Tin Tức: Thứ Ba 19.01.2021

Mở đầu chương trình, mời quý vị cùng theo dõi phần Tin Tức với Tâm AnhBá Cơ.

      TinTuc19012021

1)  ĐỨC PHÁT GIÁC MẠNG LƯỚI BUÔN NGƯỜI VIỆT HOẠT ĐỘNG KHẮP ÂU CHÂU

Giới chức Đức đã xác định được một mạng lưới quy mô buôn người VN đang hoạt động khắp Âu châu, với các khoản lợi nhuận khổng lồ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khu chợ Đồng Xuân của người Việt ở quận Lichtenberg, thuộc thủ đô Berlin, là một trong những điểm tập kết người Việt được nhập lậu vào Âu châu.

Trong cuộc phỏng vấn trên một đài truyền hình Đức, ông Carsten Mortiz, người cầm đầu cơ quan bài trừ buôn người của cảnh sát Đức, cho biết mạng lưới này đã tổ chức đưa người vào Âu châu từ các khu tập trung ở Nga và Trung Cộng. Những di dân Việt bất hợp pháp này sau đó phải làm nô lệ tại các cửa tiệm VN ở các nước. Trung bình mỗi người Việt phải chi trả từ 10 đến 20 ngàn Âu kim để được nhập lậu vào các nước  Âu châu, mang về một nguồn lợi nhuận rất lớn cho các tay buôn người.

2)  CÁI CHẾT ĐẦU TIÊN TRONG ĐỒN CÔNG AN VÀO ĐẦU NĂM MỚI

Một thanh niên đã trở thành nạn nhân đầu tiên bị thiệt mạng trong đồn công an vào năm 2021, mà thường lệ, đám công an tuyên bố đây là một vụ tự tử chứ không phải bị tra tấn đến chết.

Nạn nhân mới nhất là anh Dương Quốc Minh 23 tuổi, bị đưa vào trại giam Chí Hòa vào sáng ngày 6/1 với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Tuy nhiên đến tối củng ngay thì gia đình nhận được thông báo của công an là anh Minh đã treo cổ tự tử và yêu cầu gia đình đến nhận thi thể.

Bà Triệu Ngọc Bình, thân mẫu của anh Minh, cho biết là khi đến nhận xác tại trung tâm pháp y Sài Gòn, bà nhìn thấy rất nhiều vết bầm tím trên người anh Minh. Bà Bình cho biết đã gửi đơn khẩn cấp đến viện kiểm sát Sài Gòn để yêu cầu điều tra về cái chết của anh Minh.

3)  TRUNG CỘNG TRỪNG PHẠT THÊM MỘT SỐ QUAN CHỨC MỸ

Bạo quyền Trung Cộng vào hôm qua loan báo là sẽ trừng phạt thêm một số quan chức và chính khách Hoa Kỳ mà họ cáo buộc là có “hành vi không đúng đắn” khi lên tiếng về vấn đề Đài Loan và Hồng Kông.

Tuyên bố trong cuộc họp báo vào hôm thứ Hai 18/1, bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn nhân bộ ngoại giao Trung Cộng, nhấn mạnh là Trung Cộng phải áp lệnh trừng phạt các quan chức Mỹ đã có những hành động “gây khó chịu” cho Trung Cộng trong vấn đề Đài Loan và Hồng Kông.

Bà Hoa đưa ra tuyên bố nói trên sau khi bị đặt câu hỏi về việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo quyết định hủy bỏ các hạn chế tiếp xúc với quan chức Đài Loan mà bộ ngoại giao Mỹ quy định suốt mấy thập niên qua. Trung Cộng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước quyết định của ông Pompeo và đe dọa sẽ tấn chiếm Đài Loan để thống nhất đất nước.

4)  TÂN CHỦ NHÂN TẬP ĐOÀN SAMSUNG BỊ KẾT ÁN 30 THÁNG TÙ

Một tòa án Nam Hàn vào hôm qua đã kết án 30 tháng tù đối với ông Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, về tội hối lộ.

Cần biết là ông Lee 52 tuổi trước đó đã bị kết tội hối lộ một cộng sự viên của Tổng thống Phác Cận Huệ nên bị tuyên án 5 năm tù vào năm 2017. Ông Lee phủ nhận mọi cáo buộc và cương quyết kháng án. Ông được trả tự do sau một năm bị giam cầm. Tuy nhiên tòa án Nam Hàn mở lại hồ sơ, với cáo buộc tương tự nhưng bán án mới là 30 tháng tù giam.

You May Also Like