THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 29 tháng 08 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là chuyện Tổng thống Putin loan báo điện Kremlin đã thành lập một ‘lực lượng cảnh sát trừ bị’ theo lời yêu cầu của ông Lukashenko lãnh đạo Belarus và nói thêm rằng lực lượng này chỉ được triển khai khi cần thiết mà thôi. Theo ông, Nga có để yên cho Belaurus thay đổi thể chế chính trị theo chiều hướng dân chủ hay không, thưa ông Nguyên?

2.Sang đến chuyện Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thông báo quyết định từ chức vì lý do sức khỏe. Trong một cuộc họp báo tại Tokyo, ông cho biết sẽ tiếp tục điều hành công việc nhà nước cho đến khi có Thủ tướng mới. Ông nhận định như thế nào về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

3. Vừa rồi, tờ Hoàn cầu Thời báo cảnh báo rằng Việt Nam sẽ gánh chịu “những hậu quả về ý thức hệ” nếu cứ tiếp tục dùng địa chính trị, “giao thiệp” với Mỹ, để giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông. Liệu đây có phải là lời đe dọa của Trung cộng dành cho đảng CSVN hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like