Bình Luận: Đại hội 13: XUẤT KHẨU SẢN PHẨM CHÍNH TRỊ VÀ CON ĐƯỜNG BÀNH TRƯỚNG CỦA TÀU CỘNG

Ngoài các sản phẩm vật chất, Hoa Kỳ và các cường quốc Tây phương còn xuất cảng các tư tưởng dân chủ và nhân quyền. Trong khi đó Trung cộng vươn lên không những vì xuất cảng các sản phẩm vật chất mà còn xuất cảng mô hình nhà nước toàn trị và công nghệ khống chế tự do của công dân cá thể hầu củng cố độc tài. 

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Đỗ Ngà với tựa đề: XUẤT KHẨU SẢN PHẨM CHÍNH TRỊ VÀ CON ĐƯỜNG BÀNH TRƯỚNG CỦA TÀU CỘNG” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

      BLuan11022021bis

XUẤT KHẨU SẢN PHẨM CHÍNH TRỊ VÀ CON ĐƯỜNG BÀNH TRƯỚNG CỦA TÀU CỘNG

Hiện nay, Trung cộng là quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới, tuy nhiên đó chỉ là xuất khẩu những mặt hàng trong lĩnh vực kinh tế. Đã từ lâu nước Mỹ không còn là quốc gia xuất khẩu hàng hóa kinh tế nữa vậy mà đất nước này vẫn là cường quốc số 1 thế giới đã 3/4 thế kỷ rồi. Thực chất, nước Mỹ xuất khẩu mặt hàng vô cùng lợi hại, đó chính là “dân chủ” và “nhân quyền”. Chính sản phẩm này nó đã làm nên làn sóng tự diễn biến trong lòng ĐCS Liên Xô và các ĐCS khác ở Đông Âu, và từ đó khối này tự đổ và kết thúc chiến tranh lạnh.

Mặt hàng “dân chủ”, “nhân quyền”, v.v… đó là sản phẩm chính trị chứ không phải sản phẩm kinh tế. Thế giới ngày nay phải cảm ơn Mỹ vì đã xuất những sản phẩm này, vì nó đã tạo ra những xã hội văn minh hơn tại các nước Đông Âu. Tuy nhiên, dưới con mắt của các chính quyền độc tài CS còn sót lại, thì họ rất sợ vì nó đe dọa sự tồn vong của họ. Chính vì vậy mà chính quyền CS Việt Nam luôn tìm mọi cách để loại bỏ hiện tượng “tự diễn biến” trong giới đảng viên với những cảnh giác cao độ.

Hậu chiến tranh lạnh, Tàu nổi lên thành cường quốc thứ nhì thế giới. Nếu họ chỉ tập trung xuất khẩu các mặt hàng kinh tế thì chắc chắn họ sẽ không có cơ hội để mà soán ngôi Mỹ được. Họ thừa hiểu điều đó. Trên thế giới, bao nhiêu nước xuất siêu lớn trong nhiều thập kỷ như Nhật, Đức, v.v… có nước nào soán ngôi được Mỹ đâu? Nền kinh tế Mỹ năm nào cũng nhập siêu khủng nhưng Mỹ vẫn cứ sừng sững ở vị trí siêu cường quốc số 1 thế giới, thế mới lạ chứ.

Nếu Trung Cộng tìm kiếm vai trò bá chủ của mình bằng con đường thuần về kinh tế thì chắc là đến Tết Congo họ cũng không thành công. Vì vậy, Bắc Kinh phải làm cách khác và họ nhận ra điều đó. Họ cũng đã bắt chước nước Mỹ xuất khẩu sản phẩm chính trị và họ đang xem nó là công cụ để bành trướng tầm ảnh hưởng. Vậy câu hỏi đặt ra là, Tàu sẽ xuất cảng sản phẩm nào? Một sản phẩm nào đó mà nó phải đóng vai trò khắc chế sản phẩm “dân chủ” và “nhân quyền” của Mỹ. Họ thừa hiểu nếu chế độ độc tài bị ngâm lâu trong cái bể chứa “dân chủ” và “nhân quyền” thì thế nào đôi chân chế độ sẽ bị mục rữa và chế độ sẽ ngã đổ. Như vậy sản phẩm của Tàu Cộng sẽ là thứ vừa loại bỏ vừa kìm hãm không “dân chủ” và “nhân quyền” phát triển.

Mua chuộc độc tài bằng tiền bẩn, dùng cách cho vay bẫy nợ, liên kết với những nhà độc tài bằng các dự án béo bở, v.v… đó là những thủ đoạn khiến những nhà độc tài ngã về Tàu, và sau đó là hỗ trợ nhà độc tài bằng hoạt động tình báo để đưa nhà độc tài lên nắm quyền. Tuy nhiên, nếu không xuất khẩu phương pháp nào mà có thể vừa kiểm soát vừa triệt tiêu được sức mạnh toàn dân thì những chế độ độc tài đó không sớm thì muộn cũng đổ. Chế độ độc tài không bền vững thì những khoản đầu tư lớn của Trung Cộng tất sẽ bị mất trắng. Vì vậy, khi xuất khẩu sản phẩm chính trị, Tàu Cộng phải xuất khẩu trọn bộ.

Trong 10 ngành mũi nhọn mà Tập đặt ra để đưa nền kinh tế Tàu bứt phá thì ngành công nghệ thông tin được xếp ở vị trí số 1. Trí tuệ nhân tạo – AI là một mảng trong công nghệ thông tin được Trung Cộng đầu tư và bây giờ công nghệ AI Tàu đã ngang tầm với Mỹ. Tuy nhiên, dụng ý việc ứng dụng của trí tuệ nhân tạo của ĐCS Tàu là hoàn toàn bất chính. Nhờ AI tiến bộ, chính quyền Tàu Cộng đã có công cụ kiểm soát từng hành động của toàn dân và từ đó giúp ngành công an triệt phong trào dân chủ từ trong trứng nước. Đi kèm với ứng dụng AI trong việc kiểm soát toàn dân thì Luật An Ninh Mạng phiên bản Tàu cũng ra đời.

Với Việt Nam, Trung Cộng đã xuất khẩu hầu hết các sảm phẩm chính trị của nó để giúp ĐCS nước này kiểm soát hoàn toàn 100 triệu dân Việt. Và thực tế, với những đạo luật nhập khẩu, những chính sách nhập khẩu, những thủ đoạn nhập khẩu, và cả những công nghệ kiểm soát nhập khẩu ấy, ĐCS Việt Nam đã giúp Trung Cộng kiểm soát 100 triệu dân Việt. Và tất nhiên, “tiền công” mà ĐCS Việt Nam sẽ thanh toán cho phía Tàu là một nước Việt Nam hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Tàu Cộng. Người đang chịu trách nhiệm thanh toán “tiền công” ấy cho quan thầy không ai khác chính là Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam là hình mẫu, Trung Cộng sẽ nhân rộng nó ra ở các nước độc tài khác. Bước một, Bắc Kinh đưa chế độ độc tài thân Tàu lên nắm quyền. Tiếp theo là họ sẽ xuất khẩu những sản phẩm chính trị “made in China” để giúp các nhà độc tài đó kiểm soát toàn dân nước họ và loại trừ mầm móng dân chủ. Và cứ như thế, Tàu sẽ xây dựng sức mạnh của nó ra khắp thế giới để thách thức vị trí số 1 của Mỹ./.

Đỗ Ngà

You May Also Like