Quan Điểm: Thông Điệp của Chủ Tịch HĐĐHTƯ/LLCQ. Ông Trần Quốc Bảo

Tiếp theo, là Thông Điệp của Chủ Tịch HĐĐHTƯ/LLCQ. Ông Trần Quốc Bảo

      ChucTet TQB12022021bis

LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC

P.O. Box 6005, Torrance, CA 90504, USA

187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA

Website: www.lldtcntq.orgEmail: vpll.llcq@gmail.com

 

THÔNG ĐIỆP XUÂN TÂN SỬU

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Nhân ngày đầu năm Tân Sửu 2021, Lực Lượng Cứu Quốc trân trọng kính chúc đồng bào một năm mới an bình và thịnh vượng. Lực Lượng cũng kính chúc các nhà đấu tranh vì dân chủ, đặc biệt những chiến sĩ đang bị giam cầm, quản chế, cũng như đang lưu vong ở nước ngoài, luôn được bình an, vững tâm bền chí vượt qua mọi chông gai để tiếp tục công cuộc đấu tranh loại bỏ chế độ độc tài đảng trị CS đang thống trị quê hương thân yêu.

Chúng tôi cũng xin kính gửi lời chúc an lành đến gia đình những nạn nhân “dân oan” trên toàn quốc, trong đó có gia đình những nạn nhân vụ Đồng Tâm, và những gia đình nạn nhân các trận bão lụt, sụt lở đồi núi tại Miền Trung trong thời gian vừa qua.

Thưa toàn thể đồng bào,

Năm mới đến với đất nước đúng vào lúc đảng CSVN vừa kết thúc đại hội 13 với những kế sách mới và với thành phần nhân sự lãnh đạo mới.

Về kế sách, gọi là mới nhưng tựu trung vẫn chỉ là những văn bản văn sặc mùi tuyên truyền, ngôn từ đao to búa lớn, mục tiêu để xưng tụng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, như câu phát biểu của ông Nguyễn Phú Trong “đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Ông quên rằng nếu đã có tiềm lực, vị thế, uy tín như vậy sao Trung Cộng chèn ép, cướp doạt biển, đảo ở Biển Đông mà Việt Nam vẫn im ắng chịu đựng, không giám mạnh mẽ chống đối! Và nếu đất nước văn minh, tiến bộ thì sao các tệ nạn xã hội như bạo lực học đường, bằng cấp giả ngày càng tràn lan?

Về mặt nhân sự lãnh đạo, Đại hội 13 cho thấy đảng CSVN đang bị khủng hoảng trong việc bầu chọn thành phần chóp bu. Ông Nguyễn Phú Trọng, mặc dù vừa già nua, bịnh hoạn, đi đứng không vững, và đã làm Tổng bí thư 2 nhiệm kỳ, vẫn được bầu làm đảng trưởng. Sự kiện này cho thấy ngoài việc nội bộ đảng đang có những tranh chấp gay gắt, nó cũng chứng minh tập đoàn này hiện không còn ai là người có đủ uy lực  và khả năng để số đông tuân phục.

Bên cạnh đó, việc Phạm Minh Chính đươc cắt cử nắm chức Thủ Tướng cũng là một dấu hiệu tiêu cực. Ông Chính xuất thân là tướng Công An, chưa từng có kinh nghiệm điều hành bộ máy nhà nước, nhưng nhờ phụ trách công tác tổ chức đảng nên được phe bảo thủ, giáo điều ủng hộ. Nguy hiểm hơn nữa là Phạm Minh Chính, trong thời gian làm bí thư tỉnh Quảng Ninh, qua công tác xây dựng “đặc khu kinh tế Vân Đồn” đã có liên hệ chặt chẽ với Trung Nam Hải.

Với thành phần nhân sự chủ chốt như vậy, đất nước và dân tộc chắc chắn sẽ bị tập đoàn chuyên chính, bảo thủ CS đẩy vào ngõ cụt. Một mặt, đảng sẽ gia tăng mức độ kiểm soát xã hội, nhân quyền sẽ tiếp tục bị chà đạp trắng trợn và thô bạo. Mặt khác, về kinh tế, sẽ không thể tránh khỏi những bước lùi vì khu vực quốc doanh được đề cao, theo đúng chủ trương “phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là xu thế tất yếu”. Về đối ngoại, thay vì ngả về phương Tây và liên kết với các nước trong vùng để chống lại ảnh hưởng của Trung Cộng, tập đoàn bảo thủ CSVN sẽ càng nương tựa vào đàn anh phương Bắc để củng cố ngôi vị độc tôn quyền lực trên đất nước Việt Nam!

Tình trạng này cho thấy con đường dân chủ hóa đất nước còn dài và còn nhiều chông gai. Dù vậy, công cuộc đấu tranh cho tiền đồ Tổ Quốc và hạnh phúc của toàn dân chắc chắn sẽ đạt mục tiêu vì đặt căn bản trên sự đoàn kết của tất cả mọi thành phần dân tộc thực lòng vì Nước vì Dân, để xây dựng một Việt Nam mới, trong đó mọi thành phần dân tộc đều có một chỗ đứng xứng đáng.

Đặc biệt, năm Canh Tý vừa qua đã đánh dấu 10 năm kể từ ngày 3 đoàn thể Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, Tập Hợp Đồng Tâm và Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn cùng một số nhân sĩ hình thành Lực Lượng Cứu Quốc. Mặc dù những đóng góp của LLCQ trong hơn mười năm qua tương đối còn khiêm nhường so với nhu cầu của công cuộc tranh đấu diệt nội thù chống ngoại xâm, nhưng anh chị em đoàn viên LL luôn hãnh diện vì đã thể hiện được sự đoàn kết, chung lưng đấu cật để thực hiên những công tác đấu tranh cụ thể, như điều hành Đài phát thanh ĐLSN gần 10 năm qua!

Với tình thần đoàn kết ngày càng keo sơn, thắm thiết này, anh chị em đoàn viên LLCQ tin tưởng rằng con đường đấu tranh trước mặt dù chông gai, hiểm trở như thế nào thì tất cả cũng đồng tâm hiệp lực để vượt qua, hầu mau chóng tiến đến mục tiêu tối hậu là loại bỏ được tập đoàn nội thù là đảng CSVN và ngăn chận được sự thôn tính của Hán tộc bắc phương!

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Trong niềm tin đó, nhân dịp đón mừng Xuân mới, LLCQ trân trọng cảm tạ sự ủng hộ và yểm trợ của đông đảo đồng bào trong và ngoài nước trong thời gian qua. Toàn thể đoàn viên LL nguyện sẽ nỗ lực không ngừng trong công cuộc đấu tranh cứu nguy Tổ Quốc để xứng đáng với sự tin tưởng và hỗ trợ quý báu của đồng bào.

Trân trọng kính chào toàn thể đồng bào.

TM Lực Lượng Cứu Quốc

Trần Quốc Bảo

Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

 

You May Also Like