Nói Với Người CS: Quan hệ Nguyễn Phú Trọng và CS Tàu

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

Quan hệ Nguyễn Phú Trọng và CS Tàu

Tiến Văn

Thưa các quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong hơn một tháng qua ta chúng ta đã cùng nhau điểm lại các Đại Hội toàn quốc của đảng Hồ-Tàu, từ Đại Hội 2 cho tới Đại Hội 6, để cùng thấy lại bản chất lừa bịp, độc tài, phản động, phản quốc của đảng này đã khởi thủy ngay từ các nhân vật chóp bu thuộc thế hệ cộng sản Việt Nam thời kì đầu gồm Hồ, Duẩn, Đồng, Chinh, Giáp.

Đại hội 6 thường được bộ máy tuyên truyền của bọn chóp bu ca ngợi là đại hội đổi mới, mở cửa nhưng như chúng ta đã thấy Đại Hội 6 chỉ là một đại hội cứu nguy cho sự tồn vong của bọn cầm quyền bằng cách trả lại cho nhân dân ta một số tự do mà chúng đã tước đoạt hết từ năm 1954. Không những thế, Nguyễn Văn Linh, được Đại Hội 6 bầu là Tổng bí thư, còn là kẻ đã chủ trương đưa toàn bộ hệ thống chính trị Việt Nam quay trở lại thần phục, lệ thuộc vào Trung Cộng qua một hội đàm bí mật tại Thành Đô, Trung Quốc năm 1990. Hội nghị bán nước này còn có sự hiện diện của một nhân vật cộng sản thời kì đầu là Phạm Văn Đồng, kẻ trước đó đã công khai kí một Công hàm vào năm 1958 để thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta.

Xu thế bán nước, lệ thuộc vào Bắc Kinh như thế cứ tiếp tục duy trì và ngày càng trầm trọng theo những đại hội tiếp sau của đảng Hồ-Tàu cho tới Đại Hội 13 vừa kết thúc với kết quả không ngoài dự đoán của chúng ta:

Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được giữ chức Tổng bí thư nhiệm kì 13 bất chấp điều lệ, qui định do chính Trọng đề ra trước đó. Điểm yếu lớn nhất của Trọng trong cuộc đua chức tổng bí thư nhiệm kì 13 là vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, Trọng lại có một lợi thế mà không nhân vật nào có, đó là sự tin cậy tuyệt đối của Tập Cận Bình.

Kể từ khi lọt vào tứ trụ, giữ chức Chủ tịch Quốc hội vào năm 2006, Trọng luôn khéo léo tạo điều kiện cao nhất cho mọi dự định, tham vọng của Bắc Kinh được thực hiện tại Việt Nam và trong khu vực. Từ Bô-Xít Tây nguyên, Thuê rừng đầu nguồn, Formosa, cho đến các vụ đánh cướp ngư dân Việt Nam, Dàn khoan 981 hay mở thêm các đặc khu kinh tế ưu tiên đặc biệt cho người Trung Quốc tại Vân Đồn, Bắc vân Phong và Phú Quốc đều có sự ủng hộ tích cực hoặc duyệt xét của Trọng. Các dự án, hành động đó của Trung Cộng đều nằm trong chiến lược “Một vòng đai, một con đường” do Tập Cận Bình khởi xướng với ý đồ bành trướng ảnh hưởng ra khu vực và toàn thế giới.

Trong 15 năm qua, dưới quyền lực của Trọng, quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với các nước Liên Âu hay Hoa Kì đã được gia tăng không ngừng cũng là nhằm một mục đích để giúp Bắc Kinh có thêm một kênh do thám, ăn cắp công nghệ từ phương Tây một cách kín đáo hơn.

Tuy nhiên, mục đích cao nhất của Trọng hiện nay là an toàn cho cá nhân và gia đình vì trong 1O năm ở đỉnh cao quyền lực Trọng đã nhẫn tâm gây ra rất nhiều thù oán cay nghiệt qua cái gọi là “đốt lò” nhằm hạ bệ, tiêu diệt các đối thủ chính trị hoặc các nhân vật có nguy cơ gây tổn hại cho tham vọng chính trị của Trọng. Chỉ trong hơn một nhiệm kì tổng bí thư, Trọng đã làm cho nhiều nhân vật cao cấp phải chết đột tử hoặc chết rất bí hiểm kể cả Trần Đại Quang người từng giữ chức Bộ trưởng Công an; đồng thời với những cái chết vì các căn bệnh bí hiểm là khởi phát của hiện tượng té lầu rồi chết của nhiều nhân vật cấp trung trong hệ thống quyền lực.

Là kẻ khai mở cuộc chơi sinh tử giết người để giành và giữ quyền lực, Trọng rất hiểu sinh mạng của bản thân cũng là điều rất khó lường ngay cả khi đang giữ chức cao nhất như vụ đột quị bất ngờ tại Kiên Giang hồi năm 2019. Vì vậy, nhất cử lưỡng tiện, Trọng đã được Bắc Kinh ủng hộ để tiếp tục giữ chức Tổng bí thư cho ít nhất 5 năm tới, vừa hợp thuận với ý đồ của Bắc Kinh, vừa đúng với khát khao riêng của Trọng. Nếu Trọng qua đời vì bệnh trong khi đang giữ chức thì cũng là điều an ủi cho Trọng vì không ai có thể thoát được qui luật “sinh lão bệnh tử”; còn nếu Trọng vẫn tiếp tục sống qua khóa 13 thì Trọng lại vẫn có cơ hội lặp lại “trường hợp đặc biệt” tiếp tục kéo dài quyền lực như những gì vừa xảy ra.

Đó là mưu tính của Trọng và của những kẻ đang cung phụng Trọng để dễ bề đục khoét, vơ vét. Đến hôm nay, mưu tính này đang có diễn tiến rất suôn sẻ. Nhưng cổ nhân có nói rằng;

Người tính không bằng Trời tính”, “Ác giả Ác báo”, “Lưới trời lồng lộng thưa mà khó thoát”.

Tâm Anh cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

21/02/2021

You May Also Like