BÀN NGANG TÁN DỌC: Nghề buôn bán nội tạng

Sự kiện: Thay nội tạng trong con người mỗi ngày thêm phổ quát, từ đó ở nước ta cũng phát sinh một nghề mới, nghề buôn bán nội tạng.

      BNTDoc22012021bis

 

Kịch bản

TA- Chào anh TH và anh HD. Hai anh có khi nào nghe đến nghề buôn bán nội tạng chưa?

HD- Chào chị TA. HD nghe ghép nội tạng thì nhiều, nhưng chưa nghe thấy nghề buôn bán nội tạng. Đây là nghề mới hả, nghề ấy làm ăn thế nào, khởi nghiệp ra sao, chị biết không?

TA- Thì TA cũng mới đọc bản tin hôm qua, ở Sài Gòn có vụ xét hỏi 8 người liên quan đến việc mua bán nội tạng xuyên biến giới, vụ việc này đã có hàng trăm người tham gia vào, nếu đã là việc mua bán lớn như vậy thì nó là một dịch vụ, là một nghề nghiệp chứ còn gì nữa.

HD- À cha, cái này coi bộ ly kỳ ta. HD cứ tưởng việc ghép nội tạng của con người đều do hiến tặng  thôi chứ làm gì có sự mua bán à.

TH- Sự kiện chị TA nói là đúng đấy, xem đây là nghề nghiệp thi không đúng đâu, mà là một dịch vụ làm ăn phi pháp. Vụ việc này do bà Tôn Nữ Thị Huyền tổ chức, đã có hàng trăm người tham dự vào. Tại tòa, những người được thẩm vấn trình bày là đã bán một quả thận cho bà Huyền, có người nhận đủ 210 triệu đồng, có người chỉ mới nhận số tạm ứng từ 18 – 60 triệu đồng. Họ cũng khai việc bán thận xuất phát từ điều kiện khó khăn, không bị ai ép buộc. Các nạn nhân yêu cầu được nhận số tiền còn lại. Sau khi cắt 1 quả thận, những người bán thận sức khỏe sút giảm từ 45 – 69%. Trong số 37 người đã được đưa qua Campuchia để bán thận, với giá 15,000 đến 17,000 đô một quả, bà Huyền đã kiếm được cả vài tỷ đồng rồi.

TA- Đúng vậy, nhưng vụ này còn đang điều tra thêm chứ chưa có xứ và kết án gì hết, vì vụ việc xảy ra từ năm 2017, trong khi luật hình sự về tội danh buôn bán nội tạng mới được bổ xung năm 2017 và có hiệu lực ngày 1/1/2018 mà thôi. Trong bản tin còn có những chi tiết về dịch vụ này như bà Huyền kiếm được  gần 2,6 tỉ đồng. Đào Đức Hai Việt môi giới cho bà Huyền 40 người bán thận, trong đó 8 người cắt ghép thận thành công, thu lợi 230 triệu đồng. Hưng môi giới 20 người bán thận, trong đó 15 người cắt ghép thận thành công, thu lợi 280 triệu đồng. Tùng môi giới 8 người bán thận, thu lợi 150 triệu đồng. Huỳnh Linh Tâm môi giới 15 người, thu lợi 200 triệu đồng. Ngân giúp Huyền đưa 50 người bán thận đi làm các xét nghiệm, thu lợi 100 triệu đồng. Cảnh giúp Huyền đưa 8 người bán thận đi làm các xét nghiệm, thu lợi 8 triệu đồng và Nguyễn Minh Tâm đưa 5 người bán thận đi làm các xét nghiệm, thu lợi 3 triệu đồng.

HD- Thì ra thế, quả thật đây là một đường dây có tổ chức tinh vi đấy chứ. Vì có nhiều người bị hư thận, nên cứ vài ngày thì lại phải đi lọc máu một lần, nên nhu cầu thay thận là rất nhiều, chính vì vậy mà người ta mới nảy ra ý định mua bán thận. Người cần mua thì chắc chắn có rồi đấy, nhưng tự dựng lại đi bán thận của mình dễ dàng như vậy được, sức khỏe là vàng mà.

TH- Chúng ta ở Mỹ nên không hiểu được xã hội VN lúc này. Vì tình trạng thất nghiệp, nghèo đói, bất công xã hội, gánh nặng gia đình, hay nghiện ngập hút sách. Thấy người khác bán thận để có được số tiền vài ba trăm triệu mà không hề hấn gì, nên cũng liều làm theo, mong sao với khoản tiến ấy có thể giải quyết được khó khăn hiện tại, hay khởi nghiệp làm ăn cũng nên.

TA – Đúng vậy, trong trường hợp này bà Huyền là người môi giới giữa cung và cầu, để lấy hoa hồng thôi, nên cả ba đều có lợi. Người bán được thuyết phục và thỏa thuận, chứ không bị ép buộc hay bắt cóc người giết đi đế lấy nội tạng như báo chí đã đăng. Thật ra thì ở VN đã từng có những vụ lừa đảo xẩy ra rồi, nạn nhân là gia đình và người cần ghép thận bị lường gạt tiền mất tật mang.

HD- Nói đến chuyện này, HD sức nhớ đến một bản tin đọc đã lâu rồi cho biết bên Trung Cộng họ lấy nội tạng của tử tội để bán cho những người cần ghép. Rồi cũng có nhiều bệnh nhân từ nhiều nơi trên thế giới sang TC để ghép nội tạng, vì giá rẻ, có đúng không?

TH- Chuyện này hoàn toàn đúng, nó đã có từ hơn 20 năm nay rồi. Đây là một nguồn lợi rất lớn cho Đảng CS Tàu. Thứ nhất là do những nhà điều tra tư nhân họ đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu bằng cách đưa bệnh nhân thật sang TC để ghép nội tạng. Thứ hai do nạn nhân là những người thuộc Pháp Luân Công tố cáo, với các bằng chứng không thể chối cãi được. Theo những nhà điều tra phối hợp giữa Canada và Pháp cho biết thì số tử tù hàng năm ở TC không ai biết là bao nhiêu, nhưng muốn có 5,000 người khỏe mạnh để lấy nội tạng, thì phải xử tử mấy lần con số ấy.  Nhưng hiện nay số ca ghép thận và các bộ phận khác ở TC lên rất cao. Nhiều ngưởi VN cũng sang TQ để ghép nội tạng đấy.

TA- Tử tù không thể cung cấp đủ nội tạng đâu mà là tù nhân Pháp Luân Cộng, vì những bệnh nhân sang TC ghép nội tạng,  họ đều muốn bộ phận khỏe mạnh từ thành viên Pháp Luân Công, vì họ biết rằng PLC phần đông là trẻ và tập luyện thường xuyên nên rất ít bệnh tật. Đây là một việc gần như công khai rồi.

HD- Hèn chi mà PLC họ thù ghét đảng CSTC là có lý do chính đáng. Thế giới này đã ra đảo điên mất rồi, không còn gì là nhân bản, nhân tính, nhân quyền nữa. Không biết trong tương lai con người sẽ đi về đâu.

TH- Việc này thì chính quyền dưới thời TT Donald Trump đã đề ý đến, hy vọng thế giới cũng sẽ nhìn thấy, còn làm thế nào thì chưa biết được, nhưng chúng ta không còn giờ, để lần sau thảo luận tiếp.

TA- Đúng vậy, xin hẹn lần tới vậy.

You May Also Like