BÀN NGANG TÁN DỌC: Hà Nội diễn tuồng chống tham nhũng

Hà Nội diễn tuồng chống tham nhũng

      BNTDoc14082020bis

Sự kiện: Từ vụ chiếm đất Thủ Thiêm đến cuộc tấn công Đồng Tâm, từ Lê Thanh Hải, Tất Thánh Cang đến Nguyễn Đức Chung chỉ toàn là  bọn sâu dân mọt nước trong cả một tập đoàn tham nhũng giành ăn đánh phá lẫn nhau…..!!!

KỊCH BẢN

TA- Chào anh TH và anh HD, hai anh có theo dõi vụ tranh đấu của bà con Thủ Thiêm không? Thật tội nghiệp cho hàng vạn người bị mất nhà mất đất, suốt hơn 20 năm đi khiếu kiện đòi hỏi công bằng, nay phải ôm hận vì trắng tay. Thấy cảnh ấy mà buồn cho số phận dân mình!

HD- Chào chị TA và anh TH. HD cũng theo dõi vụ ấy từ lâu rồi. Đúng như chị nói, thông tin từ cái Đảng Ủy Thành Hồ, mà HD phải đổi tên thành “Đảng Quỉ” Thành Hồ thì mới đúng, hôm 7 tháng 8 đã thống nhất chỉ phê bình tên Tất Thành Cang, chứ không truy tố, chẳng những đã làm cho người dân thất vọng mà còn bộc lộ rõ cả một guồng máy tham ô từ trên xuống, cấu kết với nhau để hãm hại người dân.

TH- Vụ Thủ Thiêm chỉ là một trong hàng ngàn hàng vạn vụ tham nhũng thối nát từ ngày đảng CS nắm được quyền lực thôi. Chúng ta đã nhiêu lần thảo luận về nguyên nhân tham nhũng phát xuất từ đảng CS độc tài rồi. Đó là bản chất và là phương cách để chúng duy trì quyền lực và lừa dối người dân, tiếc rằng nhiều người vẫn còn đặt hy vọng vào luật pháp dưới chế độ độc tài CS.

TA- Đối với người dân thấp cổ bé miệng nếu không đặt niềm tin vào pháp luật, vào công lý thì biết tin vào ai, tin vào cái gì bây giờ. Thật là khổ. Chẳng lẽ có quốc hội, có tòa án, có luật pháp, tất cả những thứ ấy chỉ để làm cảnh, để trưng bầy cho đẹp mắt thôi sao.

HD- Chị nói để làm cảnh cũng đúng đấy. Những thứ ấy đều nằm dưới quyết định của đảng cả. Quốc hội, luật pháp và tòa án chỉ để áp dụng cho dân và cho phe nhóm bị lép vế, bị thua cuộc thôi. Đảng vẫn ngồi trên các cơ cấu ấy, nên người dân có đi khiếu kiện cách nào đi nữa, nếu sự việc ấy bất lợi cho đảng, cho quyền lợi của phe nhóm trong đảng, thì  mọi chuyện sẽ trở nên vô ích hết.

TH- Chúng ta không nên ngạc nhiên khi nói rằng chính đảng CS là nguyên nhân của tham nhũng thối nát. Và cũng chẳng cần phải nghiên cứu hay điều tra sâu rộng làm gì, sự tham nhũng thối nát nó hiển lộ một cách công khai ra đấy. Người ở trong đảng họ biết tất cả đấy. Thỉnh thoảng một vài vụ bị khui ra, như vụ Nguyễn Đức Chung hiện nay, một là vì ăn chia không đồng đều, hai là để đánh lừa người dân rằng đảng trong sạch, ba là để chia chác quyền lực giữa các phe nhóm trước Đại Hội 13. Cứ nhìn sâu vào thành phần đảng viên từ cấp thấp đến thượng tầng với khối tài sản khổng lồ của từng người so với đồng lương thật của họ là bao nhiêu thì đủ biết. Nếu không tham nhũng không bòn rút của công, không trấn lột từ người dân thí lấy đâu ra để có tài sản như vậy?

TA- Anh TH vừa nhắc đến ông Nguyễn Đức Chung, ông này hiện là chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, vừa bị đình chỉ công tác để điều tra. Theo thông tin chính thức từ trong nước thì ông Chung bị điều tra về 3 hồ sơ: Thứ nhất, “Buôn lậu”, “Rửa tiền”, “quy định về đấu thầu với Công ty Nhật Cường

Thứ hai là “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại thành phố Hà Nội. Thứ ba “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” mà Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án. 

HD – Đúng vậy, thật ra đây chỉ là 3 trong nhiều dịch vụ khác thôi, chứ nếu liệt kê ra hết thì có hàng trăm vụ lớn khác nữa. Dư luận về số phận của ông Nguyễn Đức Chung này đã râm ran từ cả vài năm nay rồi, nay đã đến lúc phải thay để người khác ngồi vào chỗ ấy mà kiếm ăn chứ, để ông ta ngồi đó rồi  không chia phần cho người khác thì ai chịu.

TH- Ông Nguyễn Đức Chung đã từng là điều tra viên cao cấp, tiến sĩ luật, cử nhân kinh tế, được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang khi mới 37 tuổi. Đã nhiều năm làm việc tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm, lần lượt giữ chức Phó rồi Trưởng phòng, Phó giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra rồi được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Hà Nội. Được phong  thiếu tướng năm 2015, được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016 thay Nguyễn Thế Thảo trước đó. Với chừng ấy chức vụ và kinh nghiệm, nhất là mối liên hệ trong nội bộ ngành công an với nhau, anh nào ra sao, cư xử thế nào cho phải phép, ông Chung thừa biết những thứ ấy. Qui luật giang hồ trong đảng là ăn và chia nhau đồng đều, khi no rồi thì nhường cho phe khác. Nay đảng sắp xếp lại cho công bằng thế thôi. Bầy vẽ chuyện đốt lò, chống tham nhũng chỉ là màn diễn tuồng rẻ tiền để che mắt người dân ít tìm hiều đấy thôi.

TA- Anh TH noi thế thì có thể số phận của ông Chung rồi cũng như Tất Thành Cang hay Lê Thanh Hải và các quan chức tham nhũng khác, chỉ bị cảnh cáo rồi lui về hưởng lộc với khối tài sản khổng lồ hay sao?

HD – Chắc Chuyện ấy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố xem vụ án có đính đến các quan chức khác trong đảng hay không. Nếu có thì đảng lại áp dụng bài “diệt khẩu – bịt miệng” như những cái chết không bình thường của Phạm Quí Ngọ, Trần Bắc Hà, Trần Đại Quang….trước đây. Hoặc có thể sẽ như Đinh La Thăng hay Trịnh Xuân Thanh, hoặc bỗng dưng ông Chung lên cơn đau tim hay bị đột quị rồi ra đi đột ngột, thế là vụ án sẽ khép lại là xong chuyện.

TH- Thì đó là những cách đảng CS trừng trị nhau xưa nay là như vậy, từ Liên Xô, Trung Cộng hay VN họ được đào tạo cùng một trường một sách như nhau mà. Do đó phần thiệt thòi chính là người dân chúng ta mà thôi. Rồi đây hơn 20 người dân xã Đồng Tâm sẽ bị lôi ra tòa và nhận những bản án rất nặng, có thể tử hình hay tù chung thân, họ chính là nạn nhân của Nguyễn Đức Chung, Tô Lâm và Nguyễn Phú Trọng. Nay Chung rớt đài, chẳng còn liên quan đến chuyện Đồng Tâm nữa, thế là huề cả làng. Khu đất Đồng Xênh đã bị cướp, ông Kình đã bị giết, dân chi còn ngồi khóc cho số phận hẩm hiu của mình thôi. Thật là buồn!

TA- Chẳng lẽ người dân mình cứ phải sống mãi như thế này sao?

HD – Đảng nào, thể chế nào rồi cũng phải thay đổi thôi. Tức nước thì vở bờ. Hy vọng ngày ấy sẽ không xa đâu.

TH- Ai cũng mong như thế, nhưng hơm nay chúng ta hết giờ rồi…..

You May Also Like