THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 08. 08 . 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là tình trạng đại dịch Vũ Hán, Covid-19, số người bị lây nhiễm Coronavirus trên thế giới đã mấp mé con số 20 triệu, trong lúc số ca tử vong cũng tăng vọt, lên đến trên 700 ngàn. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, số người chết trong 24 tiếng đồng hồ vừa qua lên đến hơn 2,000 người. Có ánh sáng hy vọng nào trong việc ngăn chận đại dịch này hay không, thưa ông Nguyên?

2. Bộ trưởng Bộ Y Tế Hoa Kỳ sẽ viếng thăm Đài Loan bắt đầu vào Chủ nhật này ngày 9/8. Như mọi người đều biết, Bắc Kinh vốn xem Đài Loan là vấn đề nhạy cảm và quan trọng nhất trong mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ. Đây là chuyến thăm chính thức cấp cao nhất của Hoa Kỳ trong bốn thập niên. Ông có nhận xét gì về chuyến viếng thăm này, thưa ông Nguyên?


3. Phát biểu tại Nhà máy chế tạo máy giặt của Tập đoàn Whirlpool ở bang Ohio hôm Thứ Năm 6/8, TT Trump nhắc đến việc đối thủ cạnh tranh của các công ty Mỹ chuyển dây chuyền sản xuất của họ đến Việt Nam và Thái Lan. Người ta còn nhớ năm ngoái ông gọi Việt Nam là một kẻ “lạm dụng thương mại tồi tệ nhất.” Ông có nhận xét gì về mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện nay, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like