Nói Với Người CS: Đại Hội 4 Đảng CSVN

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

Đại Hội 4 Đảng CSVN

Tiến Văn

Thưa các quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tuần trước chúng ta đã thấy phải hơn một năm sau khi chiếm trọn miền Nam, giới chóp bu cộng sản mới tiến hành Đại Hội 4 vì trước khi đi đến đại hội này, bọn chóp bu phải giải quyết một vấn đề có tính chất tế nhị về chính trị và xã hội.

Để tạo ra sự chính danh cho hành động gây chiến với Việt Nam Cộng Hòa, Hồ và đồng bọn đã tạo ra những tổ chức trá hình tại miền Nam để đánh lừa dư luận đó là Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam năm 1960, Liên Minh Các Lực Lượng Dân Tộc, Dân Chủ và Hòa Bình Việt Nam năm 1968 và đỉnh điểm là Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam vào năm 1969. Tất cả các tổ chức này đều do bộ sậu tại Hà Nội thiết kế, tổ chức và lãnh đạo nhưng các nhân vật đại diện công khai của nó đều là những người có gốc Việt Nam Cộng Hòa như Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát hay Nguyễn Thị Bình. Mục đính chính của các tổ chức này là nhằm thao túng, đối phó với dư luận quốc tế về hành vi đánh phá, khủng bố chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Với cái vỏ công khai như thế, tuyên truyền cộng sản rêu rao đó là do ý chí, khát khao tự do, dân chủ của các lực lượng đối lập tại Việt Nam Cộng Hòa chứ không phải do cộng sản miền Bắc thực hiện.

Nhưng sau ngày 30 tháng 04 năm 1975, các tổ chức, chính phủ vỏ bọc đó cũng gây khó khăn cho bộ sậu Hà Nội trong mưu đồ độc đoán quyền lực trên toàn Việt Nam. Bọn đầu sỏ cần phải có thời gian để dò xét, điều đình, dọa dẫm nhằm xóa sổ thật êm thắm những tổ chức có nguy cơ cạnh tranh quyền lực với chúng.

Để giải quyết vấn đề này, chúng đã bày ra cái gọi là hiệp thương của hai nhà nước tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam thông qua cái gọi là cuộc “Bầu cử Quốc Hội” Việt Nam thống nhất vào tháng 04 năm 1976. Sau cuộc “hiệp thương”, ba tổ chức kể trên bị xóa sổ vĩnh viễn. Các nhân vật đã từng đứng đầu các tổ chức, chính phủ trá hình đó chỉ được giao cho các chức vụ “phó” để làm cảnh trong hệ thống chính trị cộng sản. Cái “Quốc Hội” vừa nói cũng ngạo nghễ đổi tên quốc gia thành “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” ngay trong kì họp đầu tiên vào tháng 7 cùng năm.

Sau những hành động dàn xếp, thủ tiêu chính trị đó, bọn đầu sỏ mới yên tâm tổ chức Đại Hội 4 sau 16 năm kể từ Đại Hội 3.

Có thể nói Đại Hội 4 của đảng Hồ-Tàu đã được tổ chức trong một không khí, tinh thần vô cùng phấn khích, náo nức, ngạo nghễ của kẻ vừa đoạt được một thành quả chiến thắng vang dội: Cộng sản đã chiếm trọn miền Nam, thâu tóm được hết quyền lực thống trị vào trong tay chúng theo đúng mưu đồ kể từ năm 1945; một điều phấn khích khác không kém quan trọng là bộ sậu cộng sản Hà Nội đã âm thầm tự chia nhau rất nhiều chiến lợi phẩm, tài sản, vàng bạc, nhà máy, đồn điền, nhà cửa, đất đai của người dân miền Nam và chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, trong đó phải kể tới 16 tấn vàng ròng của Việt Nam Cộng Hòa để lại – chúng thường vu cho Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã đem đi.

Với bối cảnh chính trị chung và gia sản cá nhân được gia tăng không ngờ như thế, bọn chóp bu đã đưa ra những quyết sách, định hướng phát triển vô cùng hoang tưởng.

Chúng quyết định đổi tên đảng từ Đảng Lao Động Việt Nam thành Đảng Cộng Sản Việt Nam theo cùng một sự kiêu ngạo với việc đổi tên nước thành “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

Về đường lối phát triển đất nước, Đại Hội 4 tiếp tục khẳng định đưa Việt Nam: “tiến thẳng lên Chủ Nghĩa Xã Hội, bỏ qua giai đoạn phát triển Tư Bản Chủ Nghĩa”.

Chúng gọi giai đoạn phát triển này là “giai đoạn quá độ” với những nguyên tắc chính là: Nắm vững chuyên chính vô sản; Phát huy quyền làm chủ tập thể; Tiến hành ba cuộc cách mạng về quan hệ sản xuất, khoa học kĩ thuật và văn hóa, tư tưởng.

Riêng đối với miền Nam, bọn chóp bu đề ra mục đích phải: “cải tạo xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội để góp phần cùng cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội”.

Nhưng, như nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên, cả nước Việt Nam thống nhất đã nhanh chóng rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế đói nghèo. Người dân trên cả ba miền Bắc Trung Nam đều thiếu ăn, nạn đói tràn lan vì chính sách “cải tạo xã hội chủ nghĩa” ở miền Nam và “phát huy quyền làm chủ tập thể” trên cả nước khiến người nông dân không còn thiết tha với đồng ruộng. Làn sóng vượt biên bỏ “thiên đường xã hội chủ nghĩa” cũng bắt đầu khởi phát từ miền Nam trù phú rồi lan sang cả miền Bắc “xã hội chủ nghĩa”.

Có thể nói, Đại Hội 4 là đại hội chiến thắng của chóp bu cộng sản nhưng là đại hội mở ra thời kì chết đói trên toàn Việt Nam.

Tâm Anh cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

24/01/2021

You May Also Like