Bình Luận: Tập Cận Bình đối mặt với liên quân các nước, nguy hiểm cận kề”

Đại dịch Vũ Hán đã đánh một đòn chí tử vào Tập Cận Bình và đảng CSTQ. Tuy bề mặt hung hang, nhưng cả hai đều đang đứng bên bờ vực thẳm. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Trí Đạt với tựa đề: “Tập Cận Bình đối mặt với liên quân các nước, nguy hiểm cận kề” sẽ được Song Thập trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

      BLuan23072020bis

Ông Tập Cận Bình đối mặt với liên quân các nước, nguy hiểm cận kề

Trong lúc Vũ Hán gỡ phong tỏa và Trung Quốc đang chuẩn bị khôi phục làm việc trở lại một cách toàn diện, Thường ủy Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tổ chức một cuộc họp hôm 8/4. Tại hội nghị này, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, cần phải làm tốt chuẩn bị ứng phó trong thời gian tương đối dài với thay đổi của hoàn cảnh bên ngoài. Những ngôn luận này của ông Tập được so sánh với thời cuối nhà Thanh đối mặt với “liên quân 8 nước”, còn chính quyền Bắc Kinh hiện đang đối mặt với “liên quân 18 nước” hoặc nhiều hơn. Có bình luận cho rằng các nước đang truy trách nhiệm đối với ĐCSTQ và đòi bồi thường vì che giấu dịch bệnh, ông Tập Cận Bình đã đến thời khắc nguy hiểm, chỉ còn một con đường.
Hội nghị Bộ Chính trị ĐCSTQ hôm 8/4 đã tập trung phân tích tình hình phòng ngừa dịch bệnh cũng như kinh tế trong và ngoài Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình đã đề cập một vấn đề hiếm thấy trong bài phát biểu của mình: Làm tốt chuẩn bị tư tưởng và chuẩn bị công tác ứng phó trong thời gian tương đối dài với thay đổi của hoàn cảnh bên ngoài; công tác ‘bên ngoài phòng ngừa dịch bệnh nhập vào, bên trong phòng chống dịch quay trở lại’ tuyệt đối không thể buông lỏng.

Cộng đồng quốc tế truy cứu trách nhiệm đòi bồi thường việc ĐCSTQ che giấu dịch bệnh. Viêm phổi Trung Cộng (còn gọi là viêm phổi Vũ Hán, viêm phổi virus corona mới) sau khi bùng phát tại Vũ Hán, do chính quyền Bắc Kinh che giấu dịch bệnh, làm cho dịch bệnh lây lan ra toàn Trung Quốc, sau đó lan ra toàn thế giới. Đồng thời, chân tướng nguồn gốc virus liên quan tới phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán cũng đang đợi được giải khai. Gần đây, về vấn đề nguồn gốc virus và che giấu dịch bệnh, cộng đồng quốc tế liên tiếp lên tiếng kêu gọi truy cứu trách nhiệm đối với ĐCSTQ và nhiều nước bắt đầu có hành động thực tế. Ông Tập Cận Bình là người đứng đầu ĐCSTQ, nên cũng phải đối mặt và gánh vác tội lỗi to lớn này.
Tổng hợp thông tin từ nhiều kênh truyền thông, Hiệp hội Luật sư Ấn Độ sẽ kiện Chính phủ ĐCSTQ lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, yêu cầu ĐCSTQ chịu trách nhiệm vì che giấu dịch bệnh khiến cho virus lây lan ra toàn cầu. Hiện tại, hồ sơ vụ kiện này đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang Texas. Viện nghiên cứu Henry Jackson Society ở Anh cho rằng các nước G7 có thể kiện Trung Quốc, đòi bồi thường ít nhất 6.500 tỷ USD do để COVID-19 lây lan. Cơ quan tình báo Mỹ hiện tại đã đệ trình lên Tòa Bạch Ốc báo cáo về việc ĐCSTQ cố ý che giấu dịch bệnh.
Bài viết lấy ví dụ, Mỹ có thể chấm dứt hợp tác thương mại với Chính phủ ĐCSTQ, tịch biên tài sản của doanh nghiệp quốc hữu Trung Quốc. Còn có thể thông qua con đường pháp luật để tịch thu tài sản của “Một vành đai, Một con đường” của Chính phủ ĐCSTQ tại các nước trên thế giới, đồng thời yêu cầu Chính phủ ĐCSTQ dùng phương thức xóa nợ để bồi thường
tổn thất cho các nước.
Tập Cận Bình đối mặt “liên quân 18 nước”, chỉ có một con đường tránh nguy hiểm.
Trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh Hy vọng (SOH), nhà bình luận thời sự Lý Thiên Tiếu cho biết, ông Tập Cận Bình đã đi đến thời khắc nguy hiểm nhất, chỉ có một con đường để thoát khỏi tình cảnh khó khăn.
Ông Lý Thiên Tiếu cho rằng tội lỗi mà ông Tập Cận Bình liên quan đến, thực tế đều là mối liên quan trực tiếp đến chính quyền ĐCSTQ, cho nên hiện tại thế giới gọi virus này là “virus Trung Cộng” là điều vô cùng hợp tình hợp lý. Nếu nói ông ấy đã là người có tội, thì ông ấy sao mới có thể lấy công chuộc tội? Hiện ông ấy đối mặt với 2 con đường, một là tiếp tục như hiện nay, cuối cùng đi đến bước không những hạ đài, tạ tội, mà còn phải chịu tội, và cần phải xét xử theo pháp luật. Một con đường khác là ông có thể để tội này nên là của ai thì để cho người đó chịu. Đương nhiên bản thân ông cũng cần gánh vác một phần trách nhiệm.
Ông Lý Thiên Tiếu nói, ông Tập Cận Bình chỉ có đem từng tội của ai trả cho người đó, bắt Giang Trạch Dân lại, giải thể chính quyền ĐCSTQ, giải thể ĐCSTQ, vậy thì ở mức độ nào đó tội này có thể được triệt tiêu. Bởi vì mọi người càng hy vọng ĐCSTQ sớm sụp đổ, biến mất khỏi lịch sử, người dân có thể kiến lập lại một Trung Quốc mới. Nếu ông Tập Cận Bình làm chuyện này, vậy thì có thể giảm nhẹ tội trong toàn bộ quá trình này, cũng là bởi vì ông ấy đã làm một việc thuận theo ý
dân.
Ông Lý Thiên Tiếu cho rằng, hiện tại ông Tập Cận Bình đối mặt với thời khắc vô cùng quan trọng hơn nữa cũng là thời khắc
nguy hiểm nhất./.

Trí Đạt

You May Also Like