THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 23 tháng 01 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

 THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là việc Trung cộng thông qua một đạo luật, công khai cho phép cảnh sát biển của họ nổ súng vào các tàu nước ngoài, một động thái có thể làm dậy sóng các vùng biển đang trong vòng tranh chấp. Ông có nhận xét gì về vấn để này trong những ngày sắp tới, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Tổng thống Joe Biden thiết lập những chính sách ưu tiên ngay sau khi nhậm chức, như nỗ lực khống chế đại dịch COVID-19 vốn đã khiến nhiều trăm ngàn người Mỹ tử vong. Ông có nhận xét gì về đại dịch hiện nay, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, chỉ còn 2 ngày nữa, CSVN sẽ họp đại hội 13, có tin cho biết Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ở lại trong chức vụ Tổng Bí Thư, Nguyễn Xuân Phúc sẽ là Chủ Tịch Nước, Phạm Minh Chính sẽ là Thủ Tướng và Vương Đình Huệ sẽ là Chủ Tịch Quốc Hội. Nếu tin này đúng, ông nghĩ gì về vai trò Thủ Tướng của ông Phạm Minh Chính, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like