THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 20 tháng 02 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Đầu tiên như bản tin cuối mà Bảo Trân vừa đọc là việc ngoại trưởng các nước Mỹ, Nhật, Ấn và Úc, gọi tắt là Bộ Tứ, có cuộc họp do Hoa Kỳ tổ chức. Trong cuộc họp này, Hoa Kỳ yêu cầu “khẩn cấp tái lập chính quyền được bầu lên bằng con đường dân chủ tại Miến Điện”.  Theo ông, Bộ Tứ này có thể làm gì để giúp phục hồi dân chủ cho quốc gia có đa số theo đạo Phật này, thưa ông Nguyên?


2. Quay sang Việt Nam, tin Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, được bổ nhiệm vào chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, thay thế ông Võ Văn Thưởng. Ông có nhận xét gì về sự kiện này ạ?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like