BÀN NGANG TÁN DỌC: Vụ án xét xử 29 người dân tại Đồng Tâm

      BNTDoc11092020bis

Vụ án Đồng Tâm  

Ngày 7/9/2020 nhà nước CSVN bắt đầu xét xử 29 người dân xã Đồng Tâm, bị bắt trong biến cố rạng sáng ngày 9/1/2020 khi lực lượng vũ trang tấn công vào thôn Hoành Xã Đồng Tâm Huyện Mỹ Đức, giết chết cụ Lê Đình Kình và bắt những người này, chỉ vì họ muốn bảo vệ mảnh đất nông nghiệp tại Đồng Sênh…. 

Kịch bản

HS- Chào chị MN và anh BC, tiếp theo câu chuyện chính trị nước Mỹ mà lần trước chúng ta đang thảo luận dở dang, vậy tuần này chúng ta sẽ thảo luận tiếp nhé, anh chị có đồng ý không.

MN- Dĩ nhiên rồi, câu chuyện đang hấp dẫn thì hết giờ, với lại thời gian diễn ra Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa cũng đã qua. Chắc hai anh đều theo dõi cả, như thế có nhiều chuyện rất thú vị để chúng ta bàn tới. Tuy nhiên bà con VN ta lại đang theo dõi vụ án Đồng Tâm suốt mấy ngày qua, đây cũng là chuyện thời sự rất nóng, có lẽ chúng ta nên nói đến. Hai anh thấy sao?

BC- Đúng thế, theo lịch trình thì vụ án Đồng Tâm sẽ kéo dài trong 10 ngày, nay đã đi quá nửa đường rồi, đối với BC thì vụ án này chỉ là một màn kịch do nhà nước CSVN dựng lên để giết những người dám tranh đấu bảo vệ đất đai tài sản của mình thôi, kết cục sẽ có một số người bị tử hình chứ chẳng có gì gọi là thực  thi công lý hay bảo vệ công bằng trong chế độ CSVN đâu.

HS- Anh BC nói đúng, không có tội thì họ dựng lên thành tội, tôi nhẹ thì họ thêm mắm thêm muối, bịa đặt ra chứng cớ làm cho nặng hơn. Không nhận tôi thì họ tra tấn dã man, ép phải nhận, nên nhận hay không nhận tội cũng giống nhau thôi. Kết cục là những bản án đã định sẵn chứ có xét xử gì đâu. HS đã đọc bản điều tra của CA, rồi so sánh với những thông tin và hình ảnh rải rác khác, thì thấy rõ đây là những tài liệu ghép nối rất vụng về, để lộ rõ nhiều mâu thuẫn không thể giải thích được. Thí dụ chuyện 3 công an lọt xuống giếng trời, rồi bị đổ mấy chậu xăng rồi châm lửa đốt. Hay việc cụ Kình chết tay còn cầm trái lưu đạn…. cơ quan nhà nước mà viết những điều vô lý ấy, thì hỏi có ai tin được.

MN- Các anh có khi nào chứng kiến một vụ cháy xăng chưa? Khi bật một que diêm gần một bình xăng thì ngọn lửa phực lên tức thì, người ở gần chắc chắn bị phỏng nặng, thế mà ông Công, ông Chức châm lửa vào chậu xăng rồi lấy chân hất xuống, sau đó cứ 3 đến 5 phút lại đổ thêm một châu xăng nữa xuống cái giếng trời nhỏ xíu mà chẳng hề hấn gì, nhà cửa cũng chẳng bị cháy. Diễn tả như thế mà tin được à. Đúng là nói láo như vẹm. Theo MN thì toàn bộ vụ việc là một màn kịch được Bộ Chính Trị đạo diễn giao cho công an thi hành. Khi lực lượng vũ trang tiến hành kế hoạch để giết đảng viên Lê Đình Kình trong lúc tối trời, khiến 3 công an lọt xuống hố chết. Thế là gia đình cụ Kình và những người dân khác bị khép vào tội giết người và chống người thi hành công vụ. Thế thôi. Lẽ ra họ phải dựng lại hiện trường với những tình tiết có nhân chứng vật chứng rõ rệt chứ, đàng này chỉ miêu tả rồi dựng thành phim mà cho đó là chứng cớ để buộc tội được, thật là vô lý hết chịu được.

BC- Nếu họ làm vậy thì dân chúng đã chẳng gọi đây là  phiên tòa rừng rú. Chuyện này lại gợi lại cho BC hình ảnh kinh tởm những phiên tòa đấu tố địa chủ cường hào ác bá trong thời cải cách ruộng đất năm xưa. Chỉ khác là phiên tòa đấu tố địa chủ thì tổ chức ở đình làng hay trên miếng đất trống vùng thôn quê, còn xử 29 người dân Đồng Tâm thì trong tòa nhà khang trang giữa thành phố, các quan tòa áo mão oai phong, nhưng mục đích là để giết người một cách hợp pháp thì hoàn toàn giống nhau.

HS- Ngay tại phiên tòa, các luật sư cũng nêu ra nhiều điều phi lý, còn các bị cáo thì phản bác những điều buộc tội mà công an đã thu hình thu âm sẵn, nhưng tất cả đều bị tòa gạt đi. Như lời khai của ông Bùi Viết Hiểu nói rằng ông Kình bị công an bắn vào tim từ phía trước, chết ngay tại chỗ, còn chính ông thì bị công an bắn trúng bụng, nhưng biên bản lại ghi rằng bị thương không rõ nguyên do! Theo một câu hỏi của LS Đặng Đình Mạnh vào cuối ngày xử thứ 3, đã xác nhận rằng có 19 người đã bị tra tấn và ép cung phải nhận tội. Tóm lại đúng như mọi người đã biết trước, đây chỉ là diễn lại một vở tuồng độc ác và nham hiểm của chế độ phi nhân CS mà thôi.

MN- Tiếp diễn là màn buộc tội từng người dân với những tình tiết nghe thật là rùng rợn, còn những lý lẽ biện hộ của luật sư dù có chính xác, có hợp tình hợp lý, đúng như những gì viết trong bộ luật, rồi cũng như nước đổ đầu vịt thôi.

BC- Đúng thế. Chẳng cần phải chờ đến lúc luận tội, mà ngay trước khi mở phiên tòa với những tin tức được cả ngàn báo đài nhà nước tung ra, thì người dân cũng đã biết trước các bản án thế nào rồi. Đây là một điểm sỉ nhục cho cả hệ thống tư pháp của VN, dù chúng ta ở nước ngoài, nhưng cũng cảm thấy xấu hổ qua vụ xét xử kỳ cục này.

HS- Tóm lại thì trước sau gì đất nước mình vẫn do một đảng cướp có súng đạn cai trị, bất cứ ai không tuân theo ý muốn của kẻ cướp thì bị triệt hạ, thế thôi!. Chúng ta biết, người dân biết, thế giới cũng biết. Chỉ còn một cách là phải tiêu diệt bọn cướp, chứ có con đường nào khác đâu. Anh chị nghĩ có đúnbg không?

MN- Thật là tội nghiệp cho người dân mình phải sống dưới một chế độ tàn ác và gian manh như thế, chẳng biết đến khi nào mới thoát ra khỏi tình cảnh đau khổ này.

BC- Khi mà lòng dân đã chán ghét thì sớm muộn gì cái chế độ ấy cũng phải chấm dứt thôi. Chúng ta cứ chờ xem.

HS- Ai cũng mong thế, nhưng cuộc đấu tranh nào cũng phải có hy sinh, có mất mát. Những người dân vô tội bị xử oan hôm nay sẽ là những bản án đối với những kẻ gây ra tội ác cho dân tộc ngày mai. Họ không thoát khỏi lưới trời công lý đâu. Rất tiếc là chúng ta không còn giờ để bàn về chuyện bầu cử hấp dẫn ở Mỹ nữa, nên phải hẹn lại lần sau vậy.

MN- Đúng rồi, lần sau chúng ta sẽ trở lại chuyện bầu cử ở Mỹ…..vui hơn chuyện giết dân của nhà nước CSVN.

 

You May Also Like