà Trung Cộng ngon hơn trà Việt Nam, vậy còn lần này Hải Cảnh và hỏa tiển Trung Cộng thì sao?

Nhìn lại tiến trình 10 năm qua, từ khi Nguyễn Phú Trọng đắc cử Tổng Bí Thư lần đầu đến nay, Trung Cộng liên tục gây sức ép, áp đặt chủ quyền và quân sự hóa Biển Đông với mức độ càng lúc càng cao hơn. Suốt tiến trình ấy, Tổng Trọng chưa một lần nào lên tiếng phản đối. Thái độ Tổng Trọng với Trung Cộng rõ ràng là ngoan ngoãn trung thành thậm chí xu nịnh khen “chè Trung Cộng ngon hơn chè Việt”

Tiêp theo đó, Việt Nam và Trung Cộng đưa ra các  tuyên bố chung năm 2011, 2013, 2015, 2016, 2017… luôn khẳng định hai bên “không tiến hành các hành động làm thêm phức tạp, hoặc mở rộng tranh chấp, không sử dụng vũ lực hoặc de dọa sử dụng vũ lực…”

Nhưng thực tế Trung Cộng đã hoàn toàn làm ngược lại những lời tốt đẹp đã hứa từng bước lấn chiếm Biển Đông thành ao nhà

Thủ đoạn Trung Cộng rất đa dạng: cơi nới xây dựng hạ tầng quân sự trên các hòn đảo chiếm đống bằng vũ lực, quấy rối, cướp bóc, khủng bố bắn giết ngư dân Việt đang đánh bắt trên vùng biển đặt quyền kinh tế. Nhiều tàu thuyền đánh cá bị đâm chìm, nhiều người bị bắn giết, bị bắt đòi tiền chuộc… Chính quyền phản đối yếu ớt chỉ một điệp khúc “chủ quyền của Việt Nam là không thể tranh cãi” từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao còn các quan chức từ Trọng đến các thành viên tứ trụ đều câm như hến.

Năm 2014, nổi lên sự kiện chấn động, Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981 ngang nhiên thâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Nhân dân phẩn uất biểu tình trên cả nước. Dư luận xôn xao đặt vấn đề Quốc hội cần ra nghị quyết về biển Đông. Quốc Hội Việt Nam gồm những đại biểu do đảng chọn dân bầu, cực kỳ ngoan ngoản ra luật, nghị quyết theo ý đảng lần này cũng có nhiều ý kiến.

Thế nhưng chưa có lệnh của Bộ Chính Trị mà cụ thể là lệnh của Trọng những ý kiến ấy cũng rơi vào hư vô.

Lòng dân sôi sục nhưng Tổng Trọng vẫn bình chân. Tại buổi tiếp xúc các cử tri đều có sự quan tâm đặc biệt đến tình hình của đất nước, đặc biệt là những thông tin về tình hình biển Đông. Nguyễn Phú Trọng kiên định lập trường cúc cung ngoan ngoãn với bạn vàng.

Trọng hoàn toàn không quan tâm đến lợi ích, toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia, sinh mạng người dân và sẳn sàng thõa hiệp, sẳn sàng nhân nhượng để lo đại hội đảng mà thực chất là giử ghế của mình

Trung Cộng ngày càng leo thang uy hiếp, nhiều đối tác thăm dò, khai thác dầu khí với Việt Nam phải ngừng hoạt động, Việt Nam phải bồi thường hàng trăm triệu Mỹ kim. Mất chủ quyền khai thác kinh tế ở Biển Đông không còn là nguy cơ mà đã là hiện thưc. Lập trường của Tổng Trọng với Trung Cộng vẫn rất nhủn nhặn. Sau khi Trung Cộng gây hấn ở Bãi Tư Chính, tại Hội nghị 11 Trung ương đảng khóa 12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị “nghiên cứu tình hình Biển Đông.

Trung Cộng công khai pháp luật hóa việc dùng vũ lực trên Biển Đông, xây căn cứ hỏa tiển áp sát biên giới, Trong vẫn điềm nhiên ca bài hữu hảo thì tương lai nào cho độc lập chủ quyền đất nước?

Xin các bác yên tâm!

Việc ấy có lẽ Tổng Trọng và Tổng Tập đã lo. Trong bộ chính trị và trung ương khóa này không thiếu người tài năng và trung thành với mẩu quốc. Phạm Minh Chính là người lãnh đạo việc thí điểm mô hình Nhất thể hóa lãnh đạo ở Quảng Ninh và người đở đầu cho mô hình đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Phải chăng đây là bước chuẩn bị để chính thức đi vào thời kỳ bắc thuộc thứ ba như cố Bộ Trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã từng nhận định?

Gió Bấc

You May Also Like