Đất Nước Đứng Lên: Cần phải khởi tố cá nhân, pháp nhân về bộ sách lớp Một của nhà xuất bản Cánh Diều

Giáo dục trẻ em từ lớp mới bắt đầu đến trường là diểm trọng yếu để hình thành lớp thanh thiếu niên tương lai nhưng nền giáo dục dưới chế độ cs tại VN lại chì là một thị trường buôn bán chữ nghĩa với những con buôn lừa đảo có quyền hành nhưng vô trách nhiệm.

Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: “Cần phải khởi tố cá nhân, pháp nhân về bộ sách lớp Một của nhà xuất bản Cánh Diều” của Nguyễn Ngọc Già  qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

      DNDLen12112020bis

Cần phải khởi tố cá nhân, pháp nhân về bộ sách lớp Một của Nhà xuất bản Cánh Diều

Bộ sách giáo khoa lớp Một do Nhà xuất bản Cánh Diều phát hành được giới thiệu trang trọng.với 3 đơn vị [1]:

– Công ty cổ phần đầu tư xuất bản – thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC)

– Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

– Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành Hồ

cùng phối hợp, phát hành trên toàn quốc với các chi nhánh tại: Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn

Bộ sách này được đảng viên – cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội – giáo sư tiến sĩ Nguyễn Minh Thuyết đảm đương vai trò Tổng chủ biên.

Được biết, bộ sách đã được Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa do đảng viên – Chủ tịch Hội đồng thẩm định – giáo sư tiến sĩ Trần Đình Sử khẳng định đạt phẩm chất. Cho đến khi, dư luận xôn xao và chê bai, chỉ trích dữ dội khi cầm trên tay bộ sách, đến lúc này ông Trần Đình Sử vẫn tiếp tục ngụy biện để chối bỏ trách nhiệm [2].

Bộ sách được bán ra với giá hơn 800.000 đồng, làm phụ huynh choáng váng như báo giadinh.net cho biết [3].

Đứng trước làn sóng chỉ trích, lên án của dư luận về nội dung phản khoa học, phản giáo dục, mất thẩm mỹ với giá bán cắt cổ của bộ sách, đảng viên – Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết có 3 nguyên nhân làm cho giá bán cao gồm: Khổ sách lớn, giấy in loại tốt, bộ sách không được trợ giá. Tuy vậy [4] đảng viên Phùng Xuân Nhạ phớt lờ điều quan trọng nhất của bộ sách là phần nội dung – cần phải gọi tên – PHẾ PHẨM!

Bộ sách nói trên không những là phế phẩm mà còn phải nhấn mạnh về tính phản khoa học, phản giáo dục, phá nát tiếng Việt, phá hoại cả thuần phong mỹ tục. Không dừng lại đó, bộ sách gây tổn hại vô cùng cho não bộ còn non nớt của trẻ em ngay từ những ngày đầu làm quen chữ nghĩa, đã buộc phải tiếp nhận loại chữ không phải là tiếng Việt, đồng thời làm tổn thương trầm trọng tinh thần và bóp nghẹt túi tiền vốn rất eo hẹp của tuyệt đại đa số phụ huynh.

Điều này đã vi phạm vô cùng nghiêm trọng vào khoản 1 điều 21 Luật Giáo Dục mang số 43/2019/QH14 ban hành ngày 14 tháng Sáu năm 2019 do đảng viên – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký và có hiệu lực từ ngày 01 tháng Bảy năm 2020. Điều 21 khoản 1 được trích dẫn như sau:

Cấm lợi dụng hoạt động giáo dục để xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, phá hoại thuần phong mỹ tục, truyền bá mê tín, hủ tục, lôi kéo người học vào các tệ nạn xã hội.

Không chỉ đảng viên Nguyễn Minh Thuyết và đảng viên Trần Đình Sử vi phạm Luật Giáo Dục, ngay cả đảng viên – đương kim Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng vi phạm Luật Giáo Dục tại khoản 3 điều 31 được trích dẫn như dưới đây:

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm về sách giáo khoa giáo dục phổ thông; phê duyệt sách giáo khoa để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông sau khi được Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa thẩm định; quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa giáo dục phổ thông; quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; quy định nhiệm vụ, quyền hạn, phương thức hoạt động, tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu thành viên của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa và hội đồng thẩm định cấp tỉnh.

Dưới góc độ kinh doanh, bộ sách là một sản phẩm rất tồi lại được tung ra thị trường, chứng tỏ những cá nhân, đơn vị liên quan đến toàn bộ quá trình làm ra và phát hành bộ sách là những con buôn lừa đảo người tiêu dùng.

Sách là một loại hàng hóa đặc biệt bởi nó là sản phẩm tinh thần. Trong đó, sách giáo khoa dành cho lớp Một lại trở nên hàng hóa đặc biệt nhất.

Lão Tử đã nói: “Một người thầy thuốc mà sai lầm, có thể giết chết một bệnh nhân. Một nhà chính trị mà sai lầm, có thể giết hại một dân tộc. Một nhà làm văn hoá giáo dục mà sai lầm, có thể giết hại cả một thế hệ”. Trong khi đó, cùng bắt tay cho ra lò một bộ sách phản động nhất, tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN dữ dội nhất 45 năm qua tính từ 1975, dư luận buộc phải gọi tất cả những cá nhân, đơn vị như nêu trên là những tên giết người hàng loạt.

Không những thế, những cá nhân, đơn vị đó còn sử dụng các loại học hàm học vị để chối bỏ trách nhiệm và đặc biệt lạm dụng tư thế đảng viên ĐCSVN để cố tình làm hoen ố hình ảnh người đảng viên mà mới đây đảng viên – Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng Phạm Minh Chính đã khuyến cáo tất cả đảng viên các cấp các ngành phải [5] “nâng cao lòng tự trọng” để bảo vệ danh dự cho ĐCSVN nói chung và phẩm giá từng đảng viên nói riêng.

Với các căn cứ nêu trên, yêu cầu ĐCSVN và Nhà nước CHXHCNVN:

– Thu hồi ngay lập tức bộ sách giáo khoa lớp Một của nhà xuất bản Cánh Diều.

– Đền bù gấp đôi số tiền mà phụ huynh buộc phải bỏ ra mua sách.

– Tạm ngưng công việc, chức vụ của các đảng viên: Phùng Xuân Nhạ, Nguyễn Minh Thuyết, Trần Đình Sử và các cá nhân, tổ chức có liên quan đến bộ sách giáo khoa lớp Một Nhà xuất bản Cánh Diều để nghiêm túc làm kiểm kiểm.

– Tiến hành điều tra theo khoản 3 điều 192 Bộ Luật Hình Sự về “Tội sản xuất, buôn bán hàng giả” với khung hình phạt từ 07 năm đến 15 năm tù giam dành cho cá nhân và khoản 5 điều 192 dành cho pháp nhân.

Nguyễn Ngọc Già

You May Also Like