THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết vẫn lại chuyện đại dịch Vũ Hán, hôm qua với báo cáo hơn 80.000 ca nhiễm mới tại Hoa Kỳ, đây có thể nói là số ca nhiễm cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, và các chuyên gia cảnh báo rằng điều tồi tệ nhất vẫn còn chưa đến. Theo ông, chuyện gì sẽ xảy ra trong nhưng ngày tới, thưa ông Nguyên?

2.Tình báo Mỹ cáo buộc Nga và Iran nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 tại Hoa Kỳ, bằng cách phá hoại lòng tin của người Mỹ về sự trung thực của cuộc bầu cử. Ông có thể lý giải chiến lược của các nước muốn phá hoại bầu cử Hoa Kỳ là gì, thưa ông Nguyên?

3.Ông Michael Phương Nguyễn bị án tù 12 năm với cáo buộc tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” vừa được trả tự do và đã về lại Hoa Kỳ hôm thứ Năm, 22/10. Ông có ghi nhận gì về sự trả tự do này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like