THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 16 tháng 01 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là biến thể Covid được phát hiện đầu tiên tại Anh đã có mặt tại 10 tiểu bang của Hoa Kỳ. Ông có thêm thông tin gì về đại dịch hiện nay, thưa ông Nguyên?

2.Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi phát triển thêm vũ khí hạt nhân tiên tiến hơn và nói rằng hoa Kỳ là “kẻ thù lớn nhất”. Rõ ràng đây là một thách thức đối với Hoa Kỳ sau mùa bầu cử. Theo ông, quan hệ giữa Mỹ và Bắc Hàn sẽ như thế nào trong thời gian tới, thưa ông Nguyên?

3.Hội nghị Trung ương 15 của đảng sẽ chốt lại vấn đề nhân sự và không đầy 10 ngày nữa sẽ diễn ra đại hội đảng CSVN lần thứ XIII. Ông có thêm thông tin gì mới về hội nghị 15 này, thưa ông Nguyên, Vấn đề nhân sự chẳng hạn?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like