Nói Với Người CS: Đảng CSVN: Đại Hội 3, 1960

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

Đảng CSVN: Đại Hội 3, 1960

Tiến Văn

Thưa các quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tuần trước chúng ta đã nói tới Đại Hội 2 của Đảng Hồ-Tàu được tổ chức tại Tuyên Quang vào tháng 2 năm 1951 sau khi Hồ đã được Mao và Xít-ta-lin đồng ý bảo trợ về chính trị và viện trợ về khí tài, cố vấn, nhân sự trong cuộc chiến chống lại người Pháp và Chính phủ Quốc Gia của cựu hoàng Bảo Đại. Đổi lại việc viện trợ đó, Hồ phải cam kết tuyệt đối tuân thủ các chỉ đạo của Xít-ta-lin và Mao. Một trong những sự tuân thủ này chính là “cải cách ruộng đất” theo mô hình đã được thực hiện tại Trung Cộng.

Như trong một số chuyên mục trước đây chúng ta đã nói tới các lá thư của Hồ gửi trực tiếp cho Xít-ta-lin nhằm báo cáo và xin chỉ thị về “cải cách ruộng đất” theo mô hình Trung Cộng.

Tuy nhiên, sự tàn bạo, phản phúc của “cải cách ruộng đất” đã tạo ra một sự phản kháng âm thầm nhưng rất dữ dội trong xã hội Việt Nam khiến Hồ đã phải bày ra vở kịch “sửa sai” vào năm 1956 nhằm xoa dịu dư luận, trong đó có cả màn kịch Hồ rút khăn mùi-xoa để lau nước mắt trong một kì họp của “Quốc Hội”. Trong vở kịch “sửa sai”, Hồ trở thành một kẻ vô can vì đã qui hết trách nhiệm cho cấp dưới và dùng một số hình thức gọi là “kỉ luật” để trấn an, đánh lừa dư luận.

4 năm sau, vào tháng 9 năm 1960, Hồ cùng bộ sậu lại tổ chức cái gọi là Đại Hội Đảng lần thứ 3 trong bối cảnh Hồ và bộ sậu đã củng cố vững chắc quyền lực độc tài cộng sản tại miền Bắc theo đường lối của Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh. Hồ cam kết với các quan thầy sẽ biến miền Bắc Việt Nam thành “tiền đồn của khối Xã Hội Chủ Nghĩa” tại Đông Nam Á. Vai trò “tiền đồn” thực chất chỉ là một nước chư hầu, một con tốt trên bàn cờ chính trị của hai đại cường cộng sản Liên Sô, Trung Cộng trong cuộc đối đầu cộng sản-tư bản.

Tuy nhiên, Hồ và bộ sậu đã tin tưởng hoàn toàn vào các quan thầy cộng sản. Hồ đã cho làm khẩu hiệu cho Đại Hội 3 là:

Tiến Nhanh, Tiến Mạnh, Tiến Vững Chắc Lên Chủ Nghĩa Xã Hội!

Chính Hồ đã mở đại hội bằng lời cao ngạo rằng:

Đại hội lần này là Đại hội xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc…

Khi bế mạc, Hồ lại khẳng định một cách hùng hổ rằng:

Đại hội lần thứ 3 này sẽ là nguồn ánh sáng mới, lực lượng mới cho toàn Đảng và toàn dân ta xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc…

Thưa anh chị em và quí vị, đọc những phát biểu và khẩu hiệu đó chúng ta không thể không cảm thấy kinh ngạc về sự ảo tưởng, ngu muội của lãnh đạo cộng sản Việt Nam, nhưng đây là những sự thật đã xảy ra trên miền Bắc vào năm 1960.

Tuy nhiên, cái gọi là “xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc…” thựcchất chỉ là sự rập khuôn lại các biện pháp thống trị độc tài, phi nhân của các nước đàn anh xã hội chủ nghĩa, Liên Sô, Trung Cộng, nhằm bảo vệ và duy trì quyền lợi cao nhất cho tầng lớp lãnh đạo cao nhất trong đảng cộng sản.

Đó là những biện pháp như quản lí con người bằng “hộ khẩu”, “công an khu vực”; kiểm soát tuyệt đối các nguồn cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm qua “sổ gạo”, “tem phiếu”, đồng thời phát triển hệ thống mật vụ đồ sộ, an ninh chính trị, an ninh văn hóa để theo dõi mọi hành vi, suy nghĩ của mọi công dân trong xã hội nhằm phát hiện các khả năng đi chệch hoặc chống lại ý muốn của bọn chóp bu.

Điển hình của sự độc tài, bất nhân này là vụ án “nhân văn-giai phẩm”. Đây là chiến dịch rập khuôn lại những gì Mao đã thực hiện tại Trung Cộng nhằm khủng bố, trấn áp, thanh trừng các văn nghệ sĩ, trí thức có tư tưởng tự do, cấp tiến không chịu đi theo lề lối độc đoán của bọn chóp bu.

Cũng giống như “cải cách ruộng đất”, Hồ và bọn chóp bu đã không do dự trấn áp, trừng phạt cả những người đã từng là ân nhân lớn của đảng cộng sản. Một trong những nạn nhân xấu số đó là ông Nguyễn Hữu Đang chỉ vì tham gia tổ chức viết báo theo tinh thần tự do nhưng đã bị Hồ và bộ sậu bắt giữ và kết án 15 năm tù khổ sai bất chấp lịch sử ông Nguyễn Hữu Đang đã từng là Trưởng Ban tổ chức cho lễ ra mắt của Hồ vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Sau khi mãn án 15 năm tù, ông Nguyễn Hữu Đang còn bị quản thúc tại quê nhà gần 20 năm.

Đại Hội 3 cũng là đại hội Hồ và bọn chóp bu khẳng định quyết tâm thôn tính Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam bằng phương thức chiến tranh nhưng dưới chiêu bài gọi là “giải phóng miền Nam khỏi ách thống trị của đế quốc Mĩ”.

Thưa quí vị và anh chị em, qua những nét sơ lược về Đại Hội 3 chúng ta đã thấy rõ bản chất hiếu chiến, phản động và phản quốc của Hồ và đảng cộng sản.

Tâm Anh cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

10/01/2021

You May Also Like