Quan Điểm: Mối Lo Và Niềm Hy Vọng Ngày Đầu Năm

Bước vào năm mới 2021, đất nước và dân tộc Việt Nam phải đối diện với nguy cơ nào và có cơ may vượt qua được nguy cơ đó không?

Để trả lời các câu hỏi này, kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài quan điểm của LLCQ với tựa đề: “Mối Lo Và Niềm Hy Vọng Ngày Đầu Năm” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      QDiem01012021bis

Mối Lo và Niềm Hy Vọng Ngày Đầu Năm

Kính thưa quý vị thính giả,

Hôm nay là ngày đầu năm 2021. Khởi đầu một năm mới là dịp để chúng ta nghĩ về tương lai. Mà nói đến tương lai thì quan trọng nhất vẫn là tương lai của đất nước, dân tộc.

Tương lai của dân tộc, đất nước Việt Nam chúng ta vốn luôn bị Trung Quốc đe dọa. Sự kiện này dễ hiểu bởi vì trong quá khứ, nước Việt đã bị quốc gia lân bang phía Bắc này đô hộ 4 lần, có lần dài đến cả ngàn năm. Thế nhưng trong thời gian qua, nguy cơ ‘hán hóa” ngày càng tăng vì ngoài dã tâm bành trướng về phương Nam của Bắc Kinh, mưu đồ này còn được sự tiếp tay đắc lực của đảng CSVN, tập đoàn đang thống trị đất nước.

Sự tiếp tay này được thể hiện bằng nhiều hình thức. Trước hết, CSVN đã nhắm mắt làm ngơ, nếu không muốn nói là cúi đầu thần phục phương Bắc, mặc cho đàn anh thao túng, lấn áp, chiếm đoạt tài nguyên, biển đảo. Đây là hình thức Hà Nội trả ơn Bắc Kinh vì đảng CSTQ đã giúp đảng CSVN chiếm trọn toàn bộ đất nước VN; và sau đó cũng chính nhờ dựa lưng đươc vào Bắc Kinh mà chế độ CS Hà Nội mới tiếp tục tồn tại lúc Nga Sô và các chế độ CS Đông Âu tan rã.

Kế tiếp, về mặt đối nội, để củng cố và dùy trì quyền lực độc tôn tuyệt đối và vĩnh viễn, đảng CSVN đã chủ trương chính sách “ngu dân”, cai trị bằng sự phỉnh gạt, lừa dối đi đôi với bạo lực, nhà tù, họng súng. Kết quả là đạo đức xã hội xuống cấp, văn hóa suy đồi, nhân tâm ly tán. Đây là hiểm họa vô cùng nguy nan mà dân tộc phải đương đầu vì khi đã mất nền văn hóa truyền thống thì dân khí cũng mất theo, tức không còn khả năng đề kháng để chận đứng được nạn “hán hóa” từ phương Bắc.

Nếu sự kiện trên là mối lo ray rức trong lòng dân tộc trong ngày đầu năm thì cũng vào thời điểm này, chúng ta vẫn thấy loé lên những tia hy vọng. Đó là tinh thần quật khởi của một số con dân nước Việt thuộc nhiều thành phần khác nhau.

Trước hết là sự trỗi giậy của một số dân chúng, trong đó có nhiều anh chị em trẻ. Đây là những người sinh ra và lớn lên trong lòng chế độ CS độc tài đảng trị nhưng họ đã ý thức được giá trị của dân chủ, hiểu rõ được các quyền căn bản của con người, và nhìn rõ được mối nguy của dân tộc và tổ quốc trước kẻ thù truyền thống phương Bắc. Vì vậy, dù đối đầu với sự đàn áp man rợ của tập đoàn thống trị CSVN, họ vẫn can trường dấn bước đấu tranh, bất kể đánh đập, tù đày!

Kế tiếp là tập thể người Việt hải ngoại, vốn hiểu rõ giá trị của sự tư do và ưu điểm của thể chế dân chủ, nên dù xa rời đất mẹ nhiều thập kỷ, hoặc sinh ra và lớn lên ở hải ngoại, thành phần này vẫn luôn hướng về quê hương, đất tổ để trực tiếp tham gia, hoặc tích cực ủng hộ công cuộc dân chủ hóa đất nước!

Ngoài hai thành phần trên, một lực lượng thứ ba cũng vô cùng quan trọng trong nỗ lực phục hưng đất nước, ngăn chận hiểm họa hán hoá. Đó là những cán bộ, đảng viên đảng CSVN, dù đã hoặc đang ở trong guồng máy đảng, nhưng đã nhìn rõ được bộ mặt thật “phản dân hại nước” của tập đoàn này, nên dấn thân chống lại tập đoàn lãnh đạo, bằng nhiều cách, từ âm thầm đến công khai. Thành phần này ngày càng đông, càng trở thành mối đe dọa cho tập đoàn chóp bu cầm quyền. Chẳng thế mà Tổng bí thư đảng kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hốt hoảng cảnh báo trong Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng tại Hà Nội ngày 27 tháng 11 vừa qua, xin trích nguyên văn:

Kiểm tra về sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hoá’, qua đó, đã xử lý kỷ luật khai trừ một số cán bộ, đảng viên suy thoái, chuyển hoá về tư tưởng, có nhiều vi phạm về tuyên truyền chống lại nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với sự phối hợp của bà thành phần kể trên, chúng ta có thể tin tưởng là công cuộc đấu tranh với ưu tiên loại bỏ thành phần “nội thù” là tập đoàn CSVN phản dân hại nước, và sau đó là chận đứng và đánh bại mưu toan hán hóa của Trung Quốc, chắc chắn sẽ được sự hỗ trợ, tham gia của toàn dân.

Hiển nhiên công cuộc đấu tranh này đòi hỏi nhiều hy sinh, quyết tâm và ý chí kiên trì. Và đây cũng là cuộc đấu tranh vì tương lai dân tộc, vì tiền đồ tổ quốc, hoàn toàn không có tính cách “trả thù”, “rửa hận”. Đồng thời, mọi thành phần dân tộc, không phân biệt quá khứ chính trị, địa phương, sắc tộc, tôn giáo đều có chỗ đứng thích ứng và xứng đáng trong chiến tuyến chống lại tập đoàn “nội thù” là đảng CSVN và lực lượng ngoại xâm đến từ phương Bắc!

Với những căn bản trên, công cuộc đấu tranh này chắc chắn sẽ thành tựu trong một tương lại không xa./.

LLCQ

You May Also Like